Nhãn lực siêu tưởng Trung Nam tiết lộ chỉ Rap và chill trước trước vòng Gala Siêu Thử Thách

Ngày : 04/01/2022
THANTUONG - Trong số những Người Thách Thức vượt qua Thử thách siêu tưởng và tiến thằng vào Gala Vinh Danh Siêu Thử Thách, có lẽ Trung Nam là người được GK Dương Anh Vũ đánh giá cao nhất.

Mô tả hình

 

Thuộc nhóm những Người Thách Thức sở hữu năng lực “siêu tưởng” nhưng Trung Nam khác với những thần đồng với tài năng thiên bẩm như Phúc Thịnh - siêu khứu giác hay Gia Phúc - siêu thính giác. Nam là 1 trường hợp tiềm ẩn tài năng và đến khi nhìn thấy người khác trình diễn năng lực thì cậu ấy về làm thử và từ với những nỗ lực của bản thân thì năng lực dị biệt dần dần được bộc lộ. 

Trung Nam tiết lộ rằng từng xem Vương Dục Hoành, Tuấn Phi nhìn nước, nhìn giấy với năng lực quan sát “siêu tưởng” và từ sự ngưỡng mộ dành cho Vương Dục Hoành, Nam đã tập thử, rồi từ đó phát hiện ra mình cũng có năng lực tương tự. Sau khi chứng kiến câu sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM nhìn ngọn lửa và phân biệt được 200 ngọn nến, Dương Anh Vũ vô cùng kinh ngạc và thích thú. Kỷ lục gia trí nhớ từng làm cố vấn khoa học cho Siêu Trí Tuệ VN suốt 2 mùa đã nhận định rằng: “Nam giỏi toàn diện về nghệ thuật và khoa học Tự nhiên. Nam thích Rap, thích sáng tác. Đặc biệt mình phát hiện ra rằng trong Nam sở hữu năng lực của Tuấn Phi và Vương Dục Hoành - hai con người này đang hội tụ trong Trung Nam”. 

Có thể nói, Trung Nam với phần chinh phục thử thách siêu tưởng đầy ấn tượng đã chứng minh rằng những người bình thường hoàn toàn có thể làm nên điều phi thường nếu chúng ta tin vào tố chất cũng như năng lực bản thân và luôn nỗ lực bứt phá vượt qua mọi giới hạn, mọi thử thách mà người ta cho là “bất khả”. “Năng lực của Trung Nam có sẵn và tiềm ẩn trong cậu ấy nhưng trước đây nó chưa được bộ lộ ra và đến 1 ngày nó cần bộc lộ ra. Thật ra chúng ta cũng có tiềm ẩn rất nhiều thứ và cần 1 ai đó giúp chúng ta khai phá. Tôi nghĩ rằng hàng triệu người VN giống Trung Nam và tôi tin rằng các bạn sẽ phát hiện ra những nặng lực tuyệt vời của bản thân mình khi bạn được một ai đó khơi gợi hoặc gặp 1 nguồn cảm hứng nào đó” – GK Dương Anh Vũ chia sẻ.

Cùng gặp gỡ Trung Nam để xem anh chàng sinh viên có “nhãn thần” đã chuẩn bị thế nào cho vòng Gala Vinh danh Siêu Thử Thách nhé! 

Mô tả hình

 

Để đến với Siêu Thử Thách: Mỗi ngày tập nhìn ngọn lửa 6 tiếng đến cháy cả tóc! 

Sau khi Siêu Thử Thách phát sóng và năng lực của mình được nhiều người biết đến, cuộc sống của Trung Nam có thay đổi gì không? Ba mẹ bạn có cảm nhận gì sau khi xem phần vượt thử thách của bạn?

Sau khi chương trình phát sóng thì cuộc sống của em không thay đổi nhiều. Điều khác biệt duy nhất là ở nhà thì ba mẹ em xem tivi, cả nhà đều rất vui. Mẹ em rất xúc động, còn len lén khóc. Và sau đó thì bà ngoại còn gọi điện cho mọi người khoe rằng cháu tôi lên TV kìa! Theo cảm nhận của em thì sự thay đổi đến từ những tình cảm, cảm xúc từ gia đình phát ra chứ không phải từ bên ngoài ập vào.

Nam có thể kể rõ hơn từ khi bạn phát hiện mình có năng lực quan sát đến khi tham gia Siêu Thử Thách là bao lâu?

Trước đây em có xem 1 chương trình của nước ngoài, trong đó anh Vương Dục Hoành biểu diễn năng lực nhìn nước. Em rất ấn tượng, sau đó mình cũng thử tập quan sát 1 số vật và áp sự liên tưởng của mình lên đó và nhìn được. Từ lúc phát hiện năng lực có thể nhìn “siêu tưởng” đến nay cũng khoảng 2-3 năm, em không nhớ chính xác. Em rất ngưỡng mộ tài năng, phong thái của anh Vương Dục Hoành. Khi tham gia Siêu Thử Thách với thử thách nhìn ngọn lửa và phân biệt 200 ngọn lửa, em tạm gọi đó là màn “cover” lại thử thách của anh Vương Dục Hoành. 

Trung Nam hãy chia sẻ với khán giả về quá trình luyện tập của mình? 

Trước khi tham gia Siêu Thử Thách, mỗi ngày em phải tự tập nhìn ngọn lửa 6 tiếng. Cứ phải đốt cả trăm ngọn nến để nhìn, nhìn chưa được thì lại thắp nến lên nhìn tiếp. Có khi còn quá tập trung nhìn đến cháy tóc. Khoảng 1 tháng cách ngày đối mặt với thử thách mà chương trình đưa ra thì đã có vô số lần em thất bại: không phân biệt được gì sau quá trình quan sát những ngọn nến. Ngay cả hôm tham gia ghi hình thử thách, em cũng chỉ tự tin khoảng 70% thôi. Em rất ngưỡng mộ anh Thái Tân (người đã định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường tại Siêu Trí Tuệ VN mùa 2). Và trong quá trình luyện tập phát triển năng lực quan sát và phân biệt ngọn lửa, em đã được anh Thái Tân giúp đỡ em rất nhiều. 

Sau khi Tập 2 Siêu Thử Thách phát sóng, một số khán giả comment là phần thử thách của em là dàn dựng nhưng em xin khẳng định năng lực của em là thật và đó là kết quả của quá trình tự tập luyện đến cháy cả tóc đấy mọi người, không có “diễn” đâu nha! 

Là 1 trường hợp xem người khác biểu diễn năng lực, sau đó tự phát hiện bản thân cũng có khả năng tập luyện để đạt được năng lực quan sát “siêu tưởng”, điều tâm đắc nhất của Trung Nam là?

Em nghĩ năng lực cũng giống như sự may mắn của mình và may mắn không tự đến mà nó chỉ đến khi mình cố gắng không ngừng nghỉ, nỗ lực hết mình. 

Thực tế có bao giờ Nam áp dụng năng lực của mình vào cuộc sống? 

Để luyện tập khả năng này cực kỳ khó và khi làm được thì nó cho mình nghiệm ra được giá trị của sự nỗ lực và kiên nhẫn. Em chưa áp dụng năng lực quan sát và liên tưởng này vào cuộc sống. Điều duy nhất em áp dụng hằng này là sự nỗ lực, sự kiên trì, cố gắng để tiến bộ từng ngày, từng ngày. Bởi vì để luyện tập khả năng này cực kỳ khó và đòi hỏi cả 1 quá trình cố gắng hết sức với tinh thần không bỏ cuộc, và khi làm được thì nó giúp cho em nhận ra được giá trị của sự nỗ lực và kiên nhẫn. 

Trước Gala Siêu Thử Thách: “Nếu đấu với anh Thái Tân thì em sẽ thua, còn đấu với Tuấn Phi thì em sẽ thắng”

Trước vòng Gala, Nam đã tập luyện những gì để phát triển năng lực “nhãn thần” của mình chuẩn bị cho những thử thách sắp tới?

Bình thường em không tự luyện tập năng lực quan sát siêu tưởng đâu vì rất mệt mỏi, mỗi lần tập xong cả người như bị vắt kiệt năng lượng. Sau thử thách nhìn và phân biệt 200 ngọn nến thì đến nay em cảm nhận năng lượng của mình vẫn chưa phục hồi đầy đủ. Trước vòng Gala của Siêu Thử Thách em đã chơi đàn nhiều hơn, viết vài bản rap để chill. Còn sự tập luyện thì đến gần tới ngày diễn ra Gala em sẽ tập trung hết sức để luyện tập.

Được biết Trung Nam cũng rất mê Rap. Nếu thách thức Trung Nam vừa bắn rap vừa quan sát để phân biệt 100 ngọn nến trong thời gian của 1 bản rap 3 phút, bạn có làm được không? 

Ồ không! Thật ra em nghĩ là em làm được, nhưng sẽ không bao giờ em làm đâu. Em xem Rap là 1 “thế giới” khác. Rap là Rap, trên 1 con beat đàng hoàng, sẽ không có chuyện vừa Rap vừa làm việc này việc kia! 

Nếu sẽ đối đầu với Tuấn Phi trong Gala Siêu Thử Thách thì Trung Nam tự tin bao nhiêu phần trăm mình sẽ chiến thắng? Nếu gửi 1 lời thách thức đến Tuấn Phi, bạn sẽ nói gì?

Có 3 người đã từng thực hiện năng lực siêu tưởng này ở VN là em, anh Thái Tân và Tuấn Phi. Đối với em, nếu đấu với anh Thái Tân thì em sẽ thua còn đấu với Phi thì em sẽ thắng.  Anh Thái Tân thật sự rất giỏi và con mắt của anh “đỉnh” vô cùng. Có những người, những câu chuyện mà mọi người phải gặp họ thì mới biết họ “siêu” như thế nào! 

Em rất quý 2 anh ấy và nếu có cơ hội được tham gia thử thách cùng 2 người là anh thì em sẽ “chơi hết mình” thôi! 

Cho tới nay, bạn đã phá vỡ những giới hạn nào của chính mình và đặt ra những mục tiêu mới nào để chinh phục?

Có lẽ điều đặc biệt của em là yêu thích đa lĩnh vực, em biết khá nhiều thứ: Em biết chơi đàn, em học giỏi, biết phân biệt ngọn lửa dựa vào khả năng liên tưởng và short-term memory (trí nhớ ngắn hạn) … Nhưng hiện nay sự “đa năng” đó cũng là giới hạn của em. Em chơi khá nhiều bộ môn nhưng lúc nào mọi thứ cũng đều ở mức khá, khá và khá. Em muốn bứt phá, có 1 vượt trội hơn hẳn khỏi tất cả những mức độ mà em có thể tưởng tượng được. 

Năng lực mà em muốn bứt phá khỏi mọi giới hạn không hẳn là một năng lực cụ thể, mà là 1 kỹ năng và hiệu suất. Em muốn thật năng suất trong tất cả mọi thứ mà có thể làm. Người ta thường nói một nghề cho chín còn hơn chín nghề, còn em thì ngược lại: Tại sao không là chín nghề cho chín, còn hơn 1 nghề? 

Cùng đón chờ Gala Siêu Thử Thách bắt đầu từ Tập 9  phát sóng 20h Thứ Sáu 14/01/2022 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ. 

 
:
Xem thêm
Về đầu trang