Cái kết đẹp cho cô gái muốn nhảy cầu tự tử đêm giao thừa trong Xóm Đụng Chuyện

Ngày : 01/02/2021
THANTUONG - Đinh Quốc Cường vào vai người cha đơn thân, phải vật lộn kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm. Thế nhưng, vào ngay đêm giao thừa anh lại gặp phải cô gái chỉ muốn “nhảy cầu tự tử”.

Xóm Đụng Chuyện là một chuỗi các tiểu phẩm với nội dung và câu chuyện khác nhau. Mỗi tập đều chứa đựng một thông điệp và ý nghĩa nhân văn khác biệt. Tuần này, Xóm Đụng Chuyện đã mang đến một câu chuyện về tình cha con ấm áp, giúp sưởi ấm trái tim người xem dịp cuối năm.

Trong tiểu phẩm kỳ này, Đinh Quốc Cường vào vai một người cha gà trống nuôi con. Vợ mất khi con trai vừa lên 3 tuổi, anh phải một mình bươn chải, chạy xe ôm khắp thành phố kiếm từng đồng để nuôi con trai khôn lớn. Trong căn nhà nhỏ không có hình bóng người mẹ, cuộc sống dường như càng trôi qua không dễ dàng. Mở đầu tiểu phẩm, người cha đơn thân phải chạy xe ôm giữa đêm giao thừa chỉ hi họng có chút tiền nấu nồi thịt kho hột vịt và mua thêm bộ đồ mới cho con trai nhỏ. Tưởng chừng với mong muốn đơn giản ấy sẽ nhanh chóng được thực hiện nhưng không ngờ anh chàng xe ôm số khổ gặp phải người khách muốn kết liễu đời mình. Giữa đêm giao thừa, cô Mai Tỷ (do Minh Thảo thủ vai) lại muốn nhảy cầu trước sự hoảng hốt của chàng xe ôm. Không những không trả tiền xe, cô nàng còn muốn anh cùng chết với cô, như vậy sẽ bớt cô đơn. Nhìn thấy thái độ không bình thường ấy của Mai Tỷ, lại sợ cô sẽ tự sát, anh xe ôm đành mang cô về nhà mình ngủ một đêm.

Mô tả hình

 

Hoá ra, sở dĩ cô Mai Tỷ mất hết niềm tin vào cuộc sống, thà lựa chọn nhảy cầu tự tử chứ không chịu về nhà là do mâu thuẫn với chính người cha của mình. Từ nhỏ cô Mai Tỷ phải sống theo cách cha cô muốn, từ việc học hành, đến cả quyền tự do chọn lựa người mình yêu cũng không có. Tuy nhiên, sau một đêm tá túc tại nhà của 2 cha con nghèo, cô ấy lần nữa cảm nhận được tình yêu thương của gia đình. Cuộc sống của người đàn ông chạy xe ôm và đứa con trai 5 tuổi tuy nghèo khó, thiếu thốn nhưng lúc nào cũng thương yêu nhau. Chính sự ấm áp của tình phụ tử đã đả động đến trái tim thiếu thốn tình thương của cô Mai Tỷ, giúp cô cảm nhận được giá trị cuộc đời.

Kết thúc tiểu phẩm, người cha đơn thân và cậu con trai đều có một cái Tết sung túc. Về phần cô Mai Tỷ cũng tìm lại được cuộc sống của mình. Cả 3 nhân vật đều tìm được hạnh phúc, cùng nhau đón một cái Tết ấm áp, trọn vẹn.

Mô tả hình

 

Đón xem những tiểu phẩm ý nghĩa của Xóm Đụng Chuyện, được phát sóng vào lúc 12g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

:
Xem thêm
Về đầu trang