Top 5 nghệ sĩ Việt được vinh danh tấm lòng thiện nguyện 2020

Ngày : 07/02/2021
THANTUONG - Ca sĩ Nguyên Vũ, diễn viên Hiền Mai, Cát Tường, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang, người mẫu Trang Trần vừa được vinh danh trong lễ trao giải Chim Én 2020.

Mô tả hình

Diễn viên Hiền Mai - Ca sĩ Nguyên Vũ - Cát Tường - Đạo diễn Nguyễn Quý Khang - Trang Trần.

Đại Sứ Nhân Ái Việt Nam – giải thưởng Chim Én 2020 là hoạt động thường niên của Báo Tạp chí Tình thương và Cuộc sống phối hợp cùng ấn phẩm Doanh nhân và Cuộc sống tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong 1 năm qua.

Mô tả hình

Diễn viên Hiền Mai

Ở hạng mục Trái tim vàng, diễn viên Hiền Mai được xướng tên vì những hoạt động thiện nguyện thầm lặng của chị trong suốt thời gian qua. Hiền Mai xúc động chia sẻ: “Dù đã đứng trên sân khấu rất nhiều lần, nhận nhiều giải thưởng, nhưng lần này Hiền Mai lại cảm thấy xúc động, vì thấy rằng những việc mình làm có sự lan tỏa.” Nữ diễn viên cũng mong rằng thời gian tới sẽ có thể tiếp tục các hoạt động của mình, mang yêu thương chia sẻ nhiều nơi.

Mô tả hình

Giải thưởng Người truyền cảm hứng trao cho NSUT Cát Tường.

Dù đang tất bật với các dự án phim, Cát Tường vẫn tranh thủ đến tham dự chương trình và bất ngờ khi được xướng tên ở hạng mục đặc biệt.

Mô tả hình

 Đạo diễn Nguyễn Quý Khang

Ở hạng mục Trái Tim Vàng, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang được xướng tên vì những hoạt động thiện nguyện thầm lặng của anh trong suốt nhiều năm qua. Anh xúc động chia sẻ: “Xin cảm ơn Tạp chí Tình Thương và Cuộc sống và ấn phẩm Doanh nhân và Cuộc sống đã tổ chức Đại sứ Nhân ái Việt Nam - giải thưởng Chim Én 2020. Cảm ơn ban tổ chức, nhà báo Nguyễn Duy Mạnh đã ưu ái trao tặng giải thưởng Trái Tim Vàng này. Bản thân Quý Khang chưa bao giờ nghĩ là mình có dịp để đứng ở đây cùng với các anh chị đồng nghiệp khác nếu không có được sự ủng hộ của người thân, bạn bè, các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Đây sẽ là giải thưởng Quý Khang nhận thay cho tất cả mọi người và Nhóm Thiện nguyện Thần Tượng đã đồng hành làm thiện nguyện với mình trong nhiều năm qua. Cảm ơn rất nhiều!”.
 

Mô tả hình

Đạo diễn Nguyễn Quý Khang

Nhiều năm qua, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang đã cùng với các thành viên Nhóm thiện Nguyện Thần Tượng của mình gồm các văn nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu trong nước và hải ngoại thực hiện rất nhiều hoạt động công tác xã hội vì cộng đồng như phát tặng thức ăn sáng, cơm chay, khẩu trang, nước rửa tay, hỗ trợ kinh phí trị bệnh cho bà con khó khăn tại các bệnh viện 115, Viện tim Thành phố, Bệnh viện Nhi Đồng, Trung tâm chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quận 5, Bệnh viện Da liễu Cần Thơ…
 

Mô tả hình

 Đạo diễn Nguyễn Quý Khang

Nam đạo diễn cũng tự hứa với lòng mình trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động của mình thường xuyên hơn để mang đến những giá trị tích cực, tình yêu thương chia sẻ  đến với bà con khó khăn ở khắp mọi nơi.
 

Mô tả hình

Người mẫu Trang Trần

Với giải thưởng quan trọng giải Chim Én 2020, cựu người mẫu Trang Trần đã được xướng tên để nhận giải thưởng. Thời gian qua, Trang Trần nằm trong số các nghệ sĩ tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện rộng khắm cả nước. Nữ siêu mẫu tiết lộ bản thân vừa từ Gia Lai trở về, và sắp tới sẽ tiếp tục các hành trình đến với miền Tây. Cô xúc động chia sẻ câu chuyện con gái nhỏ 5 tuổi của mình thắc mắc vì sao mẹ cứ mãi đi thiện nguyện. “Những lúc đó Trang Trần cảm thấy day dứt vô cùng, nhưng nghĩ đến việc mình đang cầm cầm trên tay trọng trách, niềm tin của mọi người dành cho mình, Trang Trần phải khuyên nhủ con rằng “Mẹ đi chuyến này nữa, rồi mẹ về sẽ cùng chơi với con”…Qua đây Trang Trần muốn nhắn nhủ rằng nếu như chúng ta chỉ nghĩ cho bản thân mình, thì ngoài kia bao nhiêu người cần chúng ta sẽ không có được sự ấm áp…” từ đó muốn có sự chung sức nhiều hơn nữa của nhiều người, các mạnh thường quân, giúp các hoạt động thiện nguyện sẽ đạt được nhiều kết quả hơn.

Mô tả hình

Ca sĩ Nguyên Vũ 

Ca sĩ Nguyên Vũ cũng được nhận giải Người dẫn đầu – giải thưởng tôn vinh những người đứng ra tổ chức, thực hiện các hoạt động cộng đồng giá trị. Nam ca sĩ cũng khẳng định anh bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, đặc biệt là một số thị phi cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi. “Vũ nghĩ quan trọng vẫn là kết quả, Vũ không ngại livestream hay lên mạng xã hội kêu gọi quyên góp, vì đó mới là cách chúng ta gây quỹ và giúp đỡ nhiều người hơn. Việc thiện nguyện là từ tâm, hãy cứ tiếp tục những gì mình đang làm, thay vì ngồi đó e sợ lời ra tiếng vào của những người ác ý…

 

Mô tả hình

 

Năm 2020 thế giới cũng như Việt Nam có nhiều biến động về dịch bệnh, thiên tai… Nhiều hoàn cảnh khó khăn vẫn rất cần sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Và ngay những lúc như vậy, cả xã hội lại sát cánh cùng nhau và giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trong đó, các nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp doanh nhân nằm trong số những người nêu cao tinh thần trách nhiệm đó. Bằng sự nhiệt thành và tấm lòng đôn hậu, thời gian qua đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác nhau được tổ chức bằng nhiều hình thức, thu hút được sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ, từ các chương trình ca nhạc gây quỹ đến các hoạt động thiết thực: trao tiền, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, áo ấm; hay tổ chức các đoàn khám chữa bệnh miễn phí, xây cầu, đường…cho bà con vùng sâu vùng xa hoặc gặp khó khăn.

:
Xem thêm
Về đầu trang