Cát Tường cùng Huy Khánh giúp đỡ nhiều trẻ em hiếu học, chuẩn bị đến trường

Ngày : 13/08/2023
THANTUONG - Vừa qua, NSƯT Cát Tường cùng những người bạn của mình là Huy Khánh, Kim Hải, Rita Phương đã có buổi từ thiện tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Các nghệ sĩ thực hiện trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các bạn học sinh, giúp các em có thêm động lực về tinh thần tự tin đến trường.

Mô tả hình

Năm học mới đang cận kề, Cát Tường cùng những người bạn của mình quyết định cùng nhau góp tiền để tạo những suất học bổng dành tặng cho những bạn học sinh khó khăn. Mỗi năm, Cát Tường thường dành tặng những phần quà hỗ trợ các mảnh đời khó khăn, nhất là dự án xây nhà tình thương cho các gia đình. Tuy nhiên vì những biến động kinh tế ở năm 2023, Cát Tường nhận thấy bản thân còn chưa đủ lực để có thể thực hiện dự án thiện nguyện xây nhà tình thương trong năm nay vì đòi hỏi rất nhiều chi phí. Vì vậy, Cát Tường mong muốn có thể trích tiền túi của mình để hỗ trợ các em học sinh nghèo khó - những mầm non tương lai của đất nước và giúp ích đến cộng đồng trong khả năng cho phép.

Mô tả hình

Phần quà mà Cát Tường cùng bạn bè trao tặng cho các em thiếu nhi là 52 học bổng khuyến học, mỗi học bổng là 1,5 triệu đồng tiền mặt. Cát Tường cùng Huy Khánh, Kim Hải, Rita Phương đều mong muốn có thể trao tận tay những phần quà ý nghĩa này đến các em học sinh nên cả nhóm đã không ngại khó khăn để sắp xếp lịch trình và cùng nhau đi từ TP.HCM đến Vĩnh Long.

Mô tả hình

Nhiều bạn nhỏ khi chia sẻ về cuộc sống, những khó khăn mà các em phải chịu vì hoàn cảnh đã không kìm được mà bật khóc. Trong đó, có đến bốn hoàn cảnh khó khăn đầy éo le khiến Cát Tường cùng Huy Khánh và mọi người đều rơi nước mắt vì thương cho những gì các em phải trải qua khi đang ở một độ tuổi đáng lý phải hồn nhiên, vô âu vô lo

 

Riêng trong ngày 11-08, Cát Tường cùng những người bạn của mình đã trao tặng được 42 phần quà đến các em học sinh với 10 phần học bổng cho xã Bình hòa Phước, 10 phần học bổng cho xã Đồng Phú, 12 phần học bổng cho các học sinh ở xã An Bình và 10 phần học bổng cho các em nhỏ xã Long An. Vào ngày 19-08 sắp tới Cát TườngTiết Cương sẽ trao thêm 10 phần học bổng ở xã Phước Hậu để mang đến tổng 52 học bổng khuyến học cho các em nhỏ khó khăn giúp tiếp thêm động lực để các em cắp sách đến trường.

Mô tả hình

Bé gái bị mẹ bỏ rơi, bạn nam có mẹ bị tâm thần

Mô tả hình

Hai cháu khóc nức nở vì mất cha

Nói về chuyến đi, gặp gỡ các hoàn cảnh khó khăn, Cát Tường không thể nào quên hình ảnh của bà cụ 84 tuổi phải nuôi hai đứa cháu trai còn đang ở độ tuổi học hành. Bà là người Bắc vào Nam sinh sống và nhận nuôi hai người con: một trai, một gái. Người con trai nuôi của bà bị bệnh tâm thần được bà nuôi đến năm 32 tuổi thì mất, còn cô con gái sinh ra hai đứa cháu trai nhưng đi làm xa nên bây giờ một mình bà cụ 84 tuổi ốm yếu, tay chân co quắp nhưng phải chăm sóc, nuôi nấng hai đứa cháu thành người. Hiểu được sự khó khăn, hy sinh của bà, Cát Tường đã tặng thêm cho bà cụ 1 triệu đồng để mua sữa, bồi bổ để có sức khỏe chăm sóc cho con cháu.

Mô tả hình

Cát Tường và cụ bà 80 tuổi nhận con nuôi

Mô tả hình

NSƯT Cát Tường được khán giả yêu mến không chỉ vì là một MC, diễn viên, nghệ sĩ đa tài mà còn bởi tấm lòng ấm áp với những chiến dịch thiện nguyện, những dự án từ thiện của cô mang đến cho bà con

 

Hoàn cảnh gia đình thứ hai là hai em bé mất cha, mẹ phải làm lụng vất vả để đủ điều kiện cho các em đến trường. Cả hai anh em đều bật khóc khi nhắc về người cha đã mất. Bé em gái chia sẻ, khi em nhớ ba sẽ nhìn lên bàn thờ rồi khóc còn bé trai chỉ biết nhìn lên bầu trời vì em tin rằng ba của em sẽ hiện hữu đâu đó trên trời và dõi theo em. Các em chia sẻ ước mơ của các em là ba được sống lại khiến tất cả mọi người đều nghẹn ngào xúc động.

Mô tả hình

Chính hình ảnh mộc mạc, giản dị và gần gũi mà Cát Tường mang đến mỗi khi nữ nghệ sĩ xuất hiện tại những buổi từ thiện của mình đã khiến nhiều khán giả ngày một yêu mến một nghệ sĩ hết lòng vì nghệ thuật và cũng hết lòng vì giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

 

Hoàn cảnh thứ ba là của một em học sinh nữ 14 tuổi, mẹ em đã bỏ em đi từ khi bé nên em không biết mẹ em là ai. Ngay trong độ tuổi dậy thì nhạy cảm, em chỉ sống cùng ba mà không có sự yêu thương, chăm sóc và dìu dắt từ mẹ. Cát Tường cũng làm mẹ nên đã đưa ra những lời khuyên, những lời cảm thông cho số phận của em, mong em có thể vững bước và đừng mang niềm oán hận với mẹ của mình mà nên dành trọn yêu thương cho ba, người phải tần tảo gà trống nuôi con.

Mô tả hình

Ở hoàn cảnh thứ tư là một bạn nam có mẹ mắc bệnh tâm thần, mẹ và gia đình em đều không biết ba của em là ai. Hiện nay em đang sống cùng bà ngoại, cậu và người mẹ bị bệnh tâm thần.

Mô tả hình

Còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thương tâm của những bạn nhỏ. Bất kể một câu chuyện nào cũng đều khiến Cát Tường và mọi người chạnh lòng, thương tiếc cho hoàn cảnh của các em. Những khó khăn các em chịu thực sự đã khiến những đứa trẻ ở độ tuổi hồn nhiên buộc phải hiểu chuyện, chững chạc hơn những bạn đồng trang lứa. Nhưng dù trưởng thành sớm như thế nào, khi kể về những khó khăn của gia đình các em đều không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc.

Mô tả hình

Nhiều năm qua, Huy Khánh luôn nuôi dưỡng tâm niệm muốn được giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi chuyến đi để lại trong Huy Khánh bộn bề cảm xúc khi tận mắt chứng kiến những gia đình hết sức khó khăn, những hoàn cảnh vô cùng thương tâm

NSƯT Cát Tường đã động viên các bạn nhỏ rằng hy vọng các em có thể cố gắng nỗ lực học thật tốt để có thể có được một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình. Nữ nghệ sĩ cũng hứa với các em khi các em có thể học tập tốt trong năm học sắp tới, Cát Tường sẽ trở lại và tặng 500 nghìn đồng cho mỗi em ở mỗi học kỳ đạt loại giỏi.

Xuyên suốt chuyến đi này, Cát Tường cùng Huy Khánh, Kim Hải, Rita Phương đã được trải qua những giây phút với nhiều xúc cảm từ hạnh phúc, vui vẻ khi được nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên khi được nhận những phần học bổng của các em đến xúc động khi lắng nghe những câu chuyện khó khăn riêng của từng em học sinh.

THANTUONG

:
Xem thêm
Về đầu trang