Vĩnh Thụy trao tặng 400 suất điều trị hậu Covid tại Quận 4

Ngày : 18/05/2022
THANTUONG - 18 tác phẩm NFT trong bộ sưu tập 1988DRAGON sau 6 ngày đấu giá đã thu được 402 triệu đồng. Chiều ngày 16-05, siêu mẫu Vĩnh Thụy trao tặng 400 triệu đồng đến các hoàn cảnh khó khăn tại Quận 4, Tp.HCM.

Mô tả hình

Chương trình thiện nguyện được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 (Tp.HCM), Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và Bệnh viện Bình Dân kết hợp thực hiện.

Mô tả hình

Nhiều hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền để điều trị, tầm soát các di chứng hậu Covid-19 nên ngày càng khó khăn hơn. Với sự phát tâm của Vĩnh Thụy cũng như quỹ từ thiện 1988Dragon, chương trình điều trị - tầm soát các di chứng hậu Covid-19 cho bà con dân nghèo sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Quận 4.

Mô tả hình

Vĩnh Thụy cho biết còn nhiều bệnh nhân đang vật lộn với các di chứng hậu Covid-19 nhưng không có tiền điều trị. Chính vì vậy, bằng cách bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật dạng NFT và xây dựng quỹ từ thiện 1988Dragon, anh mong sẽ hỗ trợ phần nào đến các hoàn cảnh khó khăn đồng thời kêu gọi những mạnh thường quân khác cùng quan tâm đến bà con. 

Mô tả hình

Phát biểu tại sự kiện tiếp nhận số tiền từ thiện do quỹ 1988Dragon, đại đức Thích Minh Phú - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội TP HCM, Chủ nhiệm Hội Từ thiện Tường Nguyên - bày tỏ sự cảm kích trước hành động ý nghĩa của siêu mẫu Vĩnh Thụy dành tặng những bà con đang gồng mình vì hậu quả của Covid-19.

 

Vĩnh Thụy là nghệ sĩ Việt thứ hai tiếp cận thị trường NFT. Tại nước ngoài, nhiều ngôi sao thử sức ở lĩnh vực này như: ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân, Paris Hilton, rapper người Mỹ Snoop Dogg, ca sĩ Shawn Mendes, Grimes... NFT (non-fungible token) dần trở nên phổ biến trong cộng đồng hơn một năm qua. Đây là một chứng nhận tài sản số dựa trên blockchain nên rất minh bạch về tính chính danh cũng như quyền sở hữu. Công nghệ blockchain giúp mọi người đều có thể truy cập và dễ dàng sử dụng NFT. Theo từ điển Collins, trong năm 2021, tần suất sử dụng từ NFT đã tăng 11.000% so với năm trước đó và trở thành từ khóa nổi bật của năm.

Mô tả hình

Mô tả hình

Giữa tháng 4/2022, Vĩnh Thụy công bố thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT mang tên 1988Dragon, trong đó 1988 là năm sinh và cũng là con số may mắn của anh. Dragon (rồng) là chủ đề của các NFT mà Vĩnh Thụy cùng ekip xây dựng và phát triển sau hơn 1 năm nghiên cứu.

Mô tả hình

Hai năm qua, chúng ta phải đối diện với con sóng vô cùng lớn và đau thương do đại dịch Covid-19 gây ra. Dù đại dịch đã đi qua nhưng di chứng của nó vẫn còn, nhiều người không còn khả năng lao động như trước và tinh thần cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhìn các cô chú ho sù sụ nhưng vẫn phải đi làm kiếm sống qua ngày, tôi thương vô cùng. Tôi biết nhiều người nghèo không đủ điều kiện khám sức khỏe và điều trị kịp thời nên khó khăn chồng chất khó khăn. Do đó, tôi muốn đồng hành, đóng góp để các cô chú được thăm khám sức khỏe hậu Covid-19 một cách thuận tiện nhất”, Vĩnh Thụy chia sẻ.

Mô tả hình

Mô tả hình

Sau hoạt động bán đấu giá, anh vẫn duy trì quỹ từ thiện 1988Dragon trên nền tảng Blockchain để các mạnh thường quân có thể tiếp tục quyên góp cho chương trình khám chữa bệnh hậu Covid-19. Theo đó, bất kỳ khi nào tác phẩm của anh có phát sinh giao dịch trao đổi, chuyển nhượng trên nền tảng Blockchain thì một phần phí bản quyền sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện. Quỹ này có một địa chỉ ví điện tử Blockchain công khai trên website của 1988Dragon và bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể kiểm tra biến động số dư cũng như nguồn tiền gửi đến.

THANTUONG.TV

:
Xem thêm
Về đầu trang