Wowy đáp trả thắc mắc vì sao không tặng thiết bị y tế cho vùng sâu

Ngày : 20/07/2022
THANTUONG - Fan hâm mộ ủng hộ khi Wowy đáp trả thắc mắc vì sao không tặng thiết bị y tế cho vùng sâu.

Mô tả hình

 

Mới đây, Rapper Wowy đã có chuyến đi đến bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố để thăm hỏi các bệnh nhi và đội ngũ y bác sĩ sau khi những thiết bị y tế như máy phẫu thuật mắt, máy lọc thận... anh đã từng gửi tặng cho bệnh viện trước đó đã đi vào hoạt động. Wowy mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội và khả năng về kinh tế để có thể thực hiện việc mua máy phẫu thuật não cho bệnh nhi đang chữa trị với những ca bệnh khó đầy áp lực trên đôi tay của các y bác sĩ. Anh hy vọng những bệnh nhi đang điều trị có thể được an tâm hơn khi điều kiện về kỹ thuật đang ngày càng tân tiến và sẽ có nhiều em bé được cứu sống hơn.

Mô tả hình

 

Bên cạnh việc ủng hộ và cảm ơn vì hành động tích cực và ý nghĩa Wowy, không ít cư dân mạng thắc mắc và bắt bẻ nam rapper là “tại sao không hỗ trợ thiết bị cho vùng sâu, vùng xa hay vùng tỉnh?”. Trước thắc mắc này, Wowy không ngại giải đáp một cách tận tình khiến nhiều fan hâm mộ đồng tình và ủng hộ.

Điển hình anh có nói: “Vì hầu như tất cả bệnh nhi từ nhiều miền đất nước khi chữa bệnh đều đổ về trung tâm để chữa trị Những ca bệnh phức tạp cần rất nhiều nhân sự tới chuyên môn, tới dụng cụ và kho máu sẵn sàng để xử lý. Việc nâng cấp tiêu chuẩn vùng miền cả nước là việc lớn, một người nhỏ bé như Wowy, xin phép làm trong khả năng mình có thể thực hiện và kiểm soát. Wowy mong tương lai khi có thể và phù hợp Wowy cũng sẽ tặng cho vùng xa. Còn hiện tại, xin phép ưu tiên điều cấp bách trong khả năng có thể trước”.

Mô tả hình

 

Lời chia sẻ của Wowy nhận được rất nhiều sự đồng tình của khán giả. “Đúng là vùng sâu, vùng xa vẫn có nhiều nơi rất cần trang thiết bị hiện tại, tuy nhiên có trang thiết bị hiện đại cũng cần có nhân lực hiểu được cách thức vận hành, tức là sử dụng hợp lí và hiệu quả nhất. Một cái máy trị giá mấy tỉ mà không có kiến thức để quản lý nó vẫn thất bại, hoặc mua cái máy mấy tỉ mà chỉ có 1-2 ca bệnh cho một năm mới xài 1-2 lần thì cũng không hiệu quả. Ngược lại, ở thành phố, số lượng nhu cầu người bệnh cần sử dụng máy rất lớn, thử tưởng tượng, mua một cái máy, 5 tỷ (trong y tế 1 cái máy có thể từ 200 triệu đến mấy tỉ, mấy chục tỉ hoặc hơn) mà mỗi ngày sử dụng giúp được 1000 bệnh nhân so với để máy đó ở vùng quê mỗi ngày chỉ giúp được 10 người bệnh thì kết quả hiệu suất giúp đỡ người bệnh nó đã khác. Tóm lại là, đã giúp là tấm lòng, ai là người giúp thì người đó có toàn quyền quyết địnhMong khán giả, mọi người hãy ủng hộ, cùng nhau chia sẻ những điều tốt đẹp. Ngưng đánh giá, ngưng phán xét. Cảm ơn những việc làm ý nghĩa của anh Wowy! Luôn yêu thương và ủng hộ!” – Một khán giả tâm sự.

Mô tả hình

 

Wowy luôn được biết đến không chỉ là một rapper thành công hàng đầu của Việt Nam mà còn là nhân vật truyền cảm hứng lớn của giới trẻ từ cách sống, tư duy thay đổi tích cực và sự san sẻ yêu thương tới cộng đồng, nhất là sự quan tâm của anh tới trẻ em Việt Nam. Từ những tác phẩm “hit” trăm triệu lượt xem, tới những cống hiến của anh khi tham gia tác phẩm điện ảnh “Ròm” - phim nổi tiếng từng đoạt giải quốc tế, cho đến việc trở thành HLV quyền lực đầy tâm huyết của Rap Việt dẫn dắt các học trò rèn luyện thành những chiến binh Quán quân, Á quân của chương trình. Gần đây, Wowy tiếp tục xuất hiện trong vị trí ban cố vấn vui tính của chương trình “Ca sĩ mặt nạ” đang phát sóng và thu hút sự chú ý của khán giả.

Chia sẻ về chương trình mới, Wowy cho biết: “Wowy cảm thấy rất hạnh phúc khi có cơ hội tham gia Ca sĩ mặt n”. Ngồi tại trường quay, Wowy hào hứng khi chứng kiến những tác phẩm âm nhạc trên cả tuyệt vời của các nghệ sĩ, từ hoá trang tới ban nhạc, giọng hát và những pha tấu hài của các nhân vật trong chương trình. Có những cảm xúc dâng trào đầy cảm động mà lần đầu tiên Wowy được chứng kiến khi tham gia một chương trình đầu tư chuyên nghiệp đầy màu sắc lẫn phần nhìn và phần nghe”.

Những fan hâm mộ của rapper đều có thể thấy được sự cống hiến và chăm chỉ làm việc hoạt động của Wowy, có khán giả còn trêu đùa rằng: “Nên trao giải nghệ sĩ cống hiến hay nghệ sĩ hoạt động tích cực nhất cho Wowy”. Bởi nhìn lại hành trình của Rap Việt, không khó để nhận ra, Wowy chính là rapper đàn anh luôn mở ra nhiều cơ hội cho các bạn nghệ sĩ trẻ nhất trong chương trình. Và trong thị trường nhạc Rap Việt, Wowy cũng là rapper thường kết nối hợp tác với các nghệ sĩ trẻ tuổi indie tự lập trong các tác phẩm âm nhạc của mình mà ít khi thấy ở các nghệ sĩ rap nổi tiếng khác.

Khi hỏi về cảm nghĩ của anh khi biết có khán giả khen ngợi và muốn trao giải cho mình, Wowy cười và tự hào: “Wowy làm rất nhiều dự án mà không ngại chê bai bất kỳ gì, luôn cố gắng năng nổ tham gia hợp tác hay làm việc với rất nhiều nhãn và chương trình. Với mỗi dự án tham gia, tôi đều dành hết tâm huyết để vào, dù là cát-xê nhiều hay ítWowy chỉ mong mình hỗ trợ và cống hiến cơ hội, khả năng, tầm nhìn, tâm huyết mình nhiều nhất có thể để giá trị khi Wowy thu lại Wowy có thể san sẻ đến những trẻ em khó khăn, những bệnh nhi trên đất nước Việt Nam nhiều nhất có thể”.

:
Xem thêm
Về đầu trang