Nhật Tinh Anh và Á hậu Bảo Như tiếp sức Dương Phúc trao tặng 150 phần quà Tết

Ngày : 07/01/2023
THANTUONG - Dự án 'Cõng chữ lên non' do Dương Phúc phát động tiếp tục trao 150 phần quà cho học sinh khó khăn.

Mô tả hình

 

Ngày 5.1, diễn viên trẻ kiêm Hot Tiktoker 'triệu view' Dương Phúc tiếp tục thực hiện chuyến trao quà cho các học sinh thuộc một xã nghèo vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bình Thuận. Chương trình thiện nguyện thuộc chuỗi hoạt động dài hơi của dự án Cõng chữ lên non do đích thân thầy giáo 9X phát động hơn một năm qua nhằm tiếp sức cho trẻ em đồng bào thiểu số đến trường.

Mô tả hình

Địa điểm trao quà lần này của dự án Cõng chữ lên non là Trường tiểu học Đồng Me, ngụ xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Đơn vị này hiện đang giảng dạy 100% học sinh dân tộc đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em buộc phải bỏ học vì nhà quá nghèo khiến các giáo viên địa phương phải nhiều lần tìm hiểu, động viên, kêu gọi hỗ trợ. Ngày Tết, thời tiết trở lạnh các em vẫn phải ăn mặc phong phanh đi học vì đến cái ăn vẫn còn thiếu hụt.

Nắm được tình hình đó, thầy giáo Dương Phúc, hiện cũng là một diễn viên trẻ triển vọng kiêm Tiktoker có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội đã trích ngân sách từ kênh Youtube của mình cùng với sự góp sức của các đơn vị mạnh thường quân Acecook, The Heaven Group… và các nghệ sĩ nổi tiếng showbiz như: Ca sĩ Nguyễn Đức, Á hậu Bảo Như, Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 – Lê Hoàng Phương, ca sĩ Nhật Tinh Anh… để thực hiện trao quà Tết cho những hoàn cảnh học sinh khó khăn tại điểm trường nghèo này.

Mặc dù đường xá xa xôi, nhưng nam chính Cô lầy thầy sao cũng được ca sĩ Nguyễn Đức, Á hậu Bảo Như và đại diện nhà tài trợ Acecook, The Heaven Group đồng hành trao 150 phần quà cho các em. Mỗi phần quà gồm: Mỳ gói, gạo, Tập vở, dụng cụ học tập, bánh, quần áo,… Và những cái đồng nhỏ cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như lời động viên nhân dịp Tết đến, xuân về. Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 – Lê Hoàng Phương, ca sĩ Nhật Tinh Anh vì lịch trình cuối năm quá dày không thể thu xếp được nhưng cũng gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đoàn thiện nguyện, quý thầy cô cùng các bé nhỏ.

Trước tấm thịnh tình của Dương Phúc và quý mạnh thường quân, tập thể ban giám hiệu nhà trường cùng chính quyền địa phương cũng bày tỏ lòng biết ơn trân trọng. Thầy giáo trẻ 9X xúc động chia sẻ: “Tôi biết những phần quà này không có giá trị quá lớn nhưng đối với những mảnh đời khó khăn thì nó lại có ý nghĩa rất đặc biệt, nhất là dịp Tết đến xuân về. Người xưa có câu nên “tặng áo ấm vào mùa đông giá rét”, nghĩa là giúp người giúp đời đúng lúc, đúng đối tượng thì càng nhân lên nhiều lần kết quả ý nghĩa.

 

Tôi cũng vô cùng biết ơn quý anh chị em nghệ sĩ và các đơn vị, nhãn hàng đồng hành cùng ê – kíp Cõng chữ lên non lần này. Các vị chính là cầu nối kéo dài thêm vòng tay nhân áo ủ ấm và tiếp thêm động lực cho các em học sinh đồng bào vượt lên khó khăn, chạm tay tới con chữ, tới sự ấm no”. Anh cũng hi vọng những sự kiện trong năm mới của dự án thiện nguyện vì trẻ em vùng sâu, vùng xa của mình sẽ tiếp tục được ủng hộ của nhiều đơn vị, cá nhân hơn nữa, nối dài mãi mãi vòng tay nghĩa tình, nhân văn, bác ái.

 

:
Xem thêm
Về đầu trang