Album mới của Kendrick Lamar nhận cơn mưa lời khen

Ngày : 16/05/2022
THANTUONG - Sau 5 năm vắng bóng, nam rapper đã quay trở lại với album Mr. Morale & the Big Steppers.
Không mất nhiều thời gian, sản phẩm ngay lập tức nhận được sự tán thưởng của hàng loạt trang đánh có tiếng trên thế giới, đánh chiếm mọi bảng xếp hạng toàn cầu. 
 
Kéo dài hơn 70 phút cùng 18 ca khúc, Mr. Morale & the Big Steppers là bữa tiệc âm nhạc mà mọi rap fan đều mong chờ. Ra mắt ngày 13/5, công chúng đón nhận Mr. Morale & the Big Steppers nhiệt tình như chưa từng được nghe rap, dành tặng tác phẩm này hàng tá lời khen và say mê trong từng khuông nhạc, câu chữ của người nghệ sĩ.

Mô tả hình

 

Hầu hết các tờ báo âm nhạc có tiếng đều dành tặng cho Kendrick Lamar lời tán dương và thán phục trong lần trở lại này. Trên Metacritic, album đã nhận về điểm 100 tối đa, trở thành album được đánh giá cao nhất trong năm. “Mr. Morale & the Big Steppers là một tuyệt tác đích thực”, Consequence viết. Trang tin này còn không hề giấu giếm mình là một fan cứng của rapper, tự hào khẳng định “mỗi một giây (của album) đều đáng giá”.

Mô tả hình

 

Trong khi đó, NME để lại nhận xét “đây là một trong những tác phẩm sâu sắc nhất từng có của Kendrick”, thể hiện sự hiểu biết khi so sánh sự khác biệt trong hàm ý nghệ thuật của anh chàng với những tác phẩm cũ. “Trong khi good kid, m.A.A.d city cho thế giới biết cách một đứa trẻ lớn lên ở Compton như thế nào, album thứ 5 của anh lại là một cánh cửa mở ra cuộc sống của một người trưởng thành da màu cùng những tổn thương vẫn còn dằn vặt lấy anh.”
 
Là một trong những tạp chí có tuổi đời và vị thế lớn nhất trong giới nhạc, The Rolling Stones không hề vội vàng kết luận nhưng cũng thừa nhận Kendrick Lamar và tác phẩm thiên tài của anh. “Mr. Morale & the Big Steppers là một chuyến hành trình đầy cảm xúc với sự cô đặc, phức tạp, đối lập vào trí óc của Pulitzer Kenny mà chúng ta vẫn mong chờ. Hơn 70 phút dành cho âm nhạc, có rất nhiều thứ để chiêm nghiệm, tận thưởng và tranh luận.”

Mô tả hình

 

Kendrick Lamar là một trong 4 nghệ sĩ đầu tiên trình diễn tại Super Bowl cùng chủ đề hip-hop; có màn ra mắt với tư cách diễn viên; trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới nhận giải Pulitzer; và trên tất cả, anh có 2 thiên thần xinh đẹp cùng người bạn đời của mình.
Quãng thời gian đó cũng là chuyến tàu tốc hành cảm xúc khi Kendrick Lamar phải sống cùng sự bất an, những lần trị liệu cùng bác sĩ tâm lý. Chất chứa nhiều tâm tư, Mr. Morale & the Big Steppers là cuốn nhật trình anh giữ bên mình. 
Vì thế, đây sẽ là album khiến cả cộng đồng nhạc phải đắm mình và suy tưởng về sức sáng tạo của một trong những bộ óc quyến rũ nhất showbiz. “Một trong những tuyên ngôn sâu sắc, phức tạp, mặc khải nhất từng có”, “một album đôi được tạo nên bởi tham vọng âm nhạc, ý chí giao tiếp”.
Nghe ca khúc 'N95' từ album mới nhất của Kendrick Lamar tại: https://www.youtube.com/watch?v=zI383uEwA6Q
:
Xem thêm
Về đầu trang