Những "hoàng thượng" đáng yêu của fan hâm mộ điện ảnh

Ngày : 23/12/2022
THANTUONG - Trở lại rạp chiếu vào cuối tháng 12 này, PUSS IN BOOTS: THE LAST WISH (tựa Việt: MÈO ĐI HIA: ĐIỀU ƯỚC CUỐI CÙNG) sẽ giúp anh chàng mèo cam phóng khoáng mang tên Puss một lần nữa lọt vào danh sách “super hero” gây sốt bạn bè bốn phương.

Mèo Đi Hia trong PUSS IN BOOTS: THE LAST WISH

Mô tả hình

Tái xuất màn ảnh rộng sau 11 năm, Puss in Boots vẫn vẹn nguyên khí chất của một người hùng khác thường: hào hoa, giỏi giang và bất cần như xưa. Puss ban đầu đến với thế giới của Shrek như một thợ săn tiền thưởng khét tiếng, nhưng lòng tốt đã khiến cậu đổi ý và trở thành bạn tốt của Shrek, ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Cậu giúp đỡ bạn bè, bù đắp cho sai trái của bản thân, quên mình cho những chiến công hiển hách.

Sự chính trực và hài hước của Puss, bản chất đáng yêu của một “hoàng thượng” khiến Mèo Đi Hia trở thành anh hùng xứng đáng nhận ngàn tim từ khán giả. Màn trở lại của anh bạn trong MÈO ĐI HIA: ĐIỀU ƯỚC CUỐI CÙNG hứa hẹn đem đến cho khán giả chuyến phiêu lưu có một không hai. Đối mặt với hàng loạt thách thức trên con đường tìm một điều ước, liệu người hùng của chúng ta có thể giành được vinh quang một lần nữa?

 

Thomas O'Malley trong The Aristocats

Tác phẩm ca nhạc thập niên 70 The Aristocats xoay quanh một gia đình mèo quý tộc gồm mèo mẹ Duchess (Eva Gabor) và ba chú mèo con tài năng. Biến cố xảy đến khiến nhà mèo gặp hoạn nạn, may thay bốn mẹ con gặp được một chú mèo hoang tên Thomas O'Malley (Phil Harris).

Mô tả hình

Trái với ấn tượng ban đầu về một chú mèo “dân xã hội” lang bạt, khôn khéo, O'Malley thực chất lại là một người hùng đã cứu gia đình mèo quý tộc. Chính sự lanh lẹ của cậu đã phát hiện ra âm mưu của quản gia Edgar và giúp mẹ con nhà mèo đoàn tụ với bà chủ dưới mái nhà ấm áp.

Mittens trong Bolt

Khán giả của Bolt hẳn đã biết nhân vật chính cùng tên với bộ phim – chú chó giống becgie đáng yêu với cuộc sống siêu anh hùng tưởng tượng. Thế nhưng những ai xem phim hẳn cũng không thể quên nhân vật mèo đen Mittens (Susie Essman) dạt nhà ốm yếu. Chính kinh nghiệm sống sót trên đường phố đã biến Mittens thành giáo viên hoàn hảo cho Bolt trong khoảng thời gian cậu lang bạt kỳ hồ.

Mô tả hình

Trong phim có cảnh Mittens dạy Bolt muốn xin ăn phải nghiêng đầu và làm ra vẻ tội nghiệp nhất có thể. Cô mèo là người bạn đồng hành cùng Bolt từ New York tới Hollywood, cứu cậu khỏi ảo ảnh quá khứ, luôn có mặt bên cạnh và cuối cùng tiết lộ với Bolt rằng Penny vẫn nhớ và yêu quý cậu.

Mô tả hình

Cheshire Cat trong Alice In Wonderland

Chú mèo “bịp” Cheshire là một nhân vật phức tạp trong Alice In Wonderland. Với vẻ ngoài rinh ranh cùng nụ cười thần bí, Cheshire dễ khiến khán giả lầm tưởng đây là nhân vật phe phản diện với những mưu đồ thâm hiểm. Tuy nhiên Cheshire vẫn xứng đáng được coi là anh hùng khi đã ra tay cứu Alice khỏi án phạt của Nữ hoàng đỏ. Những lời khuyên của chú mèo lơ lửng còn hàm chứa nhiều bài học quý giá để khán giả phải suy ngẫm sau khi bộ phim kết thúc.

Mô tả hình

Bá tước mèo Baron trong The Cat Returns

The Cat Returns là tác phẩm hoạt hình đến từ Studio Ghibli, có điểm nhấn là nhân vật Baron (bá tước) – một chàng mèo đầy lịch thiệp toát lên vẻ vương giả, mạnh mẽ. Cùng với cậu mèo béo Muta, Baron lên đường cứu cô bé Haru thoát khỏi cuộc hôn nhân đầy… ngang trái với hoàng tử Mèo tại vương quốc Mèo. Baron chính là hiện thân của câu nói “tôi đã phải lòng một chiếc mèo” của khán giả nhiều thế hệ.

MÈO ĐI HIA: ĐIỀU ƯỚC CUỐI CÙNG (tựa gốc: PUSS IN BOOTS: THE LAST WISH) khởi chiếu 30-12-2022. Bộ phim sẽ có suất chiếu đặc biệt vào ngày 24 & 25-12-2022.

THANTUONG

:
Xem thêm
Về đầu trang