DreamWorks nhá hàng trailer bom tấn hoạt hình THE WILD ROBOT đầy cảm xúc

Ngày : 12/06/2024
THANTUONG - Huyền thoại hoạt hình DreamWorks mang đạo diễn từng 3 lần được đề cử Oscar - Chris Sanders trở lại vào tháng 10 năm nay với phim hoạt hình bùng nổ mang tên Robot Hoang Dã (Tựa gốc: The Wild Robot).

Đạo diễn từng 3 lần được đề cử Oscar - Chris Sanders - đồng đạo diễn của loạt phim Bí Kíp Luyện Rồng (Tựa gốc: How to Train Your Dragon) trở lại phim hoạt hình Robot Hoang Dã.

 Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Peter Brown, Robot Hoang Dã xoay quanh câu chuyện về Roz, một android (robot giống con người) siêu thông minh (Lupita Nyong'o lồng tiếng) trong hành trình khám phá và thích nghi trên một hòn đảo hoang vắng. Tại đây, Roz sẽ học cách hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, kết bạn với các loài động vật và trở thành mẹ nuôi của chú ngỗng mồ côi Brightbill.

Mô tả hình

 

Sự cố bất ngờ khiến Roz lạc khỏi con đường đã định sẵn. Một cơn cuồng phong dữ dội đã khiến Roz và nhiều robot khác của Universal Dynamics bị cuốn bay và không thể thu hồi lại được. Sau khi tỉnh dậy, Roz nhận ra mình đã rơi xuống một hòn đảo hoang xa, hoàn toàn khác biệt so với thế giới hiện đại mà cô từng biết. Là một robot công nghệ cao được thiết kế để cải thiện cuộc sống con người, Roz ban đầu gặp nhiều khó khăn khi phải thích nghi với môi trường mới.

Mô tả hình

 

Bỏ lại sau lưng những quy tắc lập trình, Roz bắt đầu khám phá hòn đảo và giúp đỡ những người bạn khác loài xung quanh. Tuy nhiên, ngoại hình "cứng nhắc" và rào cản ngôn ngữ khiến Roz gặp nhiều trở ngại trong việc giao tiếp. Không nản lòng, Roz kiên trì học hỏi ngôn ngữ của các loài động vật và tìm hiểu cách vận hành của hòn đảo. Nỗ lực của Roz dần được đền đáp khi cô trở thành mẹ nuôi của chú ngỗng con Brightbill và bắt đầu hiểu được tiếng nói của các loài động vật khác.

Mô tả hình

 

Khi có thể giao tiếp, Roz và những người bạn trên đảo dần thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn. Những thước phim đầy cảm xúc ghi lại hành trình kết bạn và chia sẻ của Roz, mang đến cho khán giả những giây phút ấm áp và xúc động.Tuy nhiên, cuộc sống bình yên của Roz bị đe dọa khi công ty robot bắt đầu tìm kiếm và muốn đưa cô trở lại. Roz và những người bạn động vật buộc phải cùng nhau chống lại con người để bảo vệ cuộc sống tự do mà họ đã dày công vun đắp và liệu Roz có thực sự được bình yên ở lại nơi cô ấy cho là nhà?

Mô tả hình

 

Theo tờ Variety, Nyong chia sẻ: “Một trong những điều tạo nên sự khác biệt giữa robot và trí tuệ nhân tạo với con người chính là việc chúng không có cảm xúc. Mọi thứ đều được lập trình sẵn. ... Và trong phim hoạt hình này, chúng ta lại đang kể câu chuyện về một chú robot bắt đầu với một chương trình cực kỳ tinh vi, có cấu trúc chặt chẽ. Sau đó, do những đòi hỏi của thế giới hoang dã, cô ấy phải thích nghi với một cách tồn tại chân thực hơn. Và cho đến cuối cùng, chúng ta vẫn cảm thấy xúc động bởi cô ấy đã phát triển thứ gì đó giống như cảm xúc.”

ROBOT HOANG Dà(tự gốc: THE WILD ROBOT) dự kiến khởi chiếu tại rạp vào ngày 11.10.2024

 

:
Xem thêm
Về đầu trang