“Bom tấn” Oppenheimer tung trailer khiến khán giả không khỏi hồi hộp chờ đợi

Ngày : 08/05/2023
THANTUONG - Rạp chiếu toàn cầu đang ngày một “nóng” hơn, khi dự án “bom nguyên tử” mới nhất tới từ đạo diễn tài ba Christopher Nolan – Oppenheimer sắp ra mắt vào tháng 7.2023.

Mô tả hình

Với câu chuyện hấp dẫn xoay quanh nhà khoa học nổi tiếng Robert Oppenheimer về phát minh khiến thế giới xoay chuyển, bộ phim đã luôn được mong chờ kể từ khi mới công bố. Oppenheimer là bộ phim thuộc thể loại sử thi giật gân, với nhân vật trung tâm là J. Robert Oppenheimer, nhà vật lý lý thuyết người đứng đầu phòng thí nghiệm Los Alamos, thời kỳ Thế chiến II. Ông đóng vai trò quan trọng trong Dự án Manhattan, tiên phong trong nhiệm vụ phát triển vũ khí hạt nhân, và được coi là một trong những “cha đẻ của bom nguyên tử”.

Mô tả hình

Sau đoạn trailer đầu tiên tập trung vào hình ảnh những vụ nổ và cái nhìn thoáng qua về người đàn ông đã phát triển vũ khí có khả năng kết thúc thế giới này, đoạn trailer tiếp theo này đã đi sâu hơn vào những băn khoăn của Oppenheimer. Khởi điểm cho nghiên cứu này xuất phát từ nỗi lo thất bại trước cuộc chạy đua vũ trang với Đức Quốc Xã, và dự án này là tia hy vọng duy nhất. Một phòng nghiên cứu bí mật được tạo ra, một thị trấn được xây nên, để “giữ tất cả ở đó cho tới khi hoàn thành”. Toàn bộ các nhà khoa học được chiêu mộ sẽ cùng gia đình di chuyển tới một nơi “đồng không mông quạnh”. Không biết đó là đâu và ở đến bao giờ, nhưng một dự án được gọi là “điều quan trọng nhất trong lịch sử thế giới” đã giúp Oppenheimer thuyết phục được những nhà khoa học tài ba nhất.

Mô tả hình

Đặc biệt, thoáng qua trong đoạn trích là sự xuất hiện của một nhân vật có hình ảnh tương đồng với nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại - Albert Einstein. Cạnh đó, nhân vật người vợ luôn sát cánh với Oppenheimer, nhà nghiên cứu sinh vật học Katherine "Kitty" Oppenheimer được thủ vai bởi sao nữ Emily Blunt cũng xuất hiện.

Oppenheimer của Christopher Nolan bộ phim sử thi về

Và chính từ khoảnh khắc này, không khí đoạn phim dần thay đổi, không còn sự hào hứng như ban đầu, hậu quả của nghiên cứu đang mang đến cho họ những nỗi sợ hãi vô hình. Nhận thức được thiệt hại về người và sự tàn phá không thể tin được mà vụ nổ có thể gây ra, Oppenheimer đã phải vật lộn với sức nặng của quyết định. Bởi quả bom đang được cho là có thể chấm dứt Thế chiến II nhưng cũng mang đến một vấn đề sinh tử đáng quan ngại cho toàn nhân loại. Khởi đầu là một nghiên cứu để đảm bảo hòa bình chưa từng thấy, nhưng cuối cùng lại đi xa hơn cần thiết, bởi mối nguy hiểm tiềm tàng “một quả bom to hơn xuất hiện”. Oppenheimer đã trao cho loài người sức mạnh hủy diệt và thế giới chưa sẵn sàng với điều đó. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo sau vụ thử hạt nhân đầu tiên?

Cillian Murphy đảm nhận vai J. Robert Oppenheimer, đánh dấu phim điện ảnh thứ sáu của nam diễn viên này với Nolan. Bên cạnh nam chính, bộ phim còn sở hữu một dàn sao hùng hậu, với Emily Blunt, Matt Damon, Florence Pugh. Đặc biệt còn có sự xuất hiện của Robert Downey Jr., đây sẽ là vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh kể từ khi kết thúc thời gian làm Iron Man trong MCU. Ngoài ra còn có Rami Malek, Gary Oldman, Casey Affleck, Dane Dehaan, Alden Ehrenreich, Jack Quaid

OPPENHEIMER dự kiến ra mắt vào tháng 7.2023.

THANTUONG

:
Xem thêm
Về đầu trang