NTK Nguyễn Minh Công chính thức trình làng thiết kế "Bánh xèo"

Ngày : 20/04/2024
THANTUONG - Ngày 18/4, NTK NGUYỄN MINH CÔNG tham dự Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI.

Mô tả hình

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ là lễ hội tổ chức thường niên nhằm tạo nên không gian quảng bá, tôn vinh nét đẹp văn hóa ẩm thực của các món bánh dân gian miền Nam. Là NTK gây ấn tượng mạnh mẽ bởi BST các thiết kế mini từ các món bánh dân gian cùng nhiều BST mang cảm hứng từ những nét văn hóa truyền thống, NTK Nguyễn Minh Công đã được tin tưởng trao cương vị là Đại sứ truyền cảm hứng đồng hành cùng Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm nay. Xuất hiện tại lễ hội, NTK Nguyễn Minh Công diện trang phục áo bà ba dân dã kết hợp cùng khăn rằn gần gũi. Anh cùng bố mẹ và các học trò bận rộn, tỉ mỉ chuẩn bị các thiết kế để trình làng cho hàng trăm quan khách tham lễ hội được chiêm ngưỡng.

Đã gần 3 năm qua, NTK Nguyễn Minh Công đặt ra lời hứa về việc hiện thực hóa thiết kế trong BST Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ bước ra đời thật. Và ngay trong khuôn khổ của lễ hội, NTK Nguyễn Minh Công đã chính thức trình làng thiết kế đầu tiên là bánh xèo cùng 20 tác phẩm và bảng xác nhận kỷ lục Việt Nam của mình.

Trang phục váy “Bánh xèo” mang tone màu chủ đạo là ánh vàng sậm đặc trưng của bánh xèo cùng tone xanh của rau được Nguyễn Minh Công biến tấu đầy linh động, nổi bật với việc khéo léo sử dụng chất liệu in ấn 3D cùng form dáng xòe phồng đặc trưng nhờ sử dụng hơn 3.000 mét vải để thực hiện. Đặc biệt, Nguyễn Minh Công đã khắc họa đầy chân thật và nổi bật thiết kế “Bánh xèo” khi đính gần 10.000 viên đá Swarovski dọc thân váy để tạo nên độ chuyển màu tinh tế và nét sống động, chân thật của từng chi tiết trên chiếc váy. Lấy nơ to bản làm điểm nhấn phần ngực và dùng kỹ thuật xếp lớp để tạo nên độ uyển chuyển cho các tầng váy, Nguyễn Minh Công đã khiến cho bộ trang phục không bị cứng nhắc, rập khuôn ở thời trang trình diễn mà mang đậm chất thời trang ứng dụng.

Để tạo nên một thiết kế ấn tượng vừa mang đậm màu sắc riêng của NTK Công chúa vừa truyền tải trọn vẹn cái hồn vốn có của thiết kế gốc trong BST các thiết kế mini, NTK Nguyễn Minh Công đã đồng hành cùng hơn 15 cộng sự và làm việc không ngơi nghỉ trong 1 tháng để tạo nên tác phẩm này. Khi mang thiết kế đến không gian trưng bày lễ hội, NTK Nguyễn Minh Công đã không giấu nổi sự tự hào, hạnh phúc khi ngắm nhìn đứa con tinh thần của mình được tỏa sáng.

Thiết kế “Bánh xèo” của NTK Nguyễn Minh Công đã thực sự tạo nên dấu ấn trong lòng khán giả. Không ít khán giả có mặt tại lễ hội đã dành những tràng vỗ tay và sự hưởng ứng nồng nhiệt kể từ khi trang phục “Bánh xèo” được trưng bày. NTK Nguyễn Minh Công xúc động chia sẻ: “Tôi đã vỡ òa hạnh phúc và xúc động khi tác phẩm của tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng của khán giả khi ra mắt ngày hôm nay. Với cương vị là Đại sứ truyền cảm hứng cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ, tôi mong muốn có thể dùng sức mình để lan tỏa thông điệp bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn của cả quốc tế.”

 

Nói về quá trình thực hiện trang phục “Bánh xèo” lần này, NTK Nguyễn Minh Công cho biết: “Tôi đã nhủ với lòng sẽ phải giữ lời hứa hiện thực hóa những thiết kế trong BST các thiết kế mini và hiện tại tôi đã thực hiện được lời hứa của mình với tổ chức Kỷ lục Việt Nam và với vai trò Đại sứ của lễ hội. Để mang một thiết kế từ món bánh xèo trở thành một trang phục thực sự mang đủ tính ứng dụng, nổi bật là cả một thử thách lớn. Thách thức ở đây không chỉ nằm ở tính kỳ công mà còn là vấn đề tài chính để thực hiện. Tôi luôn mong muốn đứa con tinh thần của mình, nhất là một đứa con mang niềm tự hào về văn hóa dân gian của dân tộc như bánh xèo có được sự đầu tư xứng đáng. Do vậy mà tôi đã dành rất nhiều thời gian để tích lũy tài chính và cả kỹ năng cùng công sức của tôi và 15 cộng sự trong suốt 1 tháng để tạo nên tác phẩm này.”

Với thiết kế “Bánh xèo”, NTK Nguyễn Minh Công đã mang đến cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ một tác phẩm đầy ấn tượng về cả tính thời trang lẫn những ý nghĩa về văn hóa dân tộc. Hi vọng NTK Nguyễn Minh Công cùng thiết kế “Bánh xèo” sẽ phát huy tốt với vai trò truyền cảm hứng cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần này. Trong tương lai, NTK Nguyễn Minh Công còn ấp ủ thực hiện nhiều hơn nữa những BST, thiết kế mang đậm màu sắc dân gian để truyền tải nét đẹp văn hóa không chỉ cho những khán giả, người yêu thời trang trong nước mà còn ở quốc tế.

 

:
Xem thêm
Về đầu trang