Jun Phạm tái xuất văn chương với Xứ Sở Miên Man

Ngày : 17/07/2023
THANTUONG - Sau MV “1900 hồi đó”, series vlog “Đi thôi Bố ơi!” thực hiện cùng bố của mình vào đầu năm nay, Jun Phạm cùng Kaizen Production gửi đến khán giả cũng như người hâm mộ một “thương hiệu” mới nhân dịp sinh nhật lần thứ 34 của mình: XỨ SỞ MIÊN MAN.

Mô tả hình

 

Jun Phạm may mắn khi được quý anh chị định vị ở phân khúc một nghệ sĩ đa năng bởi những cố gắng trong nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên, MC, biên kịch… cùng hình ảnh hoạt bát và hết mình ở những chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, nếu đã đồng hành cùng Jun Phạm từ những ngày còn ở 365daband, hẳn mọi người đều biết Jun còn có một sở thích, khả năng khác là viết lách. 

 

Mô tả hình

 

 

Năm 2013, Jun Phạm phát hành quyển tiểu thuyết đầu tay “Nếu như không thể nói nếu như”, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp. Sau đó Jun cũng phát hành thêm 3 tác phẩm khác trong đó có tự truyện về nhóm 365. Thế nhưng, 7 năm qua, Jun tạm dừng viết sách, thay vào đó là viết kịch bản phim cùng những dự án vlog, âm nhạc. 

 

Mô tả hình

 

 

Xứ Sở Miên Man là quyển sách thứ 5 của Jun Phạm sau 7 năm anh vắng bóng trên văn đàn. Điều đặc biệt ở quyển tiểu thuyết lần này khi so với những tác phẩm trước đây đó là đối tượng đọc. Tiểu thuyết Xứ Sở Miên Man dành cho trẻ con, hoặc những ai đã từng là trẻ con. 

 

Mô tả hình

 

 

Xứ Sở Miên Man là hành trình của một người bố đơn thân được du hành vào xứ sở tưởng tượng do con gái mình tạo ra. Chuyến hành trình vô cùng kì lạ, mê hoặc và cũng thật miên man đã trở thành một cây cầu nối kiến thiết lại mối quan hệ cha con của anh ấy, đồng thời khơi gợi những xúc cảm mạnh mẽ của hoài niệm của bất cứ ai. 

 

Mô tả hình

 

 

Quyển sách có khởi điểm là “đơn đặt hàng” kịch bản phim từ Ngô Thanh Vân. Nhưng sau nhiều thay đổi, dự án đã không được bắt đầu. Trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, Jun đã có dịp “phủi bụi” dự án dang dở kia và quyết định biến nó thành một quyển tiểu thuyết dành cho trẻ con. “Jun có một trải nghiệm rất khó tả nhưng lại vô cùng si mê khi viết lại câu chuyện theo hướng tiểu thuyết. Nhờ nó mà Jun có cơ hội quay lại những ngóc ngách trong ký ức tuổi thơ, nhớ lại những kỉ niệm tưởng như mình đã đoạn tuyệt cùng những đồ vật cũ xì trong kho.” - Jun nói về Xứ Sở Miên Man. 

 

Xứ Sở Miên Man với câu chuyện tưởng tượng đầy màu sắc cùng những nhân vật thật quen mà cũng thật ngộ đối với trẻ em. Đồng thời cũng là cơ hội để những người lớn ngắm nhìn lại thế giới diệu kỳ trong hồi ức tuổi thơ, đối thoại với những phức cảm của trẻ nhỏ - thứ mà chúng ta mất dần khi trở thành người lớn. 

 

Mô tả hình

 

Đôi khi cảm giác thấu hiểu một đứa nhỏ lại khó hơn cả hái một ngôi sao dù bản thân chúng ta cũng từng nhỏ bé. Jun Phạm mong rằng Xứ Sở Miên Man với những hương vị trong veo và ấm áp sẽ khiến mọi người cởi mở hơn với trẻ nhỏ, đặc biệt là những người đang tập làm bố mẹ. 

 

Không chỉ sách, hành trình của Xứ Sở Miên Man còn có những sản phẩm khác như gấu bông, music video, quỹ thiện nguyện từ doanh thu để mổ tim cho trẻ em thiếu điều kiện. Các sản phẩm sẽ được ra mắt liên tục xuyên suốt một tháng nhân dịp sinh nhật của Jun Phạm - một món quà anh dành cho chính mình, cho những người hâm mộ, cho trẻ em và cho bố mình. 

 

Thông tin phát hành sách và các ấn phẩm đi kèm

 

Sách được phát hành bởi Skybooks, gồm 2 phiên bản: thường và đặc biệt với những món quà đi kèm đặc biệt như bookmark, postcard và quyển sổ tay gồm những bản minh hoạ phác thảo của chính Jun Phạm về quyển sách. 

 

Vào ngày 24/7, MV “Xứ sở miên man” sẽ ra mắt và sau đó là 3 tập phim tài liệu liên quan đến quá trình tạo nên quyển sách này. 

 

Ngoài ra, lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được đưa vào quỹ thiện nguyện để mổ tim cho các trẻ em thiếu điều kiện.

 

Các hoạt động ra mắt sách, fansign cũng sẽ được Jun Phạm và ekip thực hiện tại Hồ Chí Minh, Hà Nội để quảng bá trong suốt một tháng. 

 

Từ ngày 19/7, Xứ Sở Miên Man sẽ chính thức được phát hành trên các kênh sách online.

 

 
 
:
Xem thêm
Về đầu trang