Huỳnh Lập, Quang Trung nấu Canh sườn bò tăng sức đề kháng ngừa đại dịch

Ngày : 12/03/2020
THANTUONG - Trong thời điểm căng thẳng mùa dịch bệnh, Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn cũng không quên mang đến công thức nấu ăn độc đáo, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao tăng cường sức đề kháng - Canh sườn bò lao vỹ. Món ăn ra đời do nguyên nhân sâu xa khi Huỳnh Lập và Quang Trung bất ngờ phát hiện về “Cây lao vỹ biết nói.”


 

Khu vườn của gian bếp Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn luôn là một nơi “kì lạ” với nhiều điều “bí ẩn” khi hôm nay Quang Trung lại bất ngờ phát hiện một củ nhân sâm mọc ngang ngược giữa thân cây cùng cây Lao Vỹ “biết nói”. Quyết định đi chợ để tìm thêm nguyên liệu nấu món mới thật đặc biệt, những tưởng được tự do chọn lựa nguyên liệu nấu ăn mà không phải thực hiện thử thách như mọi khi, Quang Trung lại rơi vào hố “cài cắm” của chương trình khi lạc vào “thế giới gameshow” với những gameshow đình đám một thời Rồng Vàng, Kim Tự Tháp, Chiếc Nón Kì Diệu...

Dường như mỗi khi đi chợ, Bộ Tứ Ẩm Thực luôn để lại ấn tượng bởi cá tính của từng nhân vật. Nếu như Huỳnh Lập luôn “mua thiếu” khi đi chợ hoặc trả giá sập sàn, Duy Khánh, Khả Như hay múa hát phục vụ văn nghệ cho “chị em tiểu thương” thì Quang Trung lại giở thói “rút ruột công trình”, mua thêm nguyên liệu riêng dù không có trong chương trình.

Trở về gian bếp, kết hợp các nguyên liệu củ sâm và cây lao vỹ (cũng là tên gọi khác của nha đam), Quang Trung cùng Huỳnh Lập quyết định giới thiệu đến khán giả món “Canh sườn bò lao vỹ. Canh sườn bò là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc nhưng được Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn biến tấu độc lạ nấu với nha đam kết hợp cùng các nguyên liệu bổ dưỡng khác như nhân sâm, táo đỏ tạo nên một món ăn thanh đạm, tươi mát, giàu chất dinh dưỡng, kháng khuẩn. Đặc biệt thịt bò còn được xem như “vũ khí bí mật” để tăng cường hệ miễn dịch, thích hợp chế biến và ăn ngay trong mùa dịch bệnh này.

Không chỉ nấu ăn và mang đến những thông tin bổ ích về món ăn, Quang TrungHuỳnh Lập còn bày trò chơi, thử thách “phóng phi tiêu”. Dù rất cố gắng nhưng Quang Trung lại thua điểm trước Huỳnh Lập vì bị…chơi ăn gian. “Ăn miếng trả miếng”, Quang Trung nhanh nhẹn cũng tìm cách “trả đũa” Huỳnh Lập cho bõ ghét cùng những màn “đấu đá” trong chương trình đầy vui nhộn.

 

Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn - Mùa 2 được phát vào 20h thứ 4 hàng tuần trên kênh YouTube Việt Nam Tươi Đẹp - Food & Travel với những cập nhật công thức nấu ăn mới nhất, những “tuyệt chiêu ẩm thực” độc lạ nhất, cùng những tình huống hài hước vui nhộn từ các đầu bếp của chương trình.

Hình ảnh: GIA HOÀNG

 
:
Xem thêm
Về đầu trang