NTK Nguyễn Minh Công và Hoa Hậu Bảo Ngọc làm đại sứ quảng bá ẩm thực

Ngày : 29/04/2023
THANTUONG - Hoa Hậu Bảo Ngọc trở nh nàng thơ trong BST quảng bá bánh dân gian của NTK Nguyễn Minh Công.

Mô tả hình

Chiều ngày 28/4, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023 chính thức khai mạc. Đây là lễ hội được diễn ra thường niên của TP. Cần Thơ nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và bánh dân gian Nam Bộ nói riêng. Với sự kiện năm nay có sự xuất hiện của Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi và đặc biệt là NTK Nguyễn Minh Công. Theo đó, NTK Nguyễn Minh Công vinh dự khi nhận được thư mời từ Sở văn hoá TP Cần Thơ để đến tham dự và biểu diễn BST từng đạt kỷ lục Việt Nam với cương vị là đại sứ cho chương trình khai mạc. Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ”, NTK Nguyễn Minh Công cùng Hoa hậu Bảo Ngọc sẽ có dịp hội ngộ và cùng thực hiện vai trò đại sứ của mình. 

Mô tả hình

Xuất hiện tại sự kiện, NTK Nguyễn Minh Công khoác lên mình chiếc áo bà ba tone xanh và khăn rằn đầy gần gũi, thân thiện và dễ thương. Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ được tổ chức tại TP. Cần Thơ – nơi rất gần quê nhà của Nguyễn Minh Công vì vậy có rất nhiều khán giả đã nhận ra và dành cho NTK trẻ những tràng vỗ tay và sự ủng hộ nồng nhiệt khi xuất hiện tại lễ hội. Đặc biệt, sự trở lại nơi quê hương của Nguyễn Minh Công không chỉ nhận được sự chào đón của người dân Nam Bộ mà còn từ phía báo đài địa phương, NTK Công chúa đã rất vinh dự và tự hào khi có thể góp phần công sức cho quê hương cũng như nhận được nhiều tình yêu thương từ mọi người. 

Trước đó, NTK Nguyễn Minh Công từng làm dậy sóng cộng đồng mạng mùa cách ly với những thiết kế đầy ấn tượng từ các món bánh truyền thống và xác lập kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ. Chính vì vậy mà với vinh dự trở thành đại sứ của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, NTK Nguyễn Minh Công mang đến màn trình diễn với sự tái hiện các mẫu thiết kế được làm từ bánh ngay tại sân khấu lễ khai mạc. 

Mô tả hình

Với lần trình diễn trực tiếp tại sân khấu này, NTK Nguyễn Minh Công mang đến thiết kế của 5 món bánh Nam Bộ là xôi vị, bánh xèo, bánh tằm khoai mì, bắp hầm và bánh đúc. Thêm vào đó, Nguyễn Minh Công tại sân khấu trực tiếp đã nhận được sự hỗ trợ của nghệ nhân bánh dân gian Lý Thị Bích Hà - người sẽ thực hiện các món bánh để NTK Nguyễn Minh Công tạo nên những bộ trang phục độc đáo và sự xuất hiện hỗ trợ của ba mẹ anh cũng không ngại đi từ quê nhà Vĩnh Long giúp sức cho con trai. Đặc biệt, Hoa hậu Bảo Ngọc với vai trò đại sứ xuyên suốt cho lễ hội cũng chính là nàng thơ cho các thiết kế của NTK Nguyễn Minh Công tại sân khấu lần này. 

Ngay trên sân khấu lễ khai mạc với hàng nghìn khán giả dõi theo, Nguyễn Minh Công đã bắt tay thực hiện các thiết kế làm từ bánh của mình. Là một NTK, ít khi nào Nguyễn Minh Công đứng trước nhiều khán giả, nhất là việc phải thực hiện thiết kế giữa hàng nghìn ánh mắt hướng theo khiến NTK trẻ không khỏi hồi hộp. Đặc biệt là tại một lễ hội với quy mô lớn, việc sai sót sẽ có ảnh hưởng rất lớn nên càng khiến Nguyễn Minh Công phải lo lắng cho lần xuất hiện trình diễn này. Hơn thế nữa, trước đây khi thực hiện BST bánh NTK Nguyễn Minh Công dùng đến 1 hoặc 1 ngày rưỡi để hoàn thành một thiết kế. Tuy nhiên ngay trong khuôn khổ lễ hội, Nguyễn Minh Công phải thực hiện đến 5 mẫu thiết kế trang phục chỉ trong 3 tiếng. Áp lực thời gian, áp lực từ phía khán giả cũng như sự nóng bức của tiết trời càng làm NTK Công chúa khó khăn trong quá trình thực hiện tác phẩm. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự hỗ trợ giúp đỡ từ bố mẹ - người đã luôn đồng hành với Nguyễn Minh Công từ khi làm BST ở mùa dịch, Nguyễn Minh Công đã hoàn thành xuất sắc để mang đến cho khán giả màn trình diễn và những mẫu thiết kế mãn nhãn đến từ các món bánh dân gian quen thuộc. Không ít khán giả đã ngạc nhiên khi nhìn thấy được thành quả cuối cùng khi từ những món bánh thân quen hàng ngày giờ đây được biến hóa trở thành những thiết kế thời trang đầy độc đáo. 

Mô tả hình

Mặc dù đã từng đăng tải và nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trên mạng xã hội, nhưng khi thực sự trực tiếp nhận được những lời khen, sự phản hồi ngay khi hoàn thành tác phẩm đã khiến NTK Nguyễn Minh Công vỡ òa xúc động. “Khi những tác phẩm của tôi hoàn thành, không ít khán giả đã thốt lên tôi như một nghệ nhân. Lúc đó, tôi cảm giác những thành quả, sự nỗ lực, cố gắng và sự sáng tạo của tôi được công nhận làm tôi rất hạnh phúc. Và chính sự phản hồi ấy khiến tôi nhận ra tôi xứng đáng với vị trí là một đại sứ cũng như là người lập nên kỷ lục Việt Nam.” – NTK Nguyễn Minh Công chia sẻ.

Đặc biệt, NTK Nguyễn Minh Công còn nhận được cúp và thư cảm ơn đến từ phía ban tổ chức của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ với tư cách là “Đại sứ quảng bá Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ - NTK Nguyễn Minh Công”. Đây được cho là một vinh dự lớn của Nguyễn Minh Công khi thông thường những hình ảnh đại sứ sẽ do các hoa hậu, người đẹp đảm nhiệm: “Tôi thực sự đã vỡ òa xúc động khi một NTK lại có thể trở thành đại sứ cho một sự kiện với quy mô toàn khu vực Nam Bộ và nhận được sự trân trọng từ phía ban tổ chức cũng như mọi người khi tham dự. Thật sự không còn từ ngữ nào có thể diễn tả niềm vui này khi tôi được truyền tải cùng lúc đến bà con, mọi người về niềm yêu thích thời trang và nét đẹp của các món bánh truyền thống tại lễ hội. Là một người con Nam Bộ, tôi mong muốn những giá trị đẹp mang nét văn hóa truyền thống sẽ luôn được giữ gìn. Và như tôi đã hứa, tôi sẽ thực hiện BST này trong thời gian không xa để có thể lan tỏa sâu rộng hơn nữa về các món bánh Nam Bộ đến mọi người!

Với độ lan tỏa mạnh mẽ của BST được làm từ bánh truyền thống trước đây, hy vọng với lần tái hiện tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ sẽ giúp cho ẩm thực và thời trang được vươn xa hơn nữa. Dùng thời trang để kể nét đẹp truyền thống ngọt ngào của các món bánh dân gian và gìn giữ nó qua những thiết kế là cách NTK Nguyễn Minh Công truyền tải và mang những nét đẹp truyền thống đi cùng với thời trang hiện đại. Đặc biệt hơn cả, một ngày không xa những khán giả yêu mến thời trang hay những người yêu ẩm thực các món bánh Nam Bộ sẽ có thể chứng kiến những thiết kế này được hiện thực hóa bởi NTK Nguyễn Minh Công trên sàn runway Việt Nam và hơn thế nữa là sàn diễn thời trang quốc tế. 

Ảnh: Tín Nguyễn

 

:
Xem thêm
Về đầu trang