MONO đem toàn bộ những thứ học được suốt 1 năm qua vào EP ĐẸP

Ngày : 01/12/2023
THANTUONG - MONO: “Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể”.

Khai mở chiếc hộp nhạc của MONO

 

MONO chính thức cho ra mắt “chiếc hộp nhạc” thông qua EP mới mang tên ĐẸP vào tối 30/11. Đây sẽ là vùng không gian của riêng nam ca sĩ sinh năm 2000, nơi MONO thử mình, đột phá và mang đến những trải nghiệm mới mẻ về âm nhạc cho khán giả. 

ĐẸP là EP chứa 4 bài hát với nhịp 4/4. Nhiều dòng nhạc được phối hợp trong dự án lớn này như UK Garage, House hay Reggaeton. Đây là điểm khác so với chính album 22 hay xu hướng làm nhạc ở thời điểm hiện tại là sử dụng những đoạn beat trap, hip-hop. Đồng thời, vẫn có những âm hưởng mang nét Việt Nam và âm thanh đặc trưng đi cùng Onionn. trong suốt quãng thời gian nam producer làm nhạc.

Mô tả hình

Bên cạnh EP ĐẸP, MONO cũng cho ra mắt MV đầu tiên trong EP cho bài hát Cười Lên. Khung cảnh của MV là những khoảnh khắc rất đời thường và gần gũi với cuộc sống, khác hoàn toàn so với những gì khán giả thường nghĩ về một MONO sống khép kín, nội tâm. MV được xây dựng theo hướng one-shot, kể về hành trình của 1 cậu trai trẻ đang chiêm ngưỡng và tận hưởng mọi thứ rất gần gũi xung quanh bản thân. Những thước phim đậm chất thanh xuân mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho nhiều khán giả.

MONO tâm sự: “Tôi muốn thể hiện sự dễ chịu với bài hát, MV này. Nụ cười là thứ mang lại sự thoải mái cho bản thân và người khác trong nhiều trường hợp khác nhau. Nụ cười cũng có thể là cười buồn, cười đau khổ. Nhưng tôi không muốn hướng mọi người đến nụ cười đó. Lời bài hát, giai điệu của Cười Lên có thể khiến cho mọi người thấy được nụ cười của tôi: nụ cười tích cực”.

MV Cười Lên được nhiều khán giả so sánh như một cơn gió mát của mùa thu, như một buổi hừng đông xuất hiện ở phía chân trời thênh thang giúp xoa dịu những bôn ba, vội và và khó khăn trong cuộc sống của nhiều người. MONO ra sân chơi cùng các em thiếu khi, xem những ông lão đánh cờ tướng hay nhảy múa cùng những người bạn. Những hình ảnh vừa gần gũi, vừa đậm tính điện ảnh đó thể hiện góc nhìn của một gen Z đối với những thứ xung quanh.

Phần nhìn của MV Cười Lên vừa gói ghém thông điệp đầy tích cực, giúp kiến tạo nên một không gian âm nhạc trong lành và vô cùng thư giãn trong chiếc hộp nhạc của MONO. Xem MV này, nhiều khán giả có được cơ hội “chậm lại một nhịp” để nhìn ngắm những khung cảnh thân quen nhưng nhiều khi đã bị bỏ lỡ vì nhịp sống gấp gáp, vội vã.

Năm 2022 được xem là bước đầu của MONO. Giọng ca Em Là tự nhìn nhận bản thân đã có những kết quả nhất định. Chính vì vậy, MONO muốn so sánh bản thân của năm 2023 với con người trước đó. Nam ca sĩ sinh năm 2000 miêu tả đây là “bước đầu tiên để hướng đến sự lâu dài”. MONO mong muốn có thể hiểu được bản thân ở hiện tại, từ đó vượt qua chính mình với dự án mới. “Trước đây, tôi chẳng có gì cả. m nhạc tôi như tờ giấy trắng, muốn vẽ gì cũng được. Nhưng giờ, khi đã có chút gì đó, tôi không vẽ linh tinh được như thế”, MONO nói thêm.

Mô tả hình

 

MONO khẳng định: “Tôi đem tất cả những thứ mình học được, hiểu được trong thời gian qua vào trong những bài hát lần này”. Tuy vậy, chủ đề xã hội là một chủ đề khó với chính MONO. Cái khó không nằm ở việc “ngẫm sự đời”, thay vào đó là việc đặt để, sắp xếp những yếu tố nào vào mỗi bài hát để phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.

 
 
:
Xem thêm
Về đầu trang