Sao

Moana đánh dấu sự trở lại trong “Hành Trình Của Moana 2”

Ngày : 29/05/2024
THANTUONG - Vào năm 2016, màn ra mắt của Moana đã khiến khán giả toàn cầu thích thú và “phát sốt”.

Mô tả hình

Nàng công chúa đại dương của nhà Disney đã mang đến những cuộc phiêu lưu biển cả lý thú, mang về doanh thu hơn 687 triệu USD toàn cầu.

Giờ đây sau 8 năm, Moana đánh dấu sự trở lại trong “Hành Trình Của Moana 2”, trong đó đoạn trailer đầu tiên được tung ra đã khiến người xem hoài niệm bởi dàn nhân vật cũ đều tái xuất, cũng như nhiều tình tiết mới hứa hẹn gây tò mò.

Sau 8 năm kể từ thành công của phần 1, nàng công chúa Moana của Disney chính thức trở lại với chuyến phiêu lưu đại dương mới đầy hấp dẫn.

Vào năm 2016, màn ra mắt của Moana đã khiến khán giả toàn cầu thích thú và “phát sốt”. Nàng công chúa đại dương của nhà Disney đã mang đến những cuộc phiêu lưu biển cả lý thú, mang về doanh thu hơn 687 triệu USD toàn cầu. Giờ đây sau 8 năm, Moana đánh dấu sự trở lại trong “Hành Trình Của Moana 2”, trong đó đoạn trailer đầu tiên được tung ra đã khiến người xem hoài niệm bởi dàn nhân vật cũ đều tái xuất, cũng như nhiều tình tiết mới hứa hẹn gây tò mò.

Trailer đầu tiên của “Hành Trình Của Moana 2” mở đầu với cảnh Moana dùng một vỏ ốc để tặng cho con ốc mượn hồn bên bờ biển. Đây có thể được xem như hàm ý hòn đảo Motunui đã có một tộc trưởng và người mở cõi mới là Moana. Ở những giây tiếp theo, Moana đầy tự tin và bản lĩnh cầm lái chiếc thuyền camakau truyền thống băng ra biển khơi, trở thành niềm tin mới của dân làng. Tuy nhiên, một chi tiết cho thấy tia sét bí ẩn từ đâu đó xuất hiện, giáng vào một ngôi nhà trong làng và khiến mọi người sợ hãi.

Tuy vậy, có vẻ như Moana cũng giống như người xem, vẫn còn khá mơ hồ về những hiểm họa xung quanh. Ở cảnh tiếp theo cô nàng vẫn thản nhiên căng buồm ra khơi, và tại đây khán giả gặp lại 2 bạn thú đồng hành của cô ở phần 1 là gà trống Heihei và lợn Pua. Ngoài ra, Moana cũng tái ngộ bộ lạc “hải tặc dừa” Kakamora trong một cảnh phim, và có thể thấy mối quan hệ của 2 bên đã hòa hoãn, không còn là kẻ thù như trước.

Ngoài ra trong một cảnh ngắn ngủi, Moana đã hòa mình vào dòng nước và có cơ hội gặp một con cá nhám voi khổng lồ, phát ra ánh sáng diệu kỳ. Còn nhớ trong phần 1, bà của Moana đã “chuyển kiếp” thành một con cá đuối, vậy nên con cá nhám voi ở trailer phần 2 này rất có thể cũng là tổ tiên của cô, xuất hiện để mách bảo cô về chuyến hành trình sắp tới.

Sau cùng, Moana dường như đã nhận ra mối hiểm họa mới đang rình rập. Cô dùng hết sức bình sinh của mình lái thuyền khỏi nguy cơ bơi vào một khu vách đá kỳ lạ giữa biển, với hình dạng trông giống như mõm của một loài sinh vật kỳ bí. Liệu rằng phản diện phần này sẽ có hình thù, tính cách và năng lực thế nào?

A cartoon character next to a pig

Description automatically generated

Nhìn chung, trailer đầu tiên của Moana 2 chủ yếu đưa khán giả gặp lại những nhân vật xưa cũ, mang đến cảm giác hoài niệm và không quên “flex” thế giới đại dương diệu kỳ của phim. Ở đoạn cuối trailer, điểm nhấn ai nấy mong chờ nhất cũng đã xuất hiện - Maui (do Dwayne Johnson thủ vai). Maui biến thân từ cá sang chim rồi trở thành hình dạng con người, ôm trong tay Heihei và Pui cùng nét mặt tinh nghịch. Có thể thấy, Maui sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành của Moana, tiếp sức cho cô chinh phục những dặm đại dương mới sắp tới.

Hành Trình Của Moana 2” có nhiều sự thay đổi hơn so với phần 1. Đây là dự án đầu tiên mà David G. Derrick Jr. đảm nhận vai trò đạo diễn. Trước đó, David đã tham gia khâu hiệu ứng hình ảnh của nhiều phim Disney như Raya and the Last Dragon, Strange World,… Chưa kể, anh cũng sẽ đảm đương cả vai trò biên kịch trong phim lần này, thay vì là Jared Bush như cách đây 8 năm. Dwayne Johnson và Auli’i Cravalho lần lượt trở lại với vai Maui và Moana, trong khi Alan Tudyk tiếp tục thể hiện giọng của chú gà Heihei ở phần 2. Trong cuộc hành trình mới này, Moana sẽ đến với vùng biển mà chưa có ai khám phá, theo tiếng gọi của tổ tiên mình. Liệu trong chuyến đi đầu tiên sau khi được phong làm người mở cõi, Moana có thành công?

“HÀNH TRÌNH CỦA MOANA 2” DỰ KIẾN KHỞI CHIẾU 29.11.2024.

 

 

 

 

:
Xem thêm
Về đầu trang