Sao

Hát “Mất mẹ”, Ngọc Sơn không kìm được cảm xúc

Ngày : 14/07/2022
THANTUONG - Danh ca Ngọc Sơn ra mắt MV “Mất mẹ” sau 1 năm thân mẫu của anh qua đời, để lại sự mất mát và đau buồn khó nguôi ngoai trong lòng.

 

Vừa tổ chức lễ giỗ đầu cho mẹ, danh ca Ngọc Sơn tiếp tục cho ra mắt MV “Mất mẹ”, bày tỏ tình cảm chân thành sâu sắc tới người mẹ quá cố đã luôn yêu thương, lo lắng cho anh suốt cuộc đời.

Được biết, “Mất mẹ” là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, được chắp bút từ rất nhiều năm về trướcNhưng phải đến khi có duyên gặp gỡ danh ca Ngọc Sơn, được truyền cảm hứng, ca khúc này mới hoàn thành. Theo nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, được sự giới thiệu từ người anh tên Quang vốn là biên tập sân khấu 126, anh được gặp và làm việc cùng danh ca Ngọc Sơn.

Kể từ lần đầu xem qua phần lời bài hát cho đến khi thu âm, Ngọc Sơn đã thấm từng câu chữ. Mỗi khi cất tiếng hát, hình bóng người mẹ quá cố như hiện về trong tâm trí anh khiến Ngọc Sơn nghẹn ngào.

Mô tả hình

 

Có lẽ vì thế lúc ghi hình, ngay khi tiếng nhạc cất lên, Ngọc Sơn đã không kìm được nước mắt. Anh nhớ lại khoảng thời gian một năm trước, khi người mẹ thân yêu đột ngột rời xa trần thế, để lại trong anh một khoảng trống không thể lấp đầy.

“Mất mẹ” có lẽ là MV đẫm nước mắt nhất từ trước tới nay của Ngọc Sơn. Bởi có quá nhiều cảm xúc, sự đau đớn, mất mát, nỗi nhớ nhung, tiếc nuối, những kỷ niệm đẹp ùa về và cả nỗi hụt hẫng khi không còn nữa… Tất cả đan xen vào nhau khiến Ngọc Sơn chỉ có thể rơi lệ trong từng câu chữ, giai điệu…

Là một người con đại hiếu, suốt hơn 50 năm có mẹ trên đời, Ngọc Sơn luôn chiều mẹ hết lòng. Những ngày cuối đời của bà, Ngọc Sơn đã làm hết sức để làm những điều mẹ thích. Mẹ cần gì hay muốn gì, Ngọc Sơn đều chiều lòng bà.

Khi mẹ “ra đi”, Ngọc Sơn đã trang trọng để bức hình của mẹ và mình trong phòng khách, như một lời tự nhủ rằng bà luôn bên anh, dõi theo anh mỗi ngày.

Mô tả hình

 

Không còn mẹ, Ngọc Sơn toàn tâm toàn ý cho hoạt động nghệ thuật, cống hiến cho xã hội. Anh hiến thân xác mình cho y học, biệt thự 400 tỷ được tặng làm từ đường dòng họ. Bản thân nam danh ca không còn có những mưu cầu cá nhân mà chỉ muốn lan tỏa sự tích cực, giúp đỡ nhiều người khác.

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải cũng là một người con có hiếu và không còn mẹ. Trải qua những va vấp sóng gió cuộc đời, anh dần nhận ra chỉ cần có mẹ là có tất cả. Ca khúc “Mất mẹ” được ra đời từ đó.

Trong thâm tâm của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, Ngọc Sơn chính là người con đại hiếu nổi tiếng ai ai cũng biết. Ca khúc “Mất mẹ” được thể hiện qua tiếng hát của anh là hoàn toàn phù hợp.

Vì lịch trình của Ngọc Sơn rất bận rộn với nhiều vai trò nên MV “Mất mẹ” được thực hiện vào lúc đêm muộn. Dù vậy, với sự chuyên nghiệp, tận tâm của ekip cùng những cảm xúc chân thành của Ngọc Sơn mà MV được hoàn thành khá nhanh chóng, không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Ca khúc “Mất mẹ” là một món quà mà Ngọc Sơn và nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải muốn gửi tới người mẹ quá cố của mình. Đồng thời cũng là lời nhắn nhủ những ai đang còn mẹ phải biết trân trọng, yêu thương mẹ thật nhiều, đừng để bản thân phải hối hận, có nhiều lúc không còn kịp nữa. 

:
Xem thêm
Về đầu trang