Thầy giáo Dương Phúc 'đắt show' trước thềm lễ Nhà giáo Việt Nam

Ngày : 06/11/2022
THANTUONG - Trước thềm ngày 20.11, lễ Nhà giáo Việt Nam sắp đến, thầy giáo kiêm diễn viên trẻ Dương Phúc vẫn tất bật với những dự án và lời mời trong lĩnh vực giáo dục lẫn giải trí. 'Ông giáo làng' trẻ tuổi đến từ Bình Thuận vẫn miệt mài đi đi, về về giữa TP.HCM và quê nhà để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

 

Mô tả hình

 

Hồi tháng 4 năm nay, Dương Phúc đã debut thành công ở vai trò diễn viên khi thủ vai nam chính của Web-drama thuộc thể loại học đường, hài lãng mạn mang tên Cô lầy thầy sao ddosng cùng nhiều nghệ sĩ gạo cội, đình đám như: Thanh Hằng, Dương Thanh Vàng, Thiên Nga, Nguyễn Anh Tú, Võ Minh Khải… Kể từ đó, sự nghiệp của anh ở lĩnh vực giải trí ngày càng rộng mở. Thầy giáo mỹ thuật liên tục được mời tham gia nhiều gameshow lẫn dự các sự kiện nổi tiếng giao lưu học hỏi, hợp tác cùng nhiều bậc tiền bối, nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt. Nhiều nhãn hàng cũng ưu ái lựa chọn Dương Phúc làm gương mặt đại diện, quảng cáo, bởi khuôn mặt điển trai và đời tư sạch sẽ, thiện cảm.

Mặc dù bận rộn là thế nhưng thầy giáo gốc Bình Thuận vẫn duy trì công việc “gõ đầu trẻ” tại quê nhà và phát động thành công bước đầu dự án thiện nguyện dài hơi mang tên Cõng chữ lên non nhằm tiếp sức đến trường cho trẻ em vùng cao. Nhiều đơn vị tài trợ lớn, khó tính đã bị chinh phục bởi tinh thần làm việc chuyên nghiệp cùng tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục của nhà giáo trẻ. Không ít nghệ sĩ nổi tiếng cũng trở thành “Mạnh Thường Quân” đồng hành cùng Dương Phúc trong các đợt từ thiện thuộc dự án thiện nguyện này vừa qua như: ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Đức Nguyễn, Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2014 – Đặng Thu Thảo, Hoa khôi Doanh Nhân – Nguyễn Hoài Hạnh…

Tuy nhiên, anh không phó thác hết tất cả mọi trách nhiệm cho các tấm lòng hảo tâm mà cũng lao động miệt mài để trích lợi nhuận từ kênh Dương Phúc Official và Kênh Tiktok Thầy Phúc Mắt Híp (Dupu) để thực hiện chuỗi hoạt động từ dự án Cõng chữ lên non. Dương Phúc cũng tiết lộ mình và ê kíp đang lên lịch và ráo riết, chuẩn bị thêm một chuyến trao quà cuối năm nữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao miền Trung. Vì năm nay thiên tai và dịch bệnh liên tục đã ảnh hưởng đến đời sống của bà con ở khi vực này nói chung và các em học sinh nói riêng.

Toả sáng ở nhiều vai trò, nổi tiếng nhanh chóng là thế nhưng Dương Phúc vẫn luôn khẳng định: “Nghề giáo là xuất phát điểm đáng tự hào nhất đời tôi. Tôi thấy vui được có thêm nghề diễn viên, mẫu ảnh để mang đến những cống hiến nhiều hơn cho mọi người. Nhưng tôi vẫn luôn nói với mọi người rằng tôi là một thầy giáo dạy Mỹ thuật ở một trường THCS nhỏ xinh thuộc huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Nghề giáo là một nghề cao quý, có thể không mang đến thu nhập cao nhưng lại mang về cho mình một gia tài “tình yêu thương” ngập tràn của học trò, phụ huynh, của quý thầy cô đồng nghiệp”.

Trước thềm 20.11 sắp tới, thầy giáo kiêm Hot Tiktoker nổi tiếng đang cố gắng tranh thủ, gác công việc để dành riêng một ngày thật trọn vẹn bên các em học sinh thân yêu. Anh cũng hi vọng có thể mời một vài gương mặt nghệ sĩ đồng nghiệp chấp nhận vượt đường xa cùng mình về Bình Thuận để chung vui ngày Nhà giáo Việt Nam với các em học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa.

:
Xem thêm
Về đầu trang