14 dự án phim ngắn CJ 2023 bước vào vòng thuyết trình ý tưởng

Ngày : 06/06/2023
THANTUONG - Sau gần 2 tháng tuyển sinh, dự án phim ngắn CJ mùa 4 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức vừa công bố danh sách 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng Thuyết trình ý tưởng với Hội đồng Thẩm định.

Mô tả hình

Với gần 400 hồ sơ gửi về, chương trình năm nay ghi nhận nhiều ý tưởng mới lạ, khai thác chủ đề về gia đình, xã hội, lát cắt số phận con người, quê hương, lẽ sống… Các dự án được trình bày sáng tạo và đầu tư, thể hiện tâm huyết của các đạo diễn trẻ trong việc hiện thực hóa kịch bản phim ngắn của mình thông qua cuộc thi. Ở vòng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ mùa 4 đã thu hút thí sinh đến từ hơn 10 tỉnh thành khắp cả nước đăng ký dự thi, bên cạnh hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.  Đặc biệt, nhiều nhà làm phim trẻ có quốc tịch Việt đang sinh sống và làm việc ở các nước như Mỹ, Đức, Singapore, New Zealand, Canada cũng tham gia nộp dự án về chương trình.

Mô tả hình

Ông  Ko Jae Soo, Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam cho biết: “Những thành quả đáng tự hào từ chương trình đã tạo động lực để chúng tôi tiếp tục hành trình tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ

 

Điểm nổi bật của mùa 4 là ngoài hỗ trợ kinh phí làm phim 1,5 tỷ đồng cho Top 5, Dự án phim ngắn CJ sẽ mở rộng hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ, và tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim… Trong giai đoạn sản xuất phim, nhà tài trợ thiết bị HK Film sẽ tiếp tục mang đến phần thưởng là gói hỗ trợ thiết bị dành cho 5 dự án xuất sắc nhất được chọn.

Mô tả hình

Hội đồng thẩm định (Ban giám khảo) của cuộc thi năm nay tiếp tục là những đạo diễn, nhà sản xuất uy tín của điện ảnh Việt, bao gồm: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy. Vòng tuyển sinh vừa qua, chứng kiến nhiều hồ sơ chất lượng được gửi về, Hội đồng thẩm định đã quyết định chọn ra Top 14 thay vì Top 10 dự án vào vòng thuyết trình.

 

Với sự tham gia của Hội đồng thẩm định và các nhà làm phim thuộc Top 14 dưới đây, vòng thuyết trình của Dự án phim ngắn CJ mùa 4 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 14-06-2023.

1.     “Ai Xui Con Nhện Giăng Mùng” - Nguyễn Hoàng Việt

2.     “Anh Em Kiếp Này” - Vũ Hoàng Hiệp & Tuấn Lê

3.     “Cổng Trời” - Nghiêm Quỳnh Trang

4.     “Rừng Dịu Dàng” - Đoàn Sĩ Nguyên

5.     “Đĩa Đen” - Đinh Phạm Phước Bình

6.     “Vụ Án” - Thái An

7.     “Tàn Ngày Rực Rỡ” - Lý Minh Bá

8.     “Vùng Trũng” - Anh La

9.     “Lời Đỗ Quyên” - Vũ Thu Thủy

10. “Người Bất Tử” - Nguyễn Thị Phương Anh

11. “Thằng Bé Bán Kem” - Huỳnh Công Nhớ

12. “Đêm Qua Anh Ngủ Ngon Không?” - Lê Quỳnh Anh

13. “Chạy Thật Nhanh Về Miền Hoang Tưởng Nhất” - Nhật Ni

14. “Chừ Má Nằm Mô” - Mai Huyền Chi

Sau vòng thuyết trình, dự kiến Top 5 chung cuộc của chương trình sẽ được công bố vào ngày 16-06-2023.

Mô tả hình

Thành quả gần đây nhất của Dự án phim ngắn CJ chính là tác phẩm “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân, vừa qua đã vinh dự nhận giải Camera d’Or dành cho phim đầu tay xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2023. Tiền thân của bộ phim chính là phim ngắn “Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng”, một trong những phim ngắn xuất sắc thuộc Top 5 của Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên.

THANTUONG  

:
Xem thêm
Về đầu trang