CGV chính thức khởi động Dự án phim ngắn CJ 2023 nhằm tìm kiếm tài năng điện ảnh trẻ

Ngày : 06/05/2023
THANTUONG - Buổi họp báo giới thiệu Dự án phim ngắn CJ 2023 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của đông đảo giới làm phim và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh vào ngày 05/05/2023 tại CGV Vạn Hạnh (TP.HCM).

Có thể là đồ họa

Được khởi xướng từ năm 2018, Dự án phim ngắn CJ đã và đang ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 3 mùa tổ chức, đến nay, các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 liên hoan phim (LHP) hàng đầu thế giới như: LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan… Tiêu biểu, phim ngắn “Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) đã xuất sắc đoạt giải Illy tại Tuần lễ Đạo diễn, LHP Cannes 2019. Và sắp tới đây, “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” phim dài đầu tay của Phạm Thiên Ân phát triển từ phim ngắn trên, sẽ tiếp tục tranh giải tại LHP Cannes 2023.

Mô tả hình

Nhà sản xuất - Diễn viên Hồng Ánh

Mô tả hình

Nhà sản xuất - Đạo diễn Đức Thịnh

Mô tả hình

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Mô tả hình

Ông Ko Jae Soo - Tổng giám đốc CGV Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo: “Những thành quả đáng tự hào từ chương trình đã tạo động lực để chúng tôi tiếp tục hành trình tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ. Với sự hỗ trợ của Dự án phim ngắn CJ, tôi tin rằng các đạo diễn trẻ sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến vững chắc trên con đường mang điện ảnh Việt ra thế giới

Mô tả hình

Hội đồng thẩm định dày dạn kinh nghiệm của chương trình năm nay: đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trần Thanh Huy, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Các nhà làm phim độc lập với nhiều kinh nghiệm tham gia tại các “đấu trường” Quốc tế, hứa hẹn sẽ tìm ra những dự án xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của các LHP Quốc tế.

Mô tả hình

Bước sang mùa 4 với chủ đề “The Bridge to Glory: Kết nối đam mê - Vươn tầm quốc tế”, Dự án phim ngắn CJ sẽ tiếp tục đồng hành với các đạo diễn trẻ trên con đường hiện thực hóa giấc mơ làm phim. Ngoài hỗ trợ kinh phí làm phim lên tới 1,5 tỷ đồng, mùa 4 dự kiến sẽ mở rộng hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ, và tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim… Một trong những phần thưởng dành cho Top 5 dự án xuất sắc nhất là gói hỗ trợ thiết bị sản xuất được tài trợ bởi HK Film. Với những nỗ lực trên, chương trình hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các nhà làm phim hoàn thành tốt nhất dự án phim ngắn của mình.

Mô tả hình

Đạo diễn Phan Đăng Di nhận định: “Từ trước đến nay, tại Việt Nam chưa có mô hình nào như Dự án phim ngắn CJ, nơi trực tiếp hỗ trợ các nhà làm phim trẻ, mà theo tôi là tương đương với ‘hỗ trợ khởi nghiệp’. Bởi đạo diễn nào cũng cần khởi đầu sự nghiệp của mình bằng một dự án phim ngắn có sự chắc chắn và được đầu tư bài bản. Dự án phim ngắn CJ đã hỗ trợ các bạn làm việc đó, và đã rất thành công trong thời gian qua

Mô tả hình

Đạo diễn Trần Thanh Huy

Mô tả hình

Năm 2023, Dự án phim ngắn CJ tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, có đam mê làm phim và đang tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng kịch bản thành phim hoàn chỉnh. Chương trình sẽ nhận hồ sơ đăng ký tham dự cho đến hết ngày 28/05. Sau vòng Tuyển sinh, vòng Thuyết trình của Top 10 dự án xuất sắc nhất dự kiến diễn ra vào ngày 14/06. Thông tin chi tiết về chương trình có thể tìm hiểu tại website https://duanphimngancj.cgv.vn/ hoặc fanpage chính thức “Dự án phim ngắn CJ - CJ Short Film”.

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Dự án phim ngắn CJ là cuộc thi do CJ Cultural FoundationCJ CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ thông qua việc tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm hoàn chỉnh tham dự các LHP Quốc tế uy tín.

Về các mốc thời gian của Dự án phim ngắn CJ 2023

1. Tuyển sinh: Các bạn trẻ đam mê điện ảnh có thể gửi hồ sơ đăng ký tham dự đến ngày 28/05 về website chính thức: https://duanphimngancj.cgv.vn/. Từ các hồ sơ gửi về, Ban tổ chức sẽ công bố 10 dự án xuất sắc nhất để thuyết trình trước Hội đồng thẩm định. Top 5 dự án được chọn sẽ chính thức nhận được kinh phí hỗ trợ làm phim 300 triệu đồng/dự án. (Vòng Thuyết trình dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/06)

2. Sản xuất phim: Sau khi được chọn, Top 5 sẽ có cơ hội tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu với các chuyên gia đến từ Hàn Quốc. Vào tháng 07/2023, Top 5 sẽ chính thức bước vào giai đoạn sản xuất phim cùng với sự tư vấn và định hướng của Hội đồng thẩm định để có thể hoàn thành một tác phẩm phim ngắn phù hợp với tiêu chí của các LHP Quốc tế.

3. Công chiếu phim và Bế mạc: Các phim ngắn hoàn chỉnh sẽ được công chiếu và vinh danh tại Ngày Bế mạc của Dự án phim ngắn CJ (dự kiến diễn ra vào tháng 11/2023). Sau cuộc thi, phim ngắn của Top 5 sẽ tiếp tục được Ban tổ chức hỗ trợ gửi đến các LHP Quốc tế.

 

THANTUONG

:
Xem thêm
Về đầu trang