MA DA - Truyền thuyết “Ma Da kéo giò” lên phim điện ảnh

Ngày : 12/06/2024
THANTUONG - Bộ phim điện ảnh do NSƯT Thành Lộc, Việt Hương đóng vai chính vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên, nói về câu chuyện kể dân gian đầy ám ảnh của vùng sông nước – Ma Da.

Mô tả hình

 

“Ma Da” là một trong những đề tài tâm linh Việt Nam gần như được tương truyền trong dân gian từ nhiều đời, cũng là một lời cảnh báo với những người sinh sống ở các vùng sông nước cẩn thận, bảo vệ bản thân mình hơn. Bất kỳ đứa trẻ nào lớn lên ở những vùng gần sông hồ đều từng nghe người lớn dặn rằng, “Không được tắm sông, coi chừng ma da kéo giò.” Những lời truyền miệng đó cứ vậy trở thành một nỗi ám ảnh kéo dài suốt bao thế hệ. Và đây cũng là lần đầu tiên câu chuyện tâm linh này được lấy cảm hứng, kể lại trên màn ảnh rộng. 

Mô tả hình

 

“Ma Da kéo giò”, “Ma Da kéo người thế mạng” là những từ ngữ “rợn người” để cảnh báo “có kiêng, có lành” trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam đối với những người đã khuất. Hình ảnh đầu tiên được nhà sản xuất tung ra cũng đã thể hiện được tinh thần mà bộ phim mang lại. Không quá để khiến “sởn gai ốc” nhưng có lẽ cũng đủ sức khiến thu hút sự quan tâm của công chúng đến với những câu chuyện kể dân gian về Ma Da này. 

Mô tả hình

Nghệ sĩ Việt Hương

Dự án phim Ma Da lấy bối cảnh và quay suốt 35 ngày tại rừng ngập mặn Năm Căn, Cà Mau. Phim có sự tham gia của: NSƯT Thành Lộc, Việt Hương, Cẩm Ly,…  Bộ phim do Nguyễn Hữu Hoàng làm đạo diễn. Với vai diễn lần này, Việt Hương đã học bơi, học lặn, và ngâm mình cả ngày trong nước liên tục xuyên suốt cả quá trình quay. 

Mô tả hình

Mô tả hình

Nghệ sĩ Việt Hương

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ: “Đây chắc chắn là dự án để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng Hương. Đây là bộ phim mà Hương có thời gian ở tại vùng Đất Mũi - Năm Căn - Cà Mau lâu nhất từ trước tới giờ, để cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người ở đây. Khi tham gia phim này, Hương phải bắt đầu học lặn, học bơi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt xác… Chính sự nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn cho mình từng chút một của bà con dưới Cà Mau để mình có thể làm tốt nhất vai diễn, là thứ làm cho Hương xúc động nhất và không bao giờ có thể quên.” 

Mô tả hình

NSƯT Thành Lộc.

NSƯT Thành Lộc cho biết: “Mọi người quá gắn kết với nhau, nhờ vào Việt Hương mà tất cả mọi người trong đoàn phim luôn có năng lượng tích cực”.

Mô tả hình

Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng 

Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng sinh năm 1991, tốt nghiệp khoa Đạo diễn ở Malaysia. Hoạt động chủ yếu ở  Indonesia, Malaysia, Hồng Kông… Anh từng tham gia vào vị trí trợ lý sản xuất cho đạo diễn Lý An khi ông quay bộ phim "Cuộc đời của Pi" tại Malaysia. Những bộ phim trước đây Hữu Hoàng từng làm đạo diễn trong nước bao gồm “Ống kính sát nhân” (2018), “Song Song” (2021). Lần đầu tiên thực hiện một bộ phim đề tài tâm linh và cũng là bộ phim đầu tiên về đề tài này trên màn ảnh rộng, nam đạo diễn cũng tâm sự: “Dự án này là một thử thách lớn của bản thân Hoàng, mong rằng bộ phim sẽ không làm khán giả thất vọng.” 

Mô tả hình

Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng.

Mô tả hình

Phim được sản xuất bởi công ty AMF, do Lotte phát hành trên cả nước và dự kiến khởi chiếu vào ngày 16.08.2024.

:
Xem thêm
Về đầu trang