Sân khấu Kịch Hồng Vân dàn dựng lại vở kịch Suối Linh Hồn

Ngày : 29/05/2024
THANTUONG - Suối linh hồn có sự tham gia của các diễn viên: Tuấn Dũng, Lê Lộc, Tuấn Anh, Bùi Công Danh, Minh Nga, Sao Mai, Cao Phương Thùy, Trúc Anh, Hồ Minh Mẫn, Mai kim Liên, Hải Vót…

Mô tả hình

"Suối linh hồn" là kịch bản đầu tiên dàn dựng tại sân khấu Kịch Hồng Vân từ năm 2018 và bản dựng năm 2024 của đạo diễn Lê Nguyễn Tuấn Anh được thêm vào những sắc mới mẻ, thu hút hơn.

Nằm trong chuỗi kịch tâm lý - kinh dị được sân khấu Kịch Hồng Vân làm mới và giới thiệu lại với khán giả với vở “Suối linh hồn” là một tác phẩm đáng xem với câu chuyện nhân văn và cốt truyện chặt chẽ. Sân khấu kịch Hồng Vân được khán giả ví von là "cái nôi" của kịch kinh dị-tâm lý hàng đầu tại thị trường kịch của TP.HCM.

Mô tả hình

 

"Suối linh hồn" kể câu chuyện về gia đình một doanh nhân có tiếng tại Đà Lạt. Sau khi Thủy - cháu gái của Minh Trí trong một tai nạn đầy bí ẩn trượt ngã và bị dòng suối cuốn đi, Nga (vợ Trí) vì để vuột tay bé Thủy mà luôn dằn vặt, tự trách mình đã hại chết bé Thủy. Mọi chuyện càng trầm trọng hơn khi Nga sinh con gái thứ hai và mắc chứng trầm cảm sau sinh. Cô sợ hãi và xa lánh con vì trên mặt bé có cái bướu máu ở vị trí y như của bé Thủy.

Nhiều chuyện kỳ lạ cũng xảy ra trong căn nhà. Những âm thanh kỳ quái, bóng dáng 1 cô bé mặc đầm trắng lướt qua hàng đêm càng làm cho người mẹ rơi vào bất an, khủng hoảng, tin rằng con gái của mình chính là sự chuyển kiếp để trả thù cho tội lỗi mình đã gây ra.

Mô tả hình

 

"Suối linh hồn" bắt đầu với là nỗi ám ảnh của nhân vật về những lỗi lầm trong quá khứ, không dám đối diện với chính bản thân, nghi ngờ xung quanh. Ở đây, sau khi Nga biết bé Thủy là con riêng của chồng, dù không cố ý nhưng 1 thoáng mất bình tĩnh vì hờn ghen đã khiến Nga không chú tâm vào việc cứu người và để bé Thủy vuột tay trôi đi. Nhưng không dừng lại ở đó, câu chuyện bỗng đảo chiều với cú lật mà người xem không ngờ tới khi nhân vật ám hại bé Thủy lộ diện… Một âm mưu đi kèm tấn bi kịch ẩn sau đó, mọi người càng bất ngờ.

Trong các vở diễn tâm lý - kinh dị trở lại gần đây ở sân khấu Kịch Hồng Vân, có thể nói "Suối linh hồn" có kịch bản khá chặt chẽ và những cú lật vì quan niệm trọng nam của người cha. Các mảng miếng hài cũng được tiết chế và gắn nhiều với mạch kịch, làm vở vừa hồi hộp lại vừa thư giãn.

Mô tả hình

 

Các nhân vật cũng được xây dựng đầy đặn, dù đất diễn ít hay nhiều đều có chỗ thể hiện cùng với hiệu ứng của sân khấu kèm theo những pha làm người xem bất ngờ - đây cũng là điểm mới của sân khấu khi người xem bị lôi cuốn đến phút chót.

Suối linh hồn có sự tham gia của các diễn viên: Tuấn Dũng, Lê Lộc, Tuấn Anh, Bùi Công Danh, Minh Nga, Sao Mai, Cao Phương Thùy, Trúc Anh, Hồ Minh Mẫn, Mai kim Liên, Hải Vót… sẽ tiếp tục sáng đèn tại Sân khấu kịch Hồng Vân để phục vụ khán giả tại Tp.HCM.

:
Xem thêm
Về đầu trang