Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Erik làm nhân viên cửa hàng tiện lợi

Ngày : 28/03/2024
THANTUONG - “Đu Đêm” tập 3: Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và ca sĩ Erik cùng trải nghiệm làm nhân viên cửa hàng tiện lợi.

Mô tả hình

Hai nhân viên học việc Thùy Tiên và Erik bắt đầu ca làm việc đầu tiên với tất cả sự hào hứng xen lẫn hồi hộp. Tuy nhiên, khối lượng công việc lại nhiều hơn cả hai tưởng tượng, phải làm luôn chân luôn tay không có thời gian nghĩ và nhiều tình huống thực tế xảy ra thử độ ứng biến của hai nghệ sĩ. Mọi thứ đều khó hơn so với những gì Thùy Tiên và Erik tưởng tưởng, nhưng cũng cho cả hai nhiều bài học và góc nhìn mới về công việc ở cửa hàng tiện lợi. 

Hai nhân viên học việc Thùy Tiên và Erik bắt đầu ca làm việc đầu tiên với sự hào hứng xen lẫn hồi hộp.

Riêng Erik khá thích thú với chiếc bảng tên được ghi tên thật Lê Trung Thành. Với sự hỗ trợ của anh Thanh - quản lý và bạn Nguyệt - nhân viên, hai nghệ sĩ làm quen dần từ gian bếp, quầy phục vụ, thực đơn, cách thanh toán, cách làm món mì trộn và trà sữa,...

Chưa học việc được bao nhiêu, khách liên tục tới làm cả hai đều quýnh quáng.

Erik còn rối tới mức thay vì hỏi khách có thẻ thành viên không thì lại hỏi khách có thẻ nhân viên không.

“Lúc đó mình rất cuống, không có nhớ gì hết vì trước đó có quá nhiều thông tin cần tiếp nhận vào đầu. Ban đầu mình nghĩ cũng đơn giản, không có gì phức tạp nhưng thực tế khi vào làm mọi thứ quá là choáng ngợp. Mình căng thẳng tới mức lấy túi nilon thôi tay cũng run", nam ca sĩ hài hước chia sẻ.

Ca sĩ Erik. Ảnh: Thùy Tiên

Ca sĩ Erik chia sẻ công việc làm ở cửa hàng tiện lợi trong "Đu đêm" tập 3. Ảnh: Thùy Tiên

Thời gian làm quen việc rất ít ỏi mà khách hàng ra vào liên tục khiến Erik và Thùy Tiên không ngừng bận rộn.

Đặc biệt là khi nhận thử thách doanh thu phải bán được 30 phần mì trộn, 30 ly trà sữa từ quản lý thì càng thêm áp lực phải năng suất chào hàng hơn.

Trong sự quay cuồng với công việc, Thùy Tiên và Erik có sự đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ tích cực từ anh Thanh quản lý và bạn Nguyệt nhân viên. Cả hai đều có khoảng 4-5 năm gắn bó với công việc ở cửa hàng tiện lợi.

Khép lại “Đu đêm” tập 3 đầy trải nghiệm và thử thách, Thùy Tiên bày tỏ: “Thực sự làm nhân viên cửa hàng tiện lợi có nhiều nhiệm vụ hơn mình nghĩ, khi đông khách cũng rất nhiều rủi ro có thể xảy ra. Ở tập này, cửa hàng tiện lợi là môi trường có các bạn trẻ nhiều hơn. Tiên cũng muốn đưa đến những khía cạnh là người trẻ cũng đang rất nhiệt huyết lao động về đêm như những người mưu sinh khác như thế nào. Khi Thùy Tiên, Erik tới đây làm - môi trường tuy áp lực nhưng thực sự rất vui”.

Thùy Tiên chia sẻ trong “Đu đêm” tập 3. Ảnh: Thùy Tiên

Thùy Tiên chia sẻ quá trình làm việc tại cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Thùy Tiên

“Đu đêm” mùa 2 phát sóng vào 19h00 thứ Tư hàng tuần trên kênh YouTube Nong Tiên Official.

 

 
:
Xem thêm
Về đầu trang