“Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện” - Bom tấn hoạt hình đáng mong đợi nhất năm

Ngày : 29/05/2023
THANTUONG - Spider-Man: Across the Spider-Verse (tựa Việt: Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện) hứa hẹn sẽ là một trong những bộ phim siêu anh hùng xuất sắc nhất từng có.

Tác phẩm sẽ đi sâu hơn vào Vũ trụ Nhện với vô số bí ẩn chưa được giải đáp cũng như quy tụ số lượng Spider-Man đông nhất trên màn ảnh rộng, cùng nhiều tiến bộ về mặt hình ảnh, âm thanh và cốt truyện.

Mô tả hình

240 nhân vật cùng 6 bối cảnh vũ trụ 

Bối cảnh chính của Spider-Man: Into the Spider-Verse chủ yếu khám phá Earth-1610 của Miles Morales (Shameik Moore). Thế giới của những phiên bản Spider-Man khác như Spider-Gwen (Hailee Steinfeld), Spider-Man Noir (Nicolas Cage) hay Peni Parker (Kimiko Glenn) chỉ được giới thiệu thoáng qua. Nhưng tới Spider-Man: Across the Spider-Verse, ê-kíp đã “chơi lớn” khi cho Miles Morales chính thức du hành qua đa vũ trụ.

Mô tả hình

Từ đây mà người hâm mộ sẽ được khám phá đến 240 nhân vật cả chính lẫn phụ khác nhau cũng như ghé thăm 6 vũ trụ. Trong số đó có những thế giới vô cùng độc đáo như LEGO Spider-Man, thành phố Mumbattan đậm chất Ấn Độ của Spider-Man India/Pavitr Prabhakar (Karan Soni) hay thành phố Nueva York siêu hiện đại của Spider-Man 2099/Miguel O’Hara (Oscar Isaac)... Dàn Spider-Man đông đảo cũng quy tụ vô số phiên bản khác nhau từ truyện tranh cho đến hoạt hình, điện ảnh lẫn trò chơi điện tử. Nhiều biến thể quen thuộc với fan Marvel sẽ xuất hiện bao gồm Superior Spider-Man/Otto Octavius, Web-Slinger/Patrick O’Hara, Spider-Punk/Hobbie Brown (Daniel Kaluuya), Scarlet Spider/Ben Reilly (Andy Samberg), Spider-Rex/Pter Ptarker... Đặc biệt, nhiều khách mời thú vị sẽ xuất hiện và hứa hẹn đóng vai trò then chốt.  

Liên kết trực tiếp đến MCU của Marvel và Vũ trụ Spider-Man của Sony

Với kỷ nguyên đa vũ trụ (multiverse) ngày càng mở rộng, mọi thứ đều liên kết và có thể xảy ra. Vũ trụ Spider-Man của Sony (SSU) và Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã có sự liên kết trong Spider-Man: No Way Home (2021) khi Venom/Eddie Brock (Tom Hardy) bất ngờ bị lôi đến Earth-199999 vì bùa phép của Doctor Strange (Benedict Cumberbatch). Giờ đây, Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ tiếp tục chặt chẽ đến cả hai vũ trụ trên.

Mô tả hình

Những phép thuật mở ra đa vũ trụ của Doctor Strange dường như là một phần của sự hỗn loạn mà Spider-Man 2099 phải đối mặt trong phần phim sắp tới. Không những thế, tác phẩm còn khai thác mối liên kết có một không hai giữa các biến thể Spider-Man khác nhau thông qua Web of Life and Destiny. Đây là thứ kết nối số mệnh của mọi Spider-Man dù là phiên bản hoạt hình hay truyện tranh, phim điện ảnh…

Bên cạnh đó, một khái niệm từng xuất hiện trong loạt phim What If…? (2021) là điểm tuyệt đối (absolute point) hay sự kiện mạch truyện chính (canon event) cũng sẽ góp mặt trong Spider-Man: Across the Spider-Verse. Đây là những sự kiện chính, buộc phải xảy ra nếu không cả vũ trụ sẽ bị hủy diệt. Liệu Miles Morales hay Spider-Man 2099 sẽ đối mặt ra sao với thảm họa kinh hoàng này?

Có một lý do mà người hâm mộ thường hài hước gọi Spider-Man với biệt danh “Nhện nhọ”. Bởi lẽ nhân vật này luôn gắn liền với những đau thương, mất mát dù là ở vũ trụ nào đi chăng nữa. Trong Spider-Man: Into the Spider-Verse, Miles Morales đã mất đi người chú Aaron (Mahershala Ali) mà hóa ra là ác nhân Prowler. Thế nhưng, điều đó chưa là gì so với nỗi đau mà cậu phải đối diện trong Spider-Man: Across the Spider-Verse.

Mô tả hình

Không chỉ mở rộng ra ngoài Vũ trụ Nhện, bộ phim còn đi sâu vào nội tâm của Miles hay vô số biến thể khác khi phải đối mặt với bi thương, cân bằng giữa cuộc sống và việc “hành hiệp trượng nghĩa” hay sự nghi ngờ của người thân. Chúng ta sẽ được thấy sự trưởng thành của Miles sau thời gian chiến đấu với tội phạm hay những cảm xúc, suy nghĩ khiến cậu chọn một con đường hoàn toàn khác.

Từ đây, bộ phim hứa hẹn một cuộc chiến hoành tráng cùng nhiều pha rượt đuổi nghẹt thở giữa Miles và các Spider-Man còn lại. Với thời lượng đến 140 phút, tác phẩm là sự cân bằng hoàn hảo giữa yếu tố hài hước, hành động lẫn cảm xúc nhân vật. Đồng thời, Spider-Man: Across the Spider-Verse còn là bước đệm cho Spider-Man: Beyond the Spider-Verse (2024) còn hoành tráng hơn.

 

Phản diện Spot tiềm năng lớn

Phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse là Spot/Jonathan Ohnn (Jason Schwartzman). Gã xuất hiện lần đầu trong tập truyện Peter Parker, the Spectacular Spider-Man #97 (1984). Spot từng là một nhà khoa học làm việc dưới trướng Kingpin/Wilson Fisk cho đến khi một tai nạn thảm khốc khiến cơ thể gã bao phủ bởi vô số lỗ có khả năng kết nối không gian.

Mô tả hình

Spot là một phản diện ít tên tuổi và chỉ mới xuất hiện một vài lần hiếm hoi trên phim hoạt hình. Tuy nhiên, nếu được nâng cấp sức mạnh, gã có thể trở thành hiểm họa vô cùng lớn khi thoải mái du hành xuyên qua đa vũ trụ. Thậm chí, Spot còn có thể biến cơ thể thành dạng năng lượng và trở nên bất tử cùng khả năng phá hủy kinh hoàng. Đây là một ác nhân vô cùng tiềm năng và hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc chiến khốc liệt khắp đa vũ trụ. 

Spider-Man: Across the Spider-Verse (tựa Việt: Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện) dự kiến công chiếu ngày 01-06.- 2023 tại các rạp trên toàn quốc.

THANTUONG

:
Xem thêm
Về đầu trang