Loạt Easter Egg rùng rợn nhất của THE NUN 2

Ngày : 12/09/2023
THANTUONG - Là bom tấn kinh dị của Warner Bros. trong dịp Hè năm nay, THE NUN 2 mang trở lại ác quỷ đình đám Valak cùng chương tiếp theo trong Vũ trụ The Conjuring.

Mô tả hình

 

Bộ phim mang đến nhiều phân đoạn thót tim, hồi hộp nhưng cũng gây tò mò với “fan ruột” nhờ nhiều chi tiết Easter Egg cài cắm xuyên suốt, cũng như một phân đoạn After-Credit thú vị hé lộ bước đi tiếp theo của vũ trụ phim kinh dị này.

Tri ân “huyền thoại” The Exorcist

Ngay từ cảnh đầu của The Nun 2, khán giả có thể tài tình phát hiện ra phim đã tinh tế tri ân đến “huyền thoại trừ tà” The Exorcist. Khi Valak xuất hiện và tước đi mạng sống của nhân vật cha xứ Noiret, hình bóng của quỷ dữ đã tràn ra ngoài phố đêm và “ký sinh” vào một gã đàn ông bí ẩn, đội nón và xách theo túi đồ nghề của mình. Nhân vật này chính là anh chàng Frenchie - người vốn dĩ đã bị Valak chiếm hữu từ đoạn cuối của phần 1.

Từ bối cảnh, màu sắc buổi đêm đến tạo hình của Frenchie, người xem dễ dàng liên tưởng đến cảnh cha Merrin đến nhà của Regan để giúp cô thoát khỏi quỷ dữ.

Mô tả hình

 

Frenchie bị ám “học hỏi” từ The Blair Witch Project

Bên cạnh The Exorcist thì bộ phim kinh dị “lời” nhất nhì mọi thời đại The Blair Witch Project cũng có màn tri ân của riêng mình. Trong một cảnh phim khi cô bé giao hàng đến ngôi trường nơi Frenchie làm việc, hình ảnh anh chàng đứng quay mặt vào tường, cử động một cách đáng sợ khiến nhiều fan cứng dòng phim kinh dị nhớ ngay đến một cảnh trong The Blair Witch Project, khi nhân vật Mike cũng có dáng đứng tương tự. Ngoài ra, số phận của cô bé giao hàng lẫn nhân vật trong cảnh phim “Blair Witch” là Heather đều giống nhau, khi cả hai đều bị thế lực tà ác kia sát hại.

Mô tả hình

 

Tai nạn kinh hoàng trong phim Annabelle được gợi lại

Sau cảnh mở đầu đáng sợ, The Nun 2 lập tức dẫn đến nhân vật nữ chính Irene, khi lúc này cô cùng các sơ khác đang cố gắng đẩy một chiếc xe hơi bị mắc kẹt chạy trở lại. Cảnh phim này khơi gợi lại một trong những phân đoạn đau lòng nhất trong phim Annabelle: Creation, khi nhân vật cô bé Annabelle Mullins bất ngờ bị tai nạn xe trong khi chiếc xe của bố mẹ cô bị hỏng, phải đỗ ngay trên đường cái. 

Mô tả hình

 

Pha hù dọa qua tranh “đậm chất” Valak

Valak nổi tiếng trong giới ma quỷ màn ảnh Hollywood bởi cách hù dọa “con mồi” qua tranh vẽ. Trong The Nun 2, ác quỷ nữ tu tiếp tục mang trở lại màn “jump scare” này nhưng theo cách không kém phần độc lạ, khiến cho nạn nhân là Irene và Sophie phải điếng người. Thậm chí nhiều người có thể nhớ đến chú hề Pennywise nhờ cách Valak tự làm “méo mó” gương mặt của mình khi xuất hiện bất thình lình.

Mô tả hình

 

Số phận của Cha Burke

Trong một cảnh phim, Irene đã được đích thân giáo hoàng Vatican gặp mặt và yêu cầu tiếp quản vụ Valak đang hoành hành ở châu Âu. Ban đầu cô không đồng ý, còn hỏi rằng liệu cha Burke - người đã sát cánh cùng cô trong The Nun đã biết về vụ việc hay chưa. Lúc này, phía Vatican tiết lộ Burke đã qua đời do bệnh dịch.

Mô tả hình

 

Hành lang nhà Warren

Trong một cảnh khi đụng độ Valak trong nhà nguyện bị khóa, cô bé Sophie đã nhìn thấy một ảo cảnh khi Valak đứng trên một hành lang quen thuộc. Đó thực chất là lần xuất hiện đầu tiên của Valak trong The Conjuring 2, tại nhà của Warren và được con gái của cặp vợ chồng trừ tà phát hiện. Nhiều khả năng ảo cảnh này ám chỉ việc Sophie có mối liên hệ bí ẩn nào đó, thậm chí là “máu mủ” với gia đình Warren.

Mô tả hình

 

Irene thấy Lorraine trong ảo cảnh của mình

Một chi tiết khác gây bất ngờ khi “tiên tri” tương lai trong The Nun 2, và lần này người trải nghiệm nó chính là nữ chính Irene. Khi Irene bị Valak chế ngự trong chốc lát, cô đã thấy những ảo cảnh, nhớ về thời còn hạnh phúc cạnh người mẹ sùng đạo của mình, và một ảo cảnh khác có sự xuất hiện của Lorraine Warren. Điều này cho thấy một sự liên kết tâm linh giữa các “nữ pháp sư” của Vũ trụ The Conjuring là mẹ con Irene và Lorraine, cũng như việc gợi ý về khả năng thật sự của Đôi mắt Thánh Lucy có thể được sử dụng trong phần phim The Conjuring: The Last Rites sắp tới.

Mô tả hình

 

After Credit hé lộ phần 4 của The Conjuring

The Nun 2 chỉ có duy nhất một đoạn after-credit, tuy ngắn ngủi nhưng vẫn khiến khán giả đứng ngồi không yên. Phân đoạn chưa đến 1 phút đã chào đón sự trở lại của đôi vợ chồng trừ tà nhà Warren. Lúc này tại nhà của cả hai, Ed nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ cha xứ Gordon. Khi Ed nhấc máy lên nghe, Lorraine đứng sau với vẻ mặt vô cùng tò mò, còn Ed chỉ kịp hỏi Gordon gọi điện có chuyện gì rồi cảnh phim kết thúc.

Đây chắc chắn là màn “nhá hàng” cho phần phim tiếp theo của The Conjuring, với 2 nhân vật chính Ed và Lorraine tiếp tục hành trình trừ tà của mình. Theo thông tin từ IMDb, bộ phim lần này sẽ có tên Last Rites (Những nghi lễ cuối cùng), và vẫn do David Leslie Johnson-McGoldrick làm biên kịch sau phần 3 The Devil Made Me Do It.

Mô tả hình

THE NUN II - ÁC QUỶ MA SƠ II đang chiếu tại rạp.

:
Xem thêm
Về đầu trang