NF: "Truyền nhân" của Eminem hay một bản thể độc đáo mới của làng rap?

Ngày : 14/04/2023
THANTUONG - NF - Từng được xem là "bản sao của Eminem", hiện bất ngờ nổi lên toàn cầu bằng thứ âm nhạc u tối nhưng có khả năng cứu rỗi tâm hồn người nghe cùng ca từ không chửi bậy.

Mô tả hình

 

Mô tả hình

 

NF chính là nghệ danh của chàng rapper trẻ tuổi và tài năng đến từ Michigan (Hoa Kỳ) - Nathan Feuerstein. Mặc dù đã có lượng người nghe và người theo dõi trung thành nhưng NF vẫn là một ẩn số thú vị trong giới mộ điệu Hip-hop. Âm nhạc của NF thường được nhiều người biết đến với trường phái ‘Christian’, một trường phái chuyên gửi gắm thông điệp tích cực nhằm nâng cao đức tin trong cuộc sống và không chửi thề trong lời rap. Tuy nhiên, NF cũng đã phủ nhận cái mác mà nhiều người gán cho anh ấy là một ‘Christian rapper’ trong một bài phỏng vấn: “Tôi là một người theo đạo Cơ đốc, nhưng tôi không sáng tác nhạc Phúc âm hay Thánh ca. Âm nhạc sẽ không thể tiếp cận được tất cả mọi người chỉ với một góc nhìn. Tôi viết về mọi thứ mà tôi thực sự trải qua. Mọi người không cần phải theo đạo Cơ đốc giống tôi để có thể thấy đồng cảm”.

Mô tả hình

 

NF chia sẻ rằng Eminem chính là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp rap của anh. NF nhớ về lần đầu tiên nghe ca khúc ‘Detroit’ của Eminem khi trả lời phỏng vấn với NME vào năm 2017: “Không phải tất cả những điều tôi cảm nhận và suy nghĩ đều giống với những gì Eminem nghĩ và rap về, nhưng đó là lần đầu tiên tôi nghe được thứ âm nhạc chân thật đến vậy. Quả là thứ âm nhạc đích thực. Tôi thích loại nhạc lay động được mình. Tôi thích âm nhạc đưa tôi đến nơi mà tôi không ngờ tới”.

Mô tả hình

 

Ngược về quá khứ, NF đã trải qua một tuổi thơ cơ cực và nhiều tổn thương khi bố mẹ ly hôn. Sau đó, anh bị bạn trai của mẹ bạo hành thể xác khi chuyển đến sống cùng mẹ. Hơn thế, sự ra đi đột một của mẹ anh vào năm 2009 vì sử dụng thuốc quá liều còn khoét sâu hơn vào những nỗi đau mà NF ngày bé phải chịu đựng. Đế đối mặt với quá khứ u ám của mình, NF bắt đầu tìm đến rap như một cách trốn thoát khỏi thực tại. Anh ấy đã bắt đầu mọi thứ bằng việc thu âm trên chiếc máy karaoke cũ. 

Mô tả hình

 

Ngay sau đó, NF chính thức phát hành album đầu tay mang tên “Moments” vào năm 2010. Không dừng lại, NF tiếp tục phát hành thêm 4 album phòng thu khác lần lượt là “Mansion”, “Therapy Session”, “Perception” và “The Search”. Nhìn chung, cả 4 album đều mang màu sắc rất NF, anh cũng rap nhanh dồn dập và nhả vần liên tục như Eminem, anh còn thể hiện thêm sự ồn ào qua những tiếng la hét và giận dữ bên trong con người, ca từ về những góc tối nội tâm và quá trình đấu tranh với quỷ dữ trong chính bản thân, nhưng điều tạo nên sự khác biệt là anh không chửi thề trong lời rap của mình. Chính nhờ sự độc đáo trong âm nhạc, những album của NF dần nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Năm 2019, album “The Search” của NF đã vượt qua “The Big Day” của Chance the Rapper, một tên tuổi khác trong làng hip-hop, để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Top 200 Album.  

Mô tả hình

Album 'Hope' vừa được phát hành vào ngày 7/4 vừa qua và nhanh chóng thống trị BXH Spotify Top Global Debut Album

 

Mới đây, NF đã trở lại cùng album phòng thu thứ 5 mang tên “HOPE”, tuy vẫn đầy cảm xúc, nhưng lại thể hiện một người đàn ông lần đầu chọn quay mặt về phía ánh sáng để hít thở bầu không khí trong lành, cởi mở hơn. Các ca khúc trong album cho thấy NF vượt qua những con quỷ trong mình để giành quyền kiểm soát âm nhạc và không đầu hàng. Ngoài ra, NF cũng nói về mẹ mình với tình yêu thương, trái ngược với nỗi đau dằn xé trong các bài hát trước đó. NF cũng quyết định dùng album này để khẳng định hành trình khác biệt của mình so với ngành công nghiệp âm nhạc đại chúng và các rapper nổi tiếng khác. 

 

:
Xem thêm
Về đầu trang