Giải mã sức hút Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải

Ngày : 08/05/2023
THANTUONG - ới nội dung mới lạ, hấp dẫn và sự đầu tư, chỉn chu từng chi tiết của đạo diễn Lý Hải, Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh xứng đáng là siêu phẩm phim Việt không thể bỏ lỡ.

Lật Mặt 6 cũng đang là cái tên “siêu hot” dẫn đầu khắp các rạp chiếu Việt những ngày nay. Xô đổ nhiều kỷ lục của chính các phần Lật Mặt trước cũng như gặt hái nhiều dấu mốc vang dội mà nhiều phim Hollywood phải mất nhiều ngày mới có được. Cùng giải mã sức hút “khó cưỡng” của tác phẩm điện ảnh đang “làm mưa làm gió” này.

Sự trở lại hoành tráng của đạo diễn Lý Hải

Ra mắt lần đầu vào năm 2015, Lật Mặt nhanh chóng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, trở thành bước đà cho Lý Hải ra mắt thêm 5 tác phẩm nữa với vô số thành công vang dội.

Tới nay, Lật Mặt vẫn đang là ngôi vương phòng vé -  được ghi nhận là là series phim điện ảnh Việt có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất, đồng thời là series phim điện ảnh có tổng doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt. Điều này cũng giúp Lý Hải từ một sinh viên trường điện ảnh với niềm đam mê cháy bỏng trở thành đạo diễn hàng đầu, đồng thời là người mở ra một chương mới cho điện ảnh Việt Nam với khuynh hướng làm phim thương hiệu (franchise).

Mô tả hình

 

Lý giải cho thành công vượt bật này chính là phong cách làm phim không ngại thử thách, không ngại làm mới cùng sự chỉn chu, cầu thị của Lý Hải. Chính vì vậy, sự quay trở lại địa hạt nghệ thuật thứ 7 của Lý Hải lần này khiến khán giả rất mong đợi. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, khán giả đều không ngừng bàn tán về nội dung mới mẻ và cú twist “bật ngửa” của Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh.

Thể loại tâm lý, giật gân “lạ miệng”

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh nổi bật so với những người anh em tiền nhiệm về yếu tố kịch bản. Khi đây là lần đầu đạo diễn Lý Hải thử tài nhào nặn kịch bản theo hướng giật gân, tâm lý, hài pha lẫn hành động.

Mô tả hình

 

 

Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện hội bạn thân 6 người. Trong một dịp hội họp, để kỷ niệm tình bạn, nhóm đã mua vé số theo ngày sinh của sáu người và giao cho một trong số họ giữ với lời hứa nếu trúng sẽ chia đều.Thế nhưng, khi tấm vé trúng độc đắc 136,8 tỷ đồng, người bạn này lại bất ngờ qua đời sau một vụ tai nạn giao thông, đem theo tấm vé xuống mồ. Để tìm tấm vé thất lạc, 5 người còn lại không màn đến đạo đức, ranh giới pháp luật lẫn tình bạn, sẵn sàng quật mộ bạn để tìm kiếm. Từ đó mở ra câu chuyện tăm tối về tình bạn, tình người khi có sự xuất hiện của đồng tiền với những cú twist khó lường, liên tục bất ngờ diễn ra xuyên suốt mạch phim.

Trong những nội dung đã được tiết lộ ở teaser và trailer, khán giản có thể thấy được các chi tiết tình cảm anh em, gia đình lẫn những trường đoạn hành động - vốn là sở trường của Lý Hải được cài cắm đan xen. Khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh sẽ là bộ phim Việt hấp dẫn và độc đáo trong dịp hè này.

Bộ phim được đầu tư chỉn chu bậc nhất

Qua mỗi phần phim Lật Mặt, Lý Hải đều đem đến chất lượng vượt trội hơn với các cảnh quay quy mô mở rộng, trường đoạn hành động đầu tư kỹ lưỡng, mãn nhãn.

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đánh dấu 1 cột mốc “mạnh tay” đầu tư mới của Lý Hải với các thông tin: chi tiền tỷ phục dựng làng chiếu Định Yên (Đồng Tháp), xây dựng một dãy nhà trọ để quay phim, đầu tư trang thiết bị “khủng”,...

Mô tả hình

 

Đồng thời, bộ phim cũng đem đến những trải nghiệm điện ảnh khi được Lý Hải tỉ mỉ đầu tư trong từng góc máy. Các góc máy rộng, toàn cảnh hay đơn lẻ của Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đều được dàn dựng để lột tả, thể hiện rõ tâm lý nhân vật, bối cảnh mà Lý Hải muốn truyền tải: góc máy toàn cảnh, màu phim tươi sáng cho phần đầu phim khi 6 nhân vật còn vui vầy bên nhau; góc máy đơn khi nhân vật bắt đầu biến chất, toan tính; màu phim chuyển tối khi các âm mưu bắt đầu nảy sinh…

Với những lý do trên, Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh xứng đáng là một siêu phẩm điện ảnh mà khán giả không nên bỏ lỡ ngoài rạp.

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đang chiếu tại rạp.

:
Xem thêm
Về đầu trang