“Đất Rừng Phương Nam” ấn định khởi chiếu dự kiến tháng 10-2023

Ngày : 10/05/2023
THANTUONG - “Đất Rừng Phương Nam” bản điện ảnh chính thức giới thiệu những thước phim đầu tiên đến với khán giả.

First look poster được tung ra khắc hoạ sự mất mát đau thương bằng hình ảnh mẹ bé An do Hồng Ánh đảm nhận đang ôm chặt con giữa khung cảnh loạn lạc, chạy giặc khắp nơi.

Mô tả hình

Tiếp nối với cảnh phim trong first look trailer, Hồng Ánh (mẹ An) hớt hải tìm con giữa dòng người, tiếng hét thất thanh “An ơi, má nè con” lạc lõng trong tiếng súng. Âm thanh chát chúa ấy cũng là sự mở đầu cho khung cảnh mênh mang buồn bã của An và một người anh mới quen, “Mày đi đâu tao dẫn đi mày đi”. “Má dẫn em đi tìm cha”, nhưng trên con thuyền lại chỉ còn mình An (Hạo Khang) cô độc trong câu hát thân thương quen thuộc.

Mô tả hình

 

Mô tả hình

Đã hơn 1 năm kể từ ngày khởi động dự án, mới đây phim điện ảnh “Đất Rừng Phương Nam” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức giới thiệu những thước phim đầu tiên sau gần 50 ngày quay phim trong sự chờ mong của khán giả. Được biết “Đất Rừng Phương Nam” đã đi qua 6 tỉnh Nam Bộ bao gồm: Sài Gòn, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Trà Vinh, tái hiện thời kỳ Pháp thuộc và tinh thần đấu tranh bảo vệ vùng đất cha ông của người dân nơi đây.

Mô tả hình

Mô tả hình

Câu chuyện của “Đất Rừng Phương Nam” đặt trong bối cảnh đầu thế kỷ 20 khi Việt Nam nằm dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, thế nên bên cạnh “trời xanh mây trắng bên dòng Cửu Long Giang” cũng là hình ảnh tan tác, dường như có thể ngay lập tức đưa khán giả trở về với một giai đoạn đầy đau thương của dân tộc.

Mô tả hình

Tiếng ca thấm đẫm nghĩa tình của người phương Nam như thay lời muốn nói của “Đất Rừng Phương Nam” đang muốn “nhắn ai đi về miền đất phương Nam” rằng, hãy đồng hành cùng cậu học trò nhỏ trên hành trình đi tìm cha và lật lại một trang sử hào hùng một thời của vùng đất Nam Bộ.

“Đất Rừng Phương Nam” phiên bản điện ảnh dự kiến khởi chiếu ngày 20-10-2023.

THANTUONG

:
Xem thêm
Về đầu trang