GREY D giành No.1 BXH Apple Music với EP ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa'

Ngày : 26/11/2022
THANTUONG - Ngày 22/11, GREY D đã chính thức debut với EP ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa' cùng sự kiện trải nghiệm không gian âm nhạc sống động đầu tiên tại Việt Nam - ‘Debut 4D Music Experience'.

Mô tả hình

Mở ra không gian Xám - Grey Dimensional bằng âm nhạc, “chiều thứ 4” của GREY D bên cạnh hình mẫu “nghệ sĩ 3D” với tài năng - ngoại hình - cá tính nhanh chóng tạo đồng cảm với khán giả. Ngoài ca khúc pre-debut ‘vaicaunoicokhiennguoithaydoi' được phát hành trước đó, hai ca khúc mới thuộc EP là ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa' và ‘tỉnh thức sau giấc ngủ đông' đều nhận được sự ủng hộ, cũng như lời khen từ người hâm mộ. 

Sau 3 ngày phát hành, ca khúc debut ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa' của GREY D đã giành No.1 BXH Apple Music Việt Nam, No.10 BXH Spotify Việt Nam. Ca khúc ‘tỉnh thức sau giấc ngủ đông' cũng giành No.2 BXH iTunes Việt Nam. Đặc biệt, ca khúc pre-debut ‘vaicaunoicokhiennguoithaydoi' phát hành từ ngày 20/6 vẫn còn trụ vững trong Top 5 các ca khúc được nghe nhiều nhất của Apple Music và Spotify hơn 5 tháng vừa qua. 

Chưa chính thức phát hành Music Video, nhưng Visualizer Video ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa' của GREY D nhận được nhiều phản hồi tích cực. Khán giả bình luận, âm nhạc của GREY D mang hơi thở hiện đại và chạm đúng cách suy nghĩ của nhiều người trẻ: “Từ lúc GREY D ra mắt bài hát solo đầu tiên, mình vẫn đang hạnh phúc trong một mối tình và giờ đến bài này là lúc mình vừa chia tay. Cảm ơn âm nhạc của GREY D đã theo mình những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, để mình luôn cảm thấy được an ủi".

Mặc dù là một sáng tác khá buồn, kể câu chuyện về một tình yêu đang rơi vào bế tắc, nhưng ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa' lại không hề bi luỵ, mà tạo ra cảm giác nỗi buồn cũng có thể rất đẹp đẽ, nhẹ nhàng. Hầu hết khán giả đều công nhận, ca khúc debut của GREY D rất phù hợp để thưởng thức trong một ngày mưa và “không thể ngừng replay suốt 3 ngày vừa qua". Hiện tại, người hâm mộ đang hào hứng mong chờ Debut Stage ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa’ sẽ phát hành vào ngày 27/11 - MV chính thức được quay hình trực tiếp tại sự kiện ‘4D Debut Music Experience'. 

Bên cạnh ca khúc debut, ‘tỉnh thức sau giấc ngủ đông' cũng nhận được sự chú ý từ khán giả. Mở màn EP ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa', ca khúc ‘tỉnh thức sau giấc ngủ đông' là những suy tư của một người trẻ về gia đình, cuộc sống, bản thân mình. Không viết về tình yêu đôi lứa - chủ đề quen thuộc trong âm nhạc, ‘tỉnh thức sau giấc ngủ đông' gây ấn tượng bởi lời ca đong đầy ý nghĩa, là những trải nghiệm và cảm xúc có thực của tuổi trưởng thành mà ai cũng từng trải qua. 

Mô tả hình

 

Được sáng tác bởi chính GREY D, những ca khúc thuộc EP ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa' dù mang tâm tư, tình cảm cá nhân từ người nghệ sĩ trẻ nhưng đã chạm đến trái tim của nhiều người. Trong phần hoà âm phối khí, Nhà sản xuất TDK đã khéo léo diễn tả lại cảm xúc và nỗi niềm của GREY D thông qua phần phối khí. Bằng những yếu tố tượng thanh và tượng hình trong các ca khúc mà chỉ cần nhắm mắt lại cũng có thể tưởng tượng, người nghe như cảm giác lạc vào thế giới nội tâm của GREY D. Đặc biệt, ST.319 Entertainment còn kết hợp cùng Apple Music để thu âm công nghệ Dolby Atmos cho EP ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa'. EP đầu tay của GREY D cũng là EP đầu tiên tại Việt Nam thực hiện công nghệ này. 

Theo lịch trình của dự án debut được công bố trước đó, trong những ngày tới, GREY D còn tiếp tục phát hành tới 2 phiên bản mới của ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa' là phiên bản kết hợp cùng Phúc Du và phiên bản kết hợp cùng B Ray, lần lượt vào ngày 9/12 và 26/12. 

 

:
Xem thêm
Về đầu trang