"dreAMEE” của AMEE xuất sắc vào vị trí top 1 bảng xếp hạng iTunes và Apple Music Việt Nam

Ngày : 29/06/2020
THANTUONG - Sau chưa đầy một ngày lên sóng, album “dreAMEE” đã xuất sắc debut ngay vị trí top 1 của bảng xếp hạng iTunes và Apple Music Việt Nam.
 Vào 19 giờ ngày hôm qua 28/06/2020, AMEE chính thức phát hành album phòng thu đầu tay mang tên “dreAMEE”. Sau chưa đầy một ngày lên sóng, album “dreAMEE” đã xuất sắc debut ngay vị trí top 1 của bảng xếp hạng iTunes và Apple Music Việt Nam. Không những vậy, lượng album cứng được bán ra cũng đã cán mốc 1000 bản sau 12 tiếng mở bán. Đây là thành tích đáng nể của một tân binh 10x khi chỉ vừa kết thúc hành trình một năm ra mắt.
 

     Chiều hôm qua, AMEE và công ty chủ quản ST.319 Entertainment đã tổ chức họp báo ra mắt album “dreAMEE”. Tại sự kiện, rất nhiều những nghệ sĩ thân thiết đến chúc mừng AMEE như: nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Hoàng Tôn, ca sĩ Suni Hạ Linh, nhóm nhạc MONSTAR, rapper B Ray, music producer Masew, người mẫu Phí Phương Anh, rapper Ricky Star, diễn viên Trang Hý, diễn viên Trịnh Thảo,.... Nhà sản xuất âm nhạc Trần Dũng Khánh đã nhận định về quá trình sản xuất album ở thời đại 4.0 hiện nay: “Âm nhạc 4.0: - Là làm việc team/ - Là 1 album hay ít nhất là 1 EP, là 1 chặng đường dài đòi hỏi sức bền, nội lực với hàng loạt ca khúc ngốn nhiều chất xám thay cho những singles, MV…/ - Là kĩ đến từng nanomet, từng milisecond và tâm huyết trong mỗi dự án. Như vậy mới chứng minh được sự nghiêm túc với con đường âm nhạc, mới khẳng định được vị trí của 1 người nghệ sĩ trong lòng khán giả.” Việc phát hành album là sự đầu tư nghiêm túc, văn minh của AMEE và ekip ST.319 với khát vọng phát triển nền âm nhạc Việt Nam theo kịp với quốc tế. 

 
AMEE, giám đốc sản xuất Aiden Nguyễn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Trần Dũng Khánh.
 

     Là khách mời của sự kiện, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bày tỏ: "Tôi nể phục êkip của Amee. Tôi và những nhạc sĩ lớn hơn từng nghĩ lớp trẻ cũng bình thường thôi, chỉ tới đó là cùng. Nhưng album của AMEE khiến tôi nghĩ lại. Tôi dè chừng. Các bạn trẻ bây giờ "kinh khủng" quá. Thật là một cú sốc". Nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất lâu năm còn cho rằng việc AMEE dám ra mắt album hoàn chỉnh cho thấy cô nổi trội hơn các nghệ sĩ cùng thời khác. “Trong thời buổi này, nhất là sau dịch COVID-19 đầy khó khăn, êkip Amee rất can đảm và liều lĩnh khi ra album vật lý với hình thức và nội dung chỉn chu như vậy. Điều này đem lại giá trị rất lớn. Những nghệ sĩ trẻ cùng lứa với Amee hoặc lớn hơn một vài năm cần xem lại: Vì sao các bạn vẫn đi theo con đường ra đĩa đơn, vẫn đi theo tính cá nhân mà không nghĩ cho một thị trường băng đĩa sôi nổi hơn? Những nghệ sĩ trẻ đang chạy theo 'trending YouTube' phải nghĩ lại: các bạn đã làm nghề bao nhiêu năm rồi mà đã có album đàng hoàng, chỉn chu chưa?", Nguyễn Hải Phong nói.


     Album "dreAMEE" được sáng tác và sản xuất bởi những gương mặt trẻ tài năng trên thị trường Vpop hiện nay như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, TDK, Lyly, Grey.D, ViruSs, T.R.I và 1HIT. Album bao gồm 10 ca khúc, trong đó có 6 ca khúc đã được phát hành nhưng được làm mới với phiên bản chỉ có trên CD là: "dreAMEE" (intro của album), "Anh Nhà Ở Đâu Thế", "Đen Đá Không Đường", "Trời Giấu Trời Mang Đi", "Sao Anh Chưa Về Nhà" và "Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu". Bốn ca khúc mới gồm: "Mama Boy", "Ex’s Hate Me" pt. 2, "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân" và "G9" (outro của album) hiện tại cũng được rất nhiều khán giả đón nhận và tăng trưởng nhanh trên bảng xếp hạng âm nhạc.

:
Xem thêm
Về đầu trang