Trọng Hiếu, Ali Hoàng Dương và JSOL làm mới siêu hit “Mưa phi trường”

Ngày : 28/12/2022
THANTUONG - 3 chàng trai “Lộc Cộc band” gồm Trọng Hiếu, Ali Hoàng Dương và JSOL đã mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi cover lại bản siêu hit Mưa phi trường của ca sĩ Lam Trường.

Mô tả hình

Khi nhận lời mời từ Ban tổ chức, Ali Hoàng DươngJSOL đã ngay lập tức đồng ý vì cho rằng đây là một cơ hội tốt cho bất kỳ ca sĩ trẻ nào và bởi vì “Làn Sóng Xanh là sân khấu mà ai làm nghề cũng muốn đứng trên đó để biểu diễn ít nhất một lần”. Riêng với Trọng Hiếu, vì sinh sống ở nước ngoài nên anh không biết rõ về Làn Sóng Xanh thời đầu. Do đó, Trọng Hiếu quyết định tham gia để hiểu thêm về đời sống âm nhạc lúc đó, cũng như biết về những con người đầu tiên đã tạo nên nhạc trẻ của Việt Nam như thế nào.

Mô tả hình

Mô tả hình

Mô tả hình

Trọng Hiếu, Ali Hoàng DươngJSOL là 3 chàng trai có ba phong cách âm nhạc, 3 cách hát và 3 cá tính hoàn toàn khác nhau. Thử thách không chỉ đến từ việc tập luyện khi tìm được lịch chung mà còn ở bản phối, phần bè và kể cả phần trình diễn. Mặc dù vậy, ba chàng trai nhanh chóng hoàn thành tốt “nhiệm vụ đặt ra” vì cả ba đều cởi mở, thân thiện và chuyên nghiệp trong công việc.

Mô tả hình

Nhà sản xuất nhạc sĩ Only C gặp áp lực vì Mưa phi trường là ca khúc gắn liền với tuổi thơ của anh. Anh ấn tượng từ giai điệu cho đến bản phối lẫn cách ca sĩ Lam Trường xử lý ca khúc, chưa kể bản phối Mưa phi trường còn có cả câu “key melody” (giai điệu chính) nên mỗi khi nhạc vừa bật lên là biết ngay.

Mô tả hình

Mô tả hình

Bài hát Mưa phi trường do nhạc sĩ Việt Anh sáng tác từ năm 1992, khi đang học lớp 10, tức lúc đó anh chỉ 16 tuổi. Tuy nhiên, ca khúc chỉ được biết đến nhiều khi được ca sĩ Lam Trường thể hiện vào thời kỳ đầu của Làn Sóng Xanh. Cùng với nhiều ca khúc khác, Mưa phi trường đã giúp Lam Trường trở thành “A2 của làng nhạc Việt”, gắn bó nhiều năm với giải thưởng âm nhạc này và đạt được vị thế như ngày hôm nay.

Mô tả hình

MV Mưa phi trường với giọng hát của “Lộc Cộc band” Trọng Hiếu, Ali Hoàng DươngJSOL là tập thứ 10 của album 90sHITS00sVIBES kỷ niệm 25 năm chương trình Làn Sóng Xanh với sự hợp tác giữa VOH, Forest Studio và YP Entertainment cùng sự đồng hành của nhãn hàng Chinsu đang có mặt trên kênh Youtube của Làn Sóng Xanh.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 25, diễn ra vào ngày 05/01/2022 tại nhà hát Hòa Bình, Tp.HCM. Chương trình do Đài Tiếng nói nhân dân Tp.HCM (VOH) tổ chức với sự tham gia của những gương mặt hàng đầu trong làng nhạc trẻ. Chương trình sẽ được truyền thanh trực tiếp trên kênh FM99.9Mhz của Đài TNND TPHCM (VOH), livestream trên Fanpage, TikTok và kênh Youtube của Làn Sóng Xanh.

THANTUONG

:
Xem thêm
Về đầu trang