Only C nói lên nỗi niềm và góc khuất của người đàn ông trong sản phẩm ballad mới

Ngày : 04/08/2022
THANTUONG - Only C phát hành Người Đáng Thương Là Anh, âm nhạc chất lượng và cảm xúc không kém Yêu Là Tha Thu, Đau Để Trưởng Thành.

Ngày 03/08, Only C đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Người Đáng Thương Là Anh. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, cũng là em trai của Only C. Với giai điệu ballad nhẹ nhàng, sâu lắng và lời ca đậm chất tự sự, Người Đáng Thương Là Anh qua giọng ca đầy cảm xúc của Only C đã nói lên tâm tư tình cảm của những người đàn ông trong chuyện tình yêu. Tiếp nối những bản ballad thành công như Yêu Là Tha Thu, Đau Để Trưởng Thành, Người Đáng Thương Là Anh hứa hẹn sẽ nhận được sự đồng cảm từ khán giả. 

Cơ duyên để Only C quyết định sản xuất dự án Người Đáng Thương Là Anh đến từ nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện: “Lần đầu tiên trong đời, em trai tôi là nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện hỏi anh có thể hát bài này của em không. Trước đây, tôi chỉ đặt hàng Thiện viết các ca khúc theo ý tôi, còn đây là lần đầu tôi không đặt bài mà Thiện chủ động đưa bài hát. Sau đó, hai anh em đã bắt tay cùng sản xuất ca khúc. Tôi chưa bao giờ cám ơn những gì Thiện đã làm cho mình, anh em chúng tôi cùng đồng hành và Thiện cũng là học trò của tôi. Bạn đã thực sự trưởng thành và tôi cũng trưởng thành để kết hợp cùng nhau trong giai đoạn này". 

Mô tả hình

 

Ca khúc Người Đáng Thương Là Anh nói lên tâm trạng và những nỗi niềm riêng của người đàn ông khi ở bên cạnh một người phụ nữ mang những tổn thương trong lòng. Only C mong muốn gửi gắm tình cảm thật của một chàng trai trong bài hát, bởi dù là đàn ông hay phụ nữ cũng đều có góc khuất, họ không nói ra không có nghĩa là họ không đau khổ. Phần lyrics của Người Đáng Thương Của Anh gây ấn tượng bởi những câu hát “lụi tim", mang theo nhiều suy ngẫm về tình yêu như: “Từ đầu vốn không của nhau. Người đến trước bước về sau", “Có người từng nói càng yêu lâu lại càng đau. Ừ thì đúng hết chỉ khác một điều. Chúng ta chỉ vốn dĩ là bạn thôi”. 

Tuy Người Đáng Thương Là Anh viết về tâm trạng của người đàn ông nhưng bài hát này cũng dành cho các chị em phụ nữ: “Khi chứng kiến người mình yêu đau khổ, người đàn ông chỉ có thể ở bên cạnh an ủi, nhưng không ai có thể nhìn thấu tâm can đau khổ của họ khi phải chịu đựng cảnh đó. Tôi tin chắc chị em phụ nữ sẽ thích bài này hơn cánh đàn ông, bởi đây là những nỗi niềm của người đàn ông được bộc lộ cảm xúc nội tâm nhất nhưng không bi lụy, yếu đuối”. 

Người Đáng Thương Là Anh được Only C và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đầu tư khá nhiều về phần âm thanh để mang lại trải nghiệm thưởng thức tốt nhất cho khán giả. Đồng thời, theo nhạc sĩ Only C, ca khúc Người Đáng Thương Là Anh cũng đánh dấu sự trở lại ấn tượng sau Yêu Là Tha Thứ và Đau Để Trưởng Thành: “Sau 2 bài này, tôi không có bài hát nào thật sự thể hiện nội tâm và có được trải nghiệm âm nhạc giống như vậy. Đây là bài khán giả có thể bật nghe đi nghe lại, không phải nghe một lần rồi thôi”. 

Mô tả hình

 

MV Người Đáng Thương Là Anh kể câu chuyện tương đồng với nội dung ca khúc, đó chính là những khoảnh khắc chàng trai luôn hết lòng ở bên cô gái mình yêu thương. Chứng kiến cô gái đau khổ, tổn thương vì một người khác nhưng chàng trai vẫn kiên nhẫn an ủi, không bao giờ rời bỏ cô gái. Mặc dù chàng trai nhận ra cô gái không có tình cảm với mình, cũng không thiếu những phút giây cô gái tỏ ra gượng gạo và tránh né sự quan tâm, anh chỉ âm thầm đau khổ và bất lực khi chứng kiến tất cả. Trong MV Người Đáng Thương Là Anh, chàng trai chính là người đáng thương khi để bản thân rơi vào “vòng xoáy" tình yêu và mắc kẹt trong những cảm xúc mà không thể nào giải tỏa. Cuối cùng, anh vẫn phải chứng kiến người con gái mình yêu rời xa, đi theo người đàn ông khác mà không thể làm được gì. 

Phát hành Người Đáng Thương Là Anh sau hơn 1 năm vắng bóng trên đường đua âm nhạc, Only C chia sẻ quan điểm của bản thân về thành tích của các sản phẩm trong từng lần trở lại: “Tôi không áp lực bởi thành tích vì tôi không phải ca sĩ trendy hay nổi tiếng trên mạng xã hội nên chắc chắn lượng đón nhận ban đầu sẽ không nhiều. Tôi cũng có những bài hát vui nhộn như Quan Trọng Là Thần Thái, và còn dành cả những bài trendy cho các nghệ sĩ cần âm nhạc trendy. Tuy nhiên, có nghệ sĩ cũng muốn về đường dài có bài hát giống như tôi, được khán giả bật nghe đi nghe lại và luôn sống ở đó. Mình có thế mạnh của mình thì mình phải biết. Nếu có một bài hát hay, chạm đến cảm xúc của mọi người thì nó cũng viral thôi, còn chuyện nó viral đến đâu là do số phận của bài hát và sự chờ đón của khán giả". 

Mô tả hình

 

Only C khẳng định, trong từng lần trở lại với âm nhạc, anh sẽ cố gắng marketing hết mức và mang thông điệp của ca khúc chạm tới nhiều khán giả nhất có thể: “Tôi vẫn mong nó giống như những ca khúc trước, cứ mỗi tháng tăng vài triệu view để tôi hiểu được giá trị âm nhạc của mình. Có những ca khúc vào Top Trending nhưng không tăng view, tức là nó không có gì hấp dẫn để giữ người ta nghe đi nghe lại". 

Mô tả hình

Sản phẩm âm nhạc Người Đáng Thương Là Anh đã chính thức phát hành trên YouTube và các nền tảng nhạc số. 

 

:
Xem thêm
Về đầu trang