Thuận Nguyễn lần đầu khoe giọng hát cùng Orange trong nhạc phim “Qua bển làm chi”

Ngày : 14/04/2022
THANTUONG - “Tự sự” là bản ballad đầy cảm xúc do Châu Văn sáng tác. Đây cũng là lần đầu tiên Thuận Nguyễn khoe giọng hát trong một ca khúc nhạc phim.

Dù chỉ hát một đoạn ngắn trong bài nhưng cũng đủ khiến cho mọi người bất ngờ. Trước đó, Thuận Nguyễn cũng vài lần hát trong các gameshow nhưng lần này có sự chỉn chu hơn hẳn. “Tự sự” cũng đánh dấu lần đầu tiên nam diễn viên kết hợp cùng giọng ca Orange.

 

 
Tác giả ca khúc Châu Văn cho biết, Thuận Nguyễn hát kết bài là một mảnh ghép cực kỳ quan trọng. Sáng tác này dựa trên những trải nghiệm của bản thân nam nhạc sĩ do đó nó sẽ phù hợp với một giọng nam. Việc gửi gắm cho ca sĩ Orange đòi hỏi sự điều chỉnh về ca từ lẫn giai điệu. Loay hoay mấy tuần liền, cuối cùng thì ý tưởng để diễn viên Thuận Nguyễn đảm trách phần “tự sự” nhận được sự ủng hộ của mọi người.
 
Nam diễn viên rất thích thú khi bước vào phòng thu ca khúc Tự sự. Với sự hỗ trợ từ Orange, Thuận Nguyễn cũng không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành phần hát của mình. Khi nhận được gợi ý từ nhà sản xuất, anh đồng ý ngay vì đây là trải nghiệm rất đặc biệt. Khi nghe ca khúc này, có thể thấy Thuận Nguyễn có chất giọng dày, ấm áp với cách hát như đang thủ thỉ với người nghe. Phần hát của anh cũng chính là lời hồi đáp cho Orange.
 

 

 
Ca khúc này đến với Orange một cách tình cờ qua sự giới thiệu từ nữ chính của phim Phương Titi. Nữ ca sĩ cho biết đã rất hào hứng khi góp một phần nhỏ vào phim điện ảnh này: “Khi thu ca khúc này, gợi cho Orange nhớ về khoảng thời gian đi Mỹ một mình. Cảm giác bơ vơ nơi xứ người lúc ấy bỗng dưng ùa về làm cho mình có thêm nhiều cảm xúc để hoàn thành ca khúc. Hy vọng ca khúc Tự sự sẽ làm được điều tương tự cho người nghe”.
 
Nếu như các ca khúc thịnh hành hiện nay đa phần là nhạc điện tử, digital thì với Tự sự có phần hơi “hoài cổ” hơn với những tiết tấu, âm sắc đã từng một thời làm say đắm người nghe nhiều năm về trước. Tự sự giống như một món cơm trắng nóng hổi cho những ai ngán sơn hào hải vị. Hơn hết, dư vị ca khúc mang lại cảm giác dễ chịu và tạo sự kết nối với người nghe.
 
Với chất giọng RnB đặc trưng, Orange thể hiện sự mới mẻ, cách nhấn nhá hiện đại cho ca khúc này. Gần đây, nữ ca sĩ chăm chỉ ra mắt sản phẩm âm nhạc, với chất liệu nhẹ nhàng, mang hơi hướng tự sự như Em hát ai nghe, Khi em lớn, Mẹ em nhắc anh. Nữ ca sĩ cũng đã từng có kinh nghiệm thể hiện ca khúc nhạc phim do đó sáng tác của Châu Văn không làm khó Orange.
 

 

 

Tự sự qua giọng hát nội lực của Orange trở nên nhiều sâu lắng, bộc bạch được ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống mà ca khúc muốn truyền tải. Trong phim Qua bển làm chi, giai điệu của bài hát cất lên cùng với những giọt nước mắt hạnh phúc, như là một sự tri ân gửi đến quá khứ, nơi chúng ta từng thuộc về. Đâu đó khán giả sẽ bắt gặp sự đồng cảm khi thưởng thức bài hát này.
 
Điều này cũng bám sát nội dung mà phim Qua bển làm chi gửi đến khán giả. Đó là một hành trình đi tìm ước mơ cuộc đời với nhiều thử thách nhưng luôn hướng về mặt tích cực của nó. Hơn hết thảy, sức mạnh của tình yêu luôn giúp người ta mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn: “Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, như ai đó đã từng nói”.
 
Phim hiện vẫn đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.
 

 

:
Xem thêm
Về đầu trang