“Bé An” Hạo Khang và “Út Lục Lâm” Tuấn Trần “quậy” khắp hành trình quay Đất Rừng Phương Nam!

Ngày : 17/10/2023
THANTUONG - “Bé An” Hạo Khang và “Út Lục Lâm” Tuấn Trần hóa ra không hề diễn mà ngoài đời cả hai chính xác là “cặp đôi tam tai” cùng nhau pha trò “quậy” khắp hành trình quay Đất Rừng Phương Nam!

Mô tả hình

Nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán giả ngay sau khi phim chiếu! “Bé An” Hạo Khang và “Út Lục Lâm” Tuấn Trần hóa ra không hề diễn.

Ngay từ khi dự án Đất Rừng Phương Nam được công bố, nhà sản xuất của phim cũng như biên kịch Trần Khánh Hoàng đã xác nhận Út Lục Lâm sẽ là một nhân tố đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong hành trình tìm cha của bé An. Từ đó, mở ra một câu chuyện về Đất Rừng Phương Nam mới mẻ hơn, tuy quen mà cũng đầy lạ lẫm.

Trong phim, Út Lục Lâm là một thanh niên mồ côi cha mẹ, tìm đủ mọi cách để sinh tồn bao gồm cả những ngón nghề phạm pháp như móc túi, lừa đảo,... Trong khi đó, bé An lại là một cậu bé ngây thơ vô tình bị bỏ mặc giữa dòng đời với bao mất mát. Hai mảnh ghép đầy sứt mẻ trong tâm hồn này tưởng chẳng liên quan gì đến nhau, thế nhưng khi “bất đắc dĩ” kết hợp lại trở thành một cặp đôi hoàn hảo đến không ngờ.

Tình bạn của cặp đôi “bất đắc dĩ” bé An và Út Lục Lâm

Từ cuộc đối thoại đầu tiên của An và Út Lục Lâm đã cho thấy chàng trai này đã luôn tồn tại bằng cách làm lơ với cả thế giới, với chính cảm xúc vui buồn của bản thân, từ đó trở thành một kẻ cộm cán trong giới “lục lâm thảo khấu” . Tận cho đến khi gặp bé An, Út Lục Lâm mới tìm thấy được một sự gắn kết đầy khác lạ, trong sáng và lâu bền.

 

Trong thời cuộc rối ren, An mất mẹ, lạc cha, bơ vơ giữa dòng đời. Út Lục Lâm như một người thầy mà cuộc đời gửi tới cho An, dù không hoàn hảo cho lắm. Út Lục Lâm dạy An móc túi, hợp tác với mình để kiếm ăn, dù đang "dạy hư" đứa trẻ này nhưng cũng chưa bao giờ bỏ mặc để An tự bước đi hành trình này một mình. Và cũng nhờ đó, niềm tin của cả hai đã được xây dựng một cách chậm rãi, hợp lý, qua nhiều tình huống dở khóc dở cười đầy tréo ngoe.

Từ thằng nhóc luôn nghĩ rằng móc túi là xấu, trộm cắp là hư nhưng ở cạnh Út Lục Lâm, bé An thấy kẻ thảo khấu này cũng “không xấu lắm”. Thế là An nhờ Út dạy mình móc túi rất tự nguyện, cho thấy sự tin tưởng của An dành cho người lạ cưu mang mình nhiều đến thế nào. 

Hay khi cả hai vô tình cứu Võ Tòng khỏi pháp trường vì phút giây ngô nghê “trộm” lưu đạn của An cũng làm Út Lục Lâm say xẩm mặt mày. Nhưng anh vẫn giật lấy trái lựu đạn, giúp An thoát khỏi vòng vây, mặc dù điều này vô cùng nguy hiểm, có thể khiến tính mạng cả hai rơi vào cửa tử.

Hậu trường lầy lội chả kém trên phim

Trên phim, dù sống nhờ vào Út Lục Lâm gần như suốt quãng đường tìm cha, nhưng bé An chưa bao giờ chịu tỏ ra nhún nhường “Út đại ca” này. Cậu chàng luôn bày trò phá hoại những âm mưu lừa đảo của Út Lục Lâm, khiến anh chàng bị người dân đánh đuổi tơi bời. Thậm chí đôi khi cả hai còn vướng vào tai họa sống dở chết dở vì những trò nghịch dại của An.

Bé An trên phim ra sao thì ngoài đời Hạo Khang cũng hệt như thế, có khi lại hiếu động và bướng bỉnh hơn vài phần. Chính vì thế, ngoài việc thủ vai Út Lục Lâm, Tuấn Trần còn kiêm luôn nhiệm vụ bảo mẫu cho “bé An” Hạo Khang. 

Trên phim, có một cảnh Út Lục Lâm cõng bé An bị ngất xỉu đi dưới mưa đầy cảm động. Tuy lên phim phân cảnh này được thể hiện đậm chất thơ nhưng ít ai biết để quay được cảnh này cả hai diễn viên phải chịu lạnh, dầm nước suốt một quãng thời gian dài để có được những khung hình đẹp nhất.

Đặc biệt hơn, có một cảnh quay dưới bùn khiến Hạo Khang nhớ đời khi bị thương nặng ở chân phải đi chích ngừa. Nhưng vì sợ tiêm kim nên Hạo Khang bật khóc, nhất quyết không đi. Cho đến khi Tuấn Trần xốc cậu bé trên vai thì Hạo Khang mới yên tâm đi tiêm ngừa. 

Tuấn Trần chia sẻ trên đường đi Hạo Khang đã hỏi anh rất nhiều câu hỏi “khó đỡ”: “Chích có chết không? Thì mình mới trả lời là “Không có chết đâu”. Đi thêm một đoạn đường nữa thì nó lại hỏi tiếp “Chích có mất trí nhớ không? Chích mình có bị chậm lớn không? Chích có làm mình hung dữ hơn không anh Út?”

Tuy thế, Tuấn Trần cũng bày tỏ anh hết sức “nể” đàn em này vì sự nghiêm túc và chuyên nghiệp khi làm việc, dù chân đang rất đau nhưng khi ra set quay, Hạo Khang vẫn tỏ ra bình thường để tiến độ quay phim được đảm bảo. Tuấn Trần cho rằng đây là một đức tính mà không phải diễn viên nào cũng có được.

PHIM ĐIỆN ẢNH ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM KHỞI CHIẾU TẠI RẠP TỪ NGÀY  16.10.2023

:
Xem thêm
Về đầu trang