VibeQueens của Lưu Hương Giang - Phương Vy thổi làn gió disco đầy trendy vào thị trường nhạc Việt

Ngày : 07/06/2024
THANTUONG - Tối 6/6, Lưu Hương Giang và Phương Vy chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên dưới danh nghĩa của VibeQueens - nhóm nhạc hai thành viên bước ra từ Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023.

Trước đó, ca khúc này nhận được nhiều sự cổ vũ, ủng hộ khi lần đầu được trình diễn tại một sân khấu âm nhạc lớn tại TP. HCM vào ngày 1/6.

Khác với việc phát hành như một MV thông thường, VibeQueens lựa chọn hình thức Live Performance cho Chị Em Mình Trên Ti Vi. Việc đưa sản phẩm đến với khán giả thông qua một sân khấu trực tiếp là bước đi không quá mới lạ nhưng thể hiện được sự mới mẻ của các đàn chị đã có nhiều năm hoạt động.

Mô tả hình

 

Phương Vy phân tích về lý do lựa chọn cách thể hiện là một phiên bản live: “Như mọi người đã thấy từ trước đến nay, tôi và chị Giang thường được biết đến với việc chỉ đứng hát đơn thuần, ít khi trình diễn hay khai thác những thứ về vũ đạo. Vì vậy, ở lần ra mắt sản phẩm đầu tiên với tư cách VibeQueens, hai chị em và ekip mong muốn làm một sân khấu live performance để thể hiện sự đột phá và khao khát. Nghe Lưu Hương Giang và Phương Vy hát hay xem một chiếc MV kể chuyện, đó là việc bình thường. Hai chị em muốn có thêm sự bứt phá, như một cột mốc để đánh dấu sự thành lập của nhóm nhạc này”.

Mô tả hình

 

Chị Em Mình Trên Ti Vi là tác phẩm được Lưu Hương Giang cùng một nhóm bạn trẻ tên Vitamin cùng nhau sáng tác. Đây là tập hợp của nhiều người trẻ rất mới với tư duy âm nhạc hiện đại. Những câu hát nêu bật lên câu chuyện của cả hai. 

Như câu hát của Lưu Hương Giang: “Họ viết về ta như rõ ta hơn chính mình, họ biết về ta sướt mướt qua bao cuộc tình” và Phương Vy: “Chẳng tiếc thời gian chăm chút cho bao lời bình, dù người ta chỉ thấy chị em mình trên truyền hình” đều là những lời tâm sự nhận được nhiều sự đồng cảm.

Mô tả hình

 

Lưu Hương Giang nói thêm: “Khi tôi nói về ý tưởng bài hát, các bạn lập tức lao vào và tìm kiếm những chất liệu để khai thác. Đây cũng không phải đơn thuần chỉ là bài hát kể về câu chuyện của Giang hay Vy mà là câu chuyện điển hình của các nghệ sĩ nữ khi tham gia showbiz. Buồn vui và những xúc cảm là thứ luôn có trong cuộc sống, nên Giang mong sẽ lan tỏa được những niềm tin, sự tích cực thông qua âm nhạc. Đó là những thứ Giang và Vy với tư cách VibeQueens mong muốn mang đến trong dự án lần này”.

Chị Em Mình Trên Ti Vi chính là điểm khởi đầu của VibeQueens với bộ đôi Lưu Hương Giang và Phương Vy. VibeQueens mang theo mong muốn truyền đi những nguồn năng lượng khích lệ, động viên dành cho tất cả những người phụ nữ thuộc bất kỳ những lứa tuổi nào đều hãy dũng cảm tìm kiếm và đạt được những ước mơ, mong muốn của bản thân.

Mô tả hình

 

Không nhất thiết phải là chủ đề tình yêu, dự án lần này của VibeQueens đề cao sự nỗ lực của những người phụ nữ để vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống thông qua câu chuyện của chính Lưu Hương Giang và Phương Vy - những nữ nghệ sĩ vốn đã đối mặt với vô số “chông gai” trong suốt chặng hành trình nghệ thuật của từng người. Câu chuyện lần này của Chị Em Mình Trên Ti Vi chính xác là lời động viên mọi người hãy là chính mình, đừng để những định kiến, phán xét ngăn cản đam mê.

VibeQueens chính là nhóm nhạc đầu tiên được thông báo thành lập sau Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. Thay vì chỉ tập trung vào duy nhất một dòng nhạc hoặc một thể loại, VibeQueens muốn thử nghiệm tất cả và đem đến cho người nghe những sự bất ngờ trong âm nhạc.
Disco vốn đang làm mưa làm gió khắp trời Tây, thổi vào âm nhạc thế giới nhiều những sản phẩm chất lượng. Chính vì vậy, Chị Em Mình Trên Ti Vi được chờ đợi sẽ là mở đầu cho những dự án âm nhạc thực sự chất lượng của Lưu Hương Giang và Phương Vy dưới cùng một cái tên VibeQueens.

 

:
Xem thêm
Về đầu trang