Ca sĩ Victoria Nguyễn luôn muốn được là "chính mình" khi tham gia lĩnh vực nghệ thuật

Ngày : 24/07/2019
THANTUONG - Được khán giả yêu thích nhiều hơn nữa qua dự án âm nhạc dễ thương Music Travels, gương mặt mới đầy triển vọng Victoria Nguyễn từng bước từng bước xây dựng cho mình một lối đi riêng trong làng giải trí Việt. Vì vừa còn phải hoàn thành việc học ở trường, nên Victoria Nguyễn đã chọn một hình ảnh ca sĩ năng động "độc lập" cho thời điểm hiện tại.

Với quá nhiều điều kiện thuận lợi, ngoại hình đẹp, Victoria Nguyễn đã đoạt giải Miss Teen Virginia tại Mỹ, có lợi thế về ngôn ngữ, khi mà cô ngày càng hoàn thiện khả năng hát tiếng Việt, như vậy Victoria Nguyễn sẽ hát tốt song hành 2 thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh, tại sao Victoria Nguyễn không chọn một cuộc thi để vụt sáng, hay một công ty giải trí lớn để xây dựng hình ảnh? Lý giải cho điều này, Victoria Nguyễn cho rằng, cô mong muốn được học hỏi nhiều hơn, tự mình khám phá con người của mình trong nghệ thuật trước hơn là có quá nhiều sự sắp đặt khi còn quá sớm. Vì thế, Victoria Nguyễn vẫn âm thầm theo học thanh nhạc với ca sĩ Thanh Lan, rồi học hỏi kinh nghiệm sáng tác từ nhạc sĩ Yên Lam, cũng như trau dồi khả năng tiếng Việt cùng thầy cô giáo tại trường, đặc biệt là người bạn Bào Ngư trong suốt thời gian qua.

Đó là cách Victoria Nguyễn xây dựng cho mình những nền tảng cần thiết để hòa nhập vào môi trường giải trí tại Việt Nam. Victoria Nguyễn cho rằng cô không quá vội vàng để mình có thể trở thành ngôi sao ngay bây giờ, vì bất kỳ điều gì muốn thành công vững chắc đều có một quá trình tôi luyện vất vả. Victoria Nguyễn hoàn thiện giọng hát, điều kiện tiên quyết để có thể trở thành một nghệ sỹ biểu diễn chân chính. Đi cùng dự án âm nhạc Music Travels trong thời gian qua cũng là cách để Victoria Nguyễn học hỏi nhiều hơn, thấy được khán giả Việt Nam yêu thích gì và đâu mới là sự lựa chọn thích hợp nhất cho âm nhạc.

Khán giả sẽ thấy được hình ảnh một cô ca sĩ phóng khoáng, trẻ trung và không “lệ thuộc” trong một “công thức” xây dựng nào. Chính “cô giáo” thanh nhạc Thanh Lan cũng chia sẻ quan điểm của mình khi đồng hành cùng Victoria Nguyễn rằng, cô mong muốn làm sao Victoria có thể học được kiến thức thanh nhạc thật nhiều trong giai đoạn này. Giọng hát thì Victoria đã có được sự may mắn sở hữu được chất giọng đẹp, khỏe và nội lực nhưng để phát triển, và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp không gì khác là cố gắng luyện tập, học hỏi mỗi ngày. Và sự phát triển “độc lập” trong giai đoạn này chính là giúp cho Victoria Nguyễn tự tìm thấy được đâu là thế mạnh để phát triển dài hơi sau này.

Song hành hai việc là vừa hoàn thành việc học ở trường, vừa chăm chỉ ra mắt MV mới gửi tới khán giả, chắc chắn quỹ thời gian của Victoria Nguyễn phải được sắp xếp thật cẩn thận. Bản thân Victoria cho biết, cô rất yêu Âm nhạc, nhưng việc học cũng quan trọng không kém, đó là sự bồi đắp cần thiết để cô có thể thấy tự tin hơn khi tiếp xúc với khán giả của mình.

Hành trình rong ruổi qua nhiều vùng đất đẹp của Việt Nam như Đà Lạt, rồi Buôn Mê Thuột trong dự án Music Travels cùng Bào Ngư, Victoria Nguyễn đã học được thêm rất nhiều điều về cuộc sống xung quanh. Cô bé giờ đây đã hát ở một góc nhìn trưởng thành, dù là ca khúc tiếng Anh hay tiếng Việt, Victoria đều cố gắng tìm hiểu nội dung kĩ càng và chọn một cách hát phù hợp nhất. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tận tình của cô bạn nhỏ dễ thương Bào Ngư đã giúp cho Victoria có thêm động lực để chinh phục ngày một nhiều bài hát khó.

Victoria Nguyễn đang xây dựng cho mình một hướng đi riêng trong làng nhạc. Không một hình ảnh Thần tượng nào sẽ áp đặt lên cô, chính khán giả sẽ là người cảm nhân từng ca khúc mà Victora Nguyễn mang lại. Từng ngày, Victoria sẽ học hỏi để trở thành Ngôi sao trong chính bản thân mình, sau đó là sự quyết định của khán giả yêu nhạc và chắc chắn đó là quá trình đòi hỏi cô ca sĩ trẻ này cố gắng nhiều hơn nữa.

 
:
Xem thêm
Về đầu trang