Bom tấn JOKER: FOLIE À DEUX hé lộ tạo hình gây chấn động của Harley Quinn Lady Gaga

Ngày : 10/04/2024
THANTUONG - Sáng nay, bom tấn Joker: Folie À Deux tung trailer đầu tiên, hé lộ tạo hình của bộ đôi điên loạn Joker và Harley Quinn do Joaquin Phoenix và Lady Gaga thủ vai.

Cách đây 5 năm, một bom tấn được xem là thành công nhất về gã hề nổi tiếng màn ảnh mang tên Joker được đạo diễn bởi Todd Phillips đã ra mắt khán giả. Tác phẩm tạo nên tiếng vang toàn cầu, thu về 1 tỷ USD và 2 Tượng vàng Oscar danh giá. Phần 2 của Joker mang tên Joker: Folie À Deux (tựa Việt: Joker: Folie À Deux Điên Có Đôi) sẽ được công chiếu, đúng kỷ niệm 5 năm của phần đầu tiên.

 

Mô tả hình

Poster chính thức của bộ phim

 

Joker gặp định mệnh của cuộc đời mình

 

Joker: Folie À Deux vẫn tiếp tục xoay quanh gã hề Joker và hành trình trên con đường tội ác của mình. Tuy nhiên, lần này hắn không đơn độc một mình. Hắn gặp được người bạn đồng hành và sau này là người tình của mình, Harley Quinn.

 

Mở đầu trailer vừa được hãng phim Warner Bros. đăng tải, Arthur Fleck – lúc này là Joker đang bị giam giữ tại nhà thương điên Arkham Alysum. Giọng độc thoại vang lên nói về việc họ sẽ sử dụng âm nhạc như một liều thuốc trị bệnh. Đây như một gợi ý về thể loại xuyên suốt của Joker: Folie À Deux – nhạc kịch.

 

Mô tả hình

Chủ nhân Tượng Vàng Oscar - Joaquin Phoenix trở lại với vai Joker

 

Cuộc sống trong nhà thương điên của gã hề cứ trải qua trong buồn chán cho tới khi hắn nhìn thấy một cô gái. Cô gái này dường như có những cảm xúc điên loạn giống hắn. Họ đã chú ý đến nhau từ cái nhìn đầu tiên, và cuộc đời của cả hai ác nhân bước sang một ngã rẽ khác.

 

Mô tả hình

Lady Gaga trong vai Harley Quinn

 

Những phân cảnh tiếp theo của trailer là hình ảnh Joker và Harley Quinn phiêu cùng âm nhạc, xen kẽ với những hình ảnh tăm tối của thành phố Gotham. Vũ điệu nhảy của Joker và Harley như những vũ điệu chết chóc, mang đến bóng tối và bạo loạn bao trùm thành phố tội lỗi này.

 

Folie À Deux là gì?

 

Folie À Deux là một căn bệnh rối loạn tâm thần chia sẻ. Chứng bệnh khiến cả hai người họ cùng tiếp xúc với một nguồn năng lực tiêu cực trong tâm trí. Với trường hợp này, gã hề đã “lây lan” căn bệnh đến Harley Quinn, khiến cả hai người họ “điên có đôi”. Tên phim đã khắc họa được một phần nội dung, xoáy sâu vào mối quan hệ độc hại giữa Joker và Harley Quinn.

 

Mô tả hình

 

Mô tả hình

 

Trong nguyên tác, Joker gặp được bác sĩ Harleen Frances Quinzel trong nhà thương điên Arkham Alysum. Tuy nhiên, thay vì giúp Joker trị bệnh, cô đã bị kéo vào mối tình với tên ác nhân nguy hiểm, từ đó tạo nên bộ đôi nổi tiếng và điên loạn nhất của Vũ trụ điện ảnh DC. Hai ác nhân này đã được thể hiện qua rất nhiều diễn viên, từ Heath Ledger, Jared Leto với Joker, đến Margot Robbie với Harley Quinn. Tuy nhiên với bộ đôi tài năng Joaquin Phoenix và Lady Gaga, khán giả có một sự mong chờ rất lớn, nhất là sau thành công của phần 1 và Tượng Vàng Oscar của Joaquin Phoenix.

 

Mô tả hình

Mô tả hình

 

Tại sao lại là âm nhạc?

 

Theo như thông tin được công bố, có ít nhất 15 bài hát nổi tiếng sẽ được tái hiện lại trong Joker: Folie À Deux. Vậy tại sao hai ác nhân này lại cần đến âm nhạc? Từ trailer có thể thấy, mỗi hành động của Joker và Harley Quinn luôn có âm thanh từ bản nhạc bất hủ Close To You, What The World Needs Now,…

 

Mô tả hình

 

Có vẻ như chỉ có âm nhạc mới đủ thể hiện được sự điên loạn có đôi và chứng rối loạn ảo tưởng của hai ác nhân này, bên ngoài luôn vui vẻ, hạnh phúc nhưng nội tâm lại méo mó. Mặt khác, việc sử dụng âm nhạc đã biến Joker: Folie À Deux đặc biệt hẳn với các bộ phim trước từ nhà DC, cũng như phát huy hết tài năng của Lady Gaga - một ca sĩ vốn đã quá nổi tiếng với công chúng. Tuy nhiên, Joker: Folie À Deux đã được dán nhãn R ở Hoa Kỳ vì mức độ bạo lực và cảnh nóng, có thể thấy tác phẩm sẽ không làm giảm đi mức độ đẫm máu vốn có cho dù có thay đổi sang thể loại nhạc kịch.

 

Mô tả hình

Mô tả hình

Mô tả hình

JOKER: FOLIE À DEUX (TỰA VIỆT: JOKER: FOLIE À DEUX ĐIÊN CÓ ĐÔI) DỰ KIẾN KHỞI CHIẾU TẠI RẠP VÀO 04.10.2024.

:
Xem thêm
Về đầu trang