BABYLON giành chiến thắng ở hạng mục nhạc phim tại giải Quả Cầu Vàng 2023

Ngày : 12/01/2023
THANTUONG - Tại giải Quả Cầu Vàng 2023, tác phẩm điện ảnh từ đạo diễn Damien Chazelle - BABYLON giành chiến thắng ở hạng mục nhạc phim trong tổng cộng 5 đề cử danh giá.

Mô tả hình

 Giải thưởng này đã bổ sung vào bảng thành tích rực rỡ của BABYLON, và càng bảo chứng cho chất lượng của một tác phẩm đình đám.

Lấy bối cảnh Los Angeles những năm 20, BABYLON là câu chuyện về những tham vọng và xa hoa tột độ cùng những thăng trầm mà các nhân vật đã phải trải qua trong suốt giai đoạn Hollywood thuở mới “thành hình”. 

Bộ phim do Damien Chazelle viết kịch bản và đạo diễn. Marc Platt, Matthew Plouffe, và Olivia Hamilton giữ vai trò nhà sản xuất. Trong phim có sự tham gia của các diễn viên Brad Pitt, Margot Robbie, Diego Calva, Olivia Hamilton, Tobey Maguire, Samara Weaving, Olivia Wilde…

Nhận về hàng loạt đề cử điện ảnh

Phần âm nhạc của BABYLON do Justin Hurwitz đảm trách. Nhà soạn nhạc từng tốt nghiệp Đai học Harvard vào năm 2008 này đã viết nhạc cho tất cả các phim do Damien Chazelle đạo diễn, trong đó bao gồm “Whiplash”, “La La Land” và “First Man”. Tài năng của ông đã được ghi nhận với 2 giải thưởng Oscar, 3 giải Quả Cầu Vàng, 3 giải Sự lựa chọn của giới phê bình, 2 giải Grammy và 1 giải BAFTA.

Danh sách giải thưởng của Hurwitz tiếp tục dài thêm khi 48 track của phần nhạc phim do Justin Hurwitz soạn cho BABYLON được xướng tên tại đêm trao giải Quả Cầu Vàng năm nay. Hai bản nhạc được ra mắt trước mang tên “Call Me Manny” và “Voodoo Mama” từng nhận được rất nhiều tình cảm từ phía người nghe vào tháng 11 năm ngoái. Tại buổi chiếu đặc biệt của BABYLON, các nhà phê bình báo chí dành nhiều lời khen ngợi cho âm nhạc của Hurwitz, với Jeff Nelson gọi đó là “kỹ thuật tường âm (wall of sound) đỉnh cao”.

Mô tả hình

Ngoài 5 đề cử Quả Cầu Vàng thuộc các hạng mục Phim hài/ Phim ca nhạc xuất sắc, Nam chính Phim hài/ Phim ca nhạc (Diego Calva), Nữ chính Phim hài/ Phim ca nhạc (Margot Robbie), Nam phụ Phim hài/ Phim ca nhạc (Brad Pitt) và nhạc phim, BABYLON còn sở hữu loạt đề cử đáng chú ý khác.

Mô tả hình

 

Phim sở hữu tới 5 đề cử của Hiệp hội phê bình phim Chicago (thắng 1), 3 đề cử của Hội phê bình phim Florida (thắng 2), 3 đề cử từ Hội phê bình phim San Diego, 4 đề cử thuộc Hội phê bình phim khu vực vịnh San Francisco, 9 đề cử từ Giải thưởng điện ảnh do các nhà phê bình bình chọn, 8 đề cử Satellite Awards và 3 đề cử từ Giải thưởng nghệ thuật sáng tạo của Hiệp hội phê bình Hollywood. Các hạng mục đề cử đa dạng tôn vinh từ nhạc phim, thiết kế sản xuất, quay phim, phục trang tới diễn xuất.

Một kinh đô điện ảnh hào hoa và sa đọa

Đối với đạo diễn – tác giả kịch bản Damien Chazelle, BABYLON là thành quả của 15 năm nghiên cứu nhằm xây dựng nên thế giới mà ông đã khởi công trong tâm trí từ rất lâu trước khi bắt tay gõ dòng đầu tiên của kịch bản và bước ra phía sau ống kính để đưa câu chuyện sử thi này lên màn ảnh rộng.

Mô tả hình

 

“Tôi muốn nhìn lại những ngày đầu tiên của bộ môn nghệ thuật này cũng như cả làng công nghiệp điện ảnh – thời điểm mà cả hai vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng của mình.” Chazelle cho biết. “Nói một cách sâu xa hơn, tôi muốn nhìn lại những thay đổi của xã hội. Hollywood đã trải qua những đổi thay với tốc độ chóng mặt ở thập niên 20. Một số người đã sống sót, nhưng đa phần là không. Nói theo ngôn ngữ hiện đại thì chúng ta gọi đó là “sự gián đoạn”. Nếu thấy được các điều mà những con người đó đã phải trải qua, bạn sẽ hiểu được cái giá phải trả khi họ theo đuổi thứ tham vọng đã cuốn hút họ tới Los Angeles ở thời gian đó.”

Mô tả hình

 

“Đây sẽ là một câu chuyện mang đậm chất Mỹ.” Ông tiếp tục chia sẻ. “Những con người lạc lõng, những kẻ lừa đảo, cướp bóc, những người mơ mộng hão huyền… đã rời xa quê hương của mình, dựng lều ngay trên sa mạc và xây dựng nên một ngành công nghiệp sau đó đã trở thành một nền công nghiệp toàn cầu. Rất nhiều vinh quang, và thảm kịch, đã khởi nguồn từ đó.”

BABYLON dự kiến khởi chiếu 03.02.2023.

 

:
Xem thêm
Về đầu trang