AQUAMAN AND THE LOST KINGDOM - bom tấn siêu anh hùng khép lại năm 2023

Ngày : 06/12/2023
THANTUONG - Aquaman và Vương Quốc Thất Lạc sẽ là bom tấn cuối cùng thuộc đề tài siêu anh hùng khép lại năm 2023.

Mô tả hình

Sự trở lại của Arthur Curry - vua vùng Thất hải được khán giả vô cùng trông chờ, và lần này vị siêu anh hùng sẽ phải đối đầu kẻ ác nhắm đến anh và cả gia đình của anh - Black Manta. Trước khi bước vào cuộc đấu tay đôi, cùng nhìn lại Aquaman đã và đang có những gì, cũng như phe địch phần này đang có trong tay lợi thế gì.

The Lost Kingdom & thuyết 7 vương quốc

Là bối cảnh chính trong loạt phim Aquaman, 7 vương quốc - Thất Hải là khái niệm khiến khán giả vô cùng tò mò và quan tâm. Sau khi Atlantis chìm xuống lòng đại dương theo truyền thuyết, vùng Thất Hải chính thức được hình thành bao gồm Atlantis, Xebel, Vương quốc Trench, Vương quốc Brine, Vương quốc Fishermen, Vương quốc Deserter và Vương quốc Valor. Mỗi “vùng biển” đều có một chủng loại tộc người riêng sinh sống, có xã hội riêng và tất nhiên cả thủ lĩnh riêng. Tuy vậy, vùng Thất hải nói chung vẫn có một vị vua, và hiện đó chính là Arthur Curry - Aquaman.

Mặt khác, phần 2 lần này của Aquaman có nhắc đến “The lost kingdom” - vương quốc bị mất ngay trên nhan đề. Trước kia, James Wan từng “nhá hàng” trên trang cá nhân rằng vương quốc bị mất này có tên Necrus. Theo truyện tranh DC, Necrus là vương quốc thứ 2 trong lịch sử chìm xuống đại dương sau Atlantis. Tuy vậy, Necrus nổi tiếng với hành tung “thoắt ẩn thoắt hiện” của mình, sẽ xuất hiện hoặc biến mất sau khi từ trường Trái Đất có đủ lực mở ra một “hố không gian” bí ẩn. Necrus vốn dĩ được trị vì bởi Mongo, và là tộc người khá hiếu chiến. Đó là lý do mà phía Necrus từng có xung đột, chiến tranh không ngừng với người Atlantis, đồng nghĩa với việc Mongo và Aquaman trở thành kẻ thù của nhau. Rất có thể, câu chuyện này sẽ được khắc họa ngay trên màn ảnh.

Mô tả hình

 

Cây đinh ba vàng của Aquaman

Để trở thành kẻ thống trị vùng Thất hải, Aquaman đã trải qua rất nhiều “bài test” trong phần 1, trong đó có cả cuộc hành trình giành lấy cây đinh ba vàng đại diện cho ngôi vua. Trước kia, “tiên đế” Atlan là người nắm giữ bảo bối này, thế nhưng một sự cố từ cây đinh ba đã nhấn chìm Atlantis, đồng thời biến toàn bộ cư dân thành kiểu người “lưỡng cư”. Atlan ra đi nhưng tâm trí và linh hồn ông vẫn còn, phong ấn cây đinh ba và ra lệnh cho thủy quái Karathen canh giữ. Chỉ khi có hậu duệ chân chính xuất hiện, cây đinh ba mới được “thả xích”.

Đó là lý do mà trong Aquaman, Arthur Curry đã đối đầu với Karathen để có được đinh ba của Atlan. Thực chất Arthur Curry được truyền ngôi không phải vì anh đánh bại Karathen, mà vì anh đích thực là hậu duệ mà Atlan tìm kiếm. Trong trường hợp Aquaman đánh bại được Karathen, anh vẫn có thể không lấy được cây đinh ba nếu ngay từ đầu anh không phải người hậu duệ ấy.

Mô tả hình

 

Cây đinh ba đen của phản diện Black Manta

Trái ngược với đinh ba vàng của Aquaman, đinh ba đen là vũ khí lợi hại không kém sẽ xuất hiện trong Aquaman and the Lost Kingdom lần này. Black Manta là kẻ sở hữu cây đinh ba đen, chứa trong đó là phép thuật hắc ám có thể hủy diệt cả nhân loại. Nhiều khả năng cây đinh ba đen này thuộc về tộc Necrus, và bị thất lạc cùng vương quốc này cho đến khi được Black Manta tìm ra.

Cây đinh ba nhìn chung sẽ cho Black Manta sức mạnh của bùa phép bên cạnh công nghệ tối tân của bộ giáp, giúp tên phản diện này trở thành đối thủ xứng tầm mới của Aquaman. Mặc dù vậy, cây đinh ba đen cũng chứa năng lực tiềm tàng khó đoán, từ đó dễ khiến Black Manta phải trả giá đắt.

Mô tả hình

 

Bộ giáp mới của Aquaman

Bên cạnh bộ giáp vàng kinh điển làm nên thương hiệu của vị vua Thất hải, Aquaman and the Lost Kingdom còn khiến fan nhà DC háo hức bởi tạo hình mới của nam chính. Arthur Curry lần này còn “gây sốt” với thêm một bộ giáp nữa, khác biệt hẳn với trang phục chói sáng thường thấy.

Bộ suit mới này có gam màu lạnh, nhiều khả năng lấy ý tưởng từ chính biển cả và đại dương. Điều đặc biệt nhất ở bộ suit này, theo tiết lộ từ ekip, đó là khả năng giúp chủ nhân của nó tàng hình, lẫn vào làn nước đại dương. So với một đối thủ khó đoán đến nguy hiểm như Black Manta, bộ suit tàng hình này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp Aquaman cân bằng thế trận và giành chiến thắng.

Mô tả hình

AQUAMAN AND THE LOST KINGDOM - tựa Việt: AQUAMAN VÀ VƯƠNG QUỐC THẤT LẠC - dự kiến khởi chiếu 22.12.2023 với các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D, Screen X, 4DX.

 

 

:
Xem thêm
Về đầu trang