THE HUNGER GAMES: THE BALLAD OF SONGBIRDS AND SNAKES nhận cơn mưa lời khen

Ngày : 15/11/2023
THANTUONG - Chỉ còn ít ngày nữa, phần tiền truyện của loạt tiểu thuyết - phim điện ảnh ăn khách Đấu Trường Sinh Tử sẽ chính thức ra rạp với tên gọi Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc.

Mô tả hình

Các buổi chiếu sớm dành cho giới phê bình đã được diễn ra cùng nhiều lời khen dành cho sự trở lại của franchise hành động - kỳ ảo này sau 8 năm. 

Mô tả hình

 

Được chuyển thể từ phần 4 trong loạt tiểu thuyết của tác giả Suzanne Collins, Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc đưa khán giả về hơn 6 thập kỷ trước, nơi ghi dấu những bước chân đầu tiên trong cuộc đời chính trị, cũng như mối tình đầu của Tổng thống Snow vào năm thứ 10 Đấu trường sinh tử được tổ chức. 

Màn trở lại ấn tượng của loạt phim Đấu Trường Sinh Tử 

Trong lần trở lại này, thay vì tiếp tục phát triển câu chuyện sau những sự kiện của Katniss, bộ phim đưa khán giả về quá khứ, kể một câu chuyện tuy cũ nhưng không kém phần thú vị. Ai cũng biết sau này Snow sẽ trở thành tổng thống, sẽ là một trong những ác nhân vĩ đại bậc nhất màn ảnh, nhưng con đường “hắc hóa” chàng trai trẻ đến từ gia tộc tộc danh giá vẫn đủ cuốn hút khán giả. 

Mô tả hình

 

Peter Debruge của tờ Variety nhận xét: “Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc là một phần mở rộng rất tự nhiên của loạt phim, nơi cân bằng các yếu tố hành động máu me, một mối tình trẻ mong manh và cả những đấu đá chính trị dễ tiếp cận ngay cả với những khán giả trẻ.” Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh thêm: “Chúng ta đều biết kết cục của câu chuyện này sẽ đi đến đâu. Số mệnh của Snow được định sẵn là sẽ trở thành một nhà độc tài của Panem. Nhưng kể cả thế vẫn có rất nhiều chỗ cho sự bất ngờ - và cả những tranh luận, ngay cả với các độc giả của Collins”. 

Mô tả hình

 

Trong khi đó, Laura LaMagna của Next Best Pictures khẳng định các fan của loạt phim sẽ yêu thích phần phim này: “Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc là một màn tái hiện thú vị và hoành tráng thế giới của Panem… Người hâm mộ chắc chắn sẽ không thất vọng”. 

Đấu trường sinh tử nguyên thủy với những pha cận chiến táo bạo 

Đưa khán giả về Đấu trường sinh tử lần thứ 10, đạo diễn Francis Lawrence mang tới một bối cảnh khác biệt so với những phần phim trước. Một Panem cổ kính cùng những “trò chơi” chết chóc đậm tính nguyên thủy mang tới cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới so với những gì khán giả từng chứng kiến. 

Rachel LaBonte của Screen Rant đánh giá: “Đấu trường sinh tử lần thứ 10 khác rất xa so với những chướng ngại vật công nghệ cao mà Katniss phải đối mặt trong loạt phim gốc, và một phần sự thú vị của bộ phim đến từ chính khởi đầu có phần “khiêm tốn” này.” 

Mô tả hình

 

Nhà phê bình LaMagna của Next Best Pictures tiếp tục: “Đấu trường sinh tử chính là phần thú vị nhất của bộ phim: một trải nghiệm đáng sợ và nhức nhối khiến bạn đứng ngồi không yên cho tới khi một người chiến thắng được xướng tên.” 

Dàn sao trẻ ghi điểm mạnh mẽ 

Hai ngôi sao đảm nhận vai chính của phần tiền truyện này là Tom Blyth và Rachel Zegler, lần lượt vào vai Tổng thống Snow và ứng viên Quận 12 của Đấu trường lần thứ 10 - Lucy Gray Baird. Nếu như Rachel Zegler đã quen mặt với khán giả qua những bộ phim nổi tiếng trước đây như Câu Chuyện Phía Tây hay dự án sắp tới của Disney Snow White thì Tom Blyth lại là gương mặt khá mới mẻ. Tuy nhiên, cả hai đã có màn hóa thân tuyệt vời trong lần đầu tiên bước chân vào vũ trụ của Đấu Trường Sinh Tử. 

Mô tả hình

 

Emily Zemler của tờ Observer dành lời khen: “Blyth là một diễn viên can đảm. Cách anh xử lý nhân vật rất đa dạng và phức tạp - thậm chí còn hơn cả những gì có trong kịch bản. Thật thú vị khi được theo dõi cuộc chiến nội tâm của Snow trên gương mặt anh.” 

Mô tả hình

 

Trong khi đó, màn thể hiện của Rachel Zegler nhận lời khen và được ví von với rất nhiều biểu tượng: “Rachel Zegler đại diện cho sự giao hòa giữa người anh hùng Katniss của Jennifer Lawrence; cô nàng Esmeralda quyến rũ trong trí tưởng tượng của Victor Hugo và một biểu tượng văn hóa đại chúng như Taylor Swift, người gắn kết cả đám đông” - Peter Debruge của Variety chia sẻ. 

Mô tả hình

 

Hiện tại, phim vẫn đang nhận đánh giá tươi trên trang đánh giá Rotten Tomatoes sau 46 đánh giá từ các nhà phê bình. Với số điểm này, bộ phim trở thành một ứng viên sáng giá trên đường đua phòng vé tháng 11 năm nay.

THE HUNGER GAMES: THE BALLAD OF SONGBIRDS AND SNAKES - tựa Việt: ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ: KHÚC HÁT CỦA CHIM CA VÀ RẮN ĐỘC - khởi chiếu 17.11.2023. 

 

:
Xem thêm
Về đầu trang