Madame Web xuất hiện một “Người Nhện” với vai trò phản diện độc đáo

Ngày : 13/02/2024
THANTUONG - Madame Web là bộ phim duy nhất ra mắt ngày mùng 5 Tết Nguyên đán.

Mô tả hình

 

Sau thành công vang dội của Spider-Man: No Way Home (2021),  Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018) và Spider-Man: Across the Spider-Verse (2023), kỷ nguyên đa vũ trụ Người Nhện bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ. Đây là cơ hội để các nhà làm phim đưa lên màn ảnh rộng những biến thể mới lạ và thú vị của siêu anh hùng quen thuộc. Và trong Madame Web, một “Người Nhện” như thế đã xuất hiện với vai trò phản diện độc đáo.

Madame Web công chiếu ngày 14.02 (mùng 5 Tết) tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn gốc của “Người Nhện” phiên bản hắc hóa

Trong trailer của Madame Web, Cassandra Webb (Dakota Johnson) phải bảo vệ Julia Cornwall (Sydney Sweeney), Anya Corazon (Isabela Merced) và Mattie Franklin (Celeste O'Connor) khỏi sự truy sát của Ezekiel Sims (Tahar Rahim). Điều thú vị là nhân vật sở hữu ngoại hình cũng như siêu năng lực không khác gì Người Nhện. Thậm chí, trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, Ezekiel Sims còn xuất hiện dưới hình dạng một biến thể của Người Nhện tại trụ sở của Spider-Man 2099/Miguel O’Hara (Oscar Isaac).

Trong truyện tranh, Ezekiel Sims là đồng minh của Spider-Man.

Nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện The Amazing Spider-Man vol. 2 #30 (2001). Thời trẻ, Ezekiel Sims phát hiện ra sự tồn tại của Spider-Totem và thực hiện một nghi lễ để sở hữu sức mạnh của Spider-Man. Nhưng thay vì “hành hiệp trượng nghĩa” thì anh lại dùng siêu năng lực để xây dựng một đế chế kinh doanh giàu có. 

Thế nhưng, nghi lễ cũng cho Ezekiel khả năng nhận thức về đa vũ trụ và các thực thể cao hơn. Nhân vật đã thuê nhiều thám tử để điều tra ra thân phận thật của Spider-Man. Ezekiel đã liên hệ với Peter Parker để cảnh báo về mối đe dọa đến từ những thế lực siêu nhiên săn đuổi Spider-Totem. Cả hai cùng nhau chiến đấu chống lại Morlun hay nhiều ác nhân bá đạo khác. 

Nhân vật từng xuất hiện trong Spider-Man: Across the Spider-Verse.

Ezekiel đóng vai trò người hướng dẫn cho Peter Park lẫn Silk/Cindy Moon - một nữ siêu anh hùng cũng sở hữu năng lực do nhện cắn khác. Có một thời điểm, Ezekiel âm mưu gài bẫy Spider-Man để thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù. Song, anh đã nhận ra sự sai lầm của mình và tự hy sinh bản thân nhằm bảo vệ Peter Parker.

Sự thay đổi thú vị của phiên bản điện ảnh

Thay vì là một đồng minh của Peter Parker, Ezekiel Sims trong Madame Web nay lại trở thành một phản diện. Gã truy sát bộ ba Julia Cornwall, Anya Corazon và Mattie Franklin vì một lý do bí ẩn nào đó. Dường như Ezekiel cũng có thể nhìn thấy trước tương lai và muốn ngăn cản họ trở thành các Spider-Woman. Liệu Madame Web sẽ xây dựng một Ezekiel ích kỷ nhưng biết “quay đầu là bờ” như trong truyện tranh hay sẽ trở thành kẻ xấu đúng nghĩa? 

Ezekiel Sims có nhiều thay đổi từ truyện tranh lên màn ảnh rộng.

Phải chăng Ezekiel cũng cảm nhận được mối đe dọa đến từ các thực thể của đa vũ trụ nên muốn ngăn chặn sự ra đời của Spider-Woman và bảo vệ thế giới? Với việc Madame Web là một nhân vật có mối liên hệ mật thiết tới Web of Life and Destiny cũng như Spider-Totem thì giả thuyết trên khả năng cao sẽ kết nối đến đa vũ trụ và cả các phần phim Spider-Man khác.

Siêu năng lực của Ezekiel Sims cũng có nhiều điểm giống và khác so với nguyên tác. Trong truyện tranh, nhân vật có siêu sức mạnh, sức bền, tốc độ, khả năng leo tường, cận chiến xịn sò lẫn trí tuệ siêu việt. Ngoài ra, Ezekiel cũng sở hữu Spider-Sense để phản ứng trước đòn tấn công bất ngờ của đối phương.

Liệu Madame Web sẽ là mở đầu cho cuộc chiến đa vũ trụ?

Trong Madame Web, gã cũng mang nhiều năng lực tương tự khi săn đuổi nhóm nữ anh hùng. Bên cạnh đó, Ezekiel còn có thể dùng nọc độc để tấn công nạn nhân hay nhìn thấy trước tương lai giống Madame Web. Sức mạnh của gã dường như là do nhện cắn thay vì do nghi lễ tâm linh. Điều này khiến Ezekiel trở nên giống Peter Parker hơn và trở thành một kẻ thù nguy hiểm bậc nhất.

Với sự xuất hiện của Ezekiel Sims cùng những thay đổi hấp dẫn, Madame Web hứa hẹn sẽ là màn truy đuổi kịch tính cũng như mang đến nhiều nút thắt bất ngờ cho người xem. Ngoài ra, một phiên bản “hắc hóa” của Ezekiel Sims khả năng cao sẽ mở đường cho nhiều biến thể thú vị khác của Spider-Man hay thậm chí các thực thể đa vũ trụ hùng mạnh như Morlun xuất hiện trong SSU sắp tới.

Madame Web là bộ phim duy nhất ra mắt ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, nhằm ngày Valentine 14.02.2024 tại các rạp trên toàn quốc.

:
Xem thêm
Về đầu trang