Điểm lại phản diện siêu tinh quái qua các phần Minions và Kẻ Trộm Mặt Trăng

Ngày : 19/06/2024
THANTUONG - Dù là phản diện từ đầu nhưng Gru trong Kẻ Trộm Mặt Trăng (Tựa gốc: Despicable Me) dần dần “hướng thiện”, tất cả nhờ vào người vợ Lucy và 3 cô con gái.

Mô tả hình

Vì lẽ đó, Gru và hội Minion đã đối mặt với vô số phản diện đáng gờm khác, thậm chí giải cứu thế giới khỏi âm mưu đen tối của chúng.

Dù là phản diện từ đầu nhưng Gru trong Kẻ Trộm Mặt Trăng (Tựa gốc: Despicable Me) dần dần “hướng thiện”, tất cả nhờ vào người vợ Lucy và 3 cô con gái. Vì lẽ đó, Gru và hội Minion đã đối mặt với vô số phản diện đáng gờm khác, thậm chí giải cứu thế giới khỏi âm mưu đen tối của chúng.

Vector (2020)

Trong Kẻ Trộm Mặt Trăng, Vector là một phản diện trẻ tiềm năng, kẻ đã đánh cắp Kim Tự Tháp và khiến Gru nuôi ý định đánh cắp mặt trăng. Về sau, Vector lộ thân phận là con trai của chủ tịch Ngân hàng Xấu xa, người liên tục cầm chân Gru trong kế hoạch đánh cắp mặt trăng. Vector đã tước lấy súng thu nhỏ, nhưng sau đó để lọt nó vào tay các cô con gái của Gru. Tuy nhiên, Vector đã đi trước một bước và bắt cóc chúng, buộc Gru giao nộp mặt trăng. Trong cuộc chiến cuối, Gru tiễn mặt trăng lẫn Vector ra ngoài vũ trụ.

Mô tả hình

 

El Macho (2013)

Trong Kẻ Trộm Mặt Trăng 2, El Macho là một huyền thoại trong giới phản diện, kẻ từ lâu đã chết (hay đúng hơn là giả chết) bằng cách cưỡi cá mập, ôm một lô thuốc nổ và lao đầu vào núi lửa. Tuy vậy, El Macho đã lộ chuyện vẫn còn sống và trở thành Eduardo Pérez - chủ một cửa hàng đồ ăn Mexico và cũng là kẻ trộm huyết thanh PX-41 từ tổ chức chống tội phạm (AVL). Sau khi phát hiện ra sự thật, Gru và Lucy đã đánh bại được Eduardo, tìm ra thuốc giải cho huyết thanh trước khi các Minion (đã thành quái vật vì huyết thanh) phá hủy thế giới.

Mô tả hình

 

Scarlet Overkill và Herb Overkill (2015)

Vợ chồng nhà Overkill là phản diện trong phần Minions năm 2015. Lớn lên trên đường phố, Scarlet trở thành nữ phản diện đầu tiên trên thế giới ở tuổi 13, và tham gia sự kiện Villain-Con để kiếm thuộc hạ. Cô ra thử thách trộm viên ruby của mình, và thành công thu nạp 3 chú Minion là Bob, Stuart và Kevin. Cô sai chúng đi trộm vương miện của Nữ hoàng Elizabeth II, nhưng về sau 3 Minion lại đối đầu với cô. Sau cùng, cả hai vợ chồng Overkill thất bại, bị Gru bắn tia đóng băng nhưng sau đó bỏ ý định truy lùng nhóm 3 Minion sau khi được Bob tặng một chiếc vương miện nhỏ.

Mô tả hình

 

Balthazar Bratt (2017)

Đến với Kẻ Trộm Mặt Trăng 3, khán giả được giới thiệu tên trộm nguy hiểm nhất thế giới Balthazar Bratt. Khi còn bé, Bratt từng là một sao nhí lừng danh tại Hollywood, nổi tiếng nhờ đóng một vai kẻ ác trên màn ảnh. Tuy nhiên về sau, Bratt bị loại khỏi dự án, sự nghiệp tụt dốc do tuổi dậy thì ập đến. Vì căm hận, Bratt đã trộm viên kim cương tím có năng lực đặc biệt, kết hợp cùng con robot khổng lồ của mình để tàn phá Hollywood. Từng thoát thân một lần, Bratt về sau bại trận dưới chân Gru, cụ thể trong một cuộc thi đấu nhảy. 

Mô tả hình

 

Wild Knuckles và Vicious 6 (2022)

Vicious 6 là một nhóm phản diện nổi tiếng hàng đầu và là thần tượng của Gru thuở bé. Trong Minions: Sự Trỗi Dậy của Gru (Tựa gốc: Mininons: The Rise Of Gru), Gru bé đã tham gia casting trở thành thành viên mới của Vicious 6, sau khi trưởng băng Wild Knuckles được cho là đã chết. Dù thất bại nhưng Gru thành công cướp một viên đá từ Vicious 6, có khả năng biến mọi sinh vật thành 12 con giáp. Về sau, Wild Knuckles xuất hiện và tiết lộ vẫn còn sống, thế nhưng Vicious 6 không cần ông nữa. Wild Knuckles cuối cùng về phe Gru và các Minion để đánh đuổi âm mưu của Vicious 6.

Mô tả hình

 

Maxime Le Mal và Valentina (2024)

Maxime Le Mal và Valentina sẽ là phản diện chính trong Kẻ Trộm Mặt Trăng 4. Tuy vậy, vẫn chưa có nhiều thông tin về cặp đôi này, ngoại trừ ngoại hình có phần bắt mắt, hào nhoáng của cả hai. Maxime và Valentina là người yêu, và trong trailer có tiết lộ Maxime đã quen biết Gru từ trước, nhưng vì chuyện gì đó mà trở mặt. Giờ đây hắn sẽ thực hiện công cuộc trả thù, khiến cuộc đời Gru trở nên bế tắc.

Mô tả hình

KẺ TRỘM MẶT TRĂNG 4 (tựa gốc: DESPICABLE ME 4) khởi chiếu tại rạp từ ngày 05.07.2024

 

:
Xem thêm
Về đầu trang