VieON tặng gói giải trí VIP cho hàng trăm bệnh nhân và nhân viên tuyến đầu

Ngày : 14/08/2021
THANTUONG - Siêu ứng dụng giải trí VieON tặng hàng trăm gói giải trí VIP cho các bệnh nhân và nhân viên tuyến đầu đang gồng mình chống dịch tại khu cách ly quận 3 và quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

 

Mô tả hình

 

Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực chống lại đại dịch vô cùng căng thẳng thì có lẽ những câu chuyện về tình người, về sự “chia ngọt sẻ bùi” chính là lời động viên ấm áp nhất cho toàn dân. Thấu hiểu sâu sắc tâm tư tình cảm, sự căng thẳng, lo lắng của những bệnh nhân, nhân viên đang gồng mình với đại dịch trong các khu cách ly thì mới đây, ứng dụng VieON đã tiến hành tặng hàng trăm gói giải trí cho người dân đang chữa trị và công tác ở khu cách ly quận 3, quận 5 nhằm san sẻ phần nào áp lực tinh thần, giúp họ cảm thấy lạc quan hơn để chiến thắng bệnh dịch. 

Mô tả hình

 

Ảnh hưởng của dịch bệnh buộc người dân phải hạn chế đi lại dẫn đến việc không ít người cảm thấy bí bách và ngột ngạt hơn thường ngày. Ở nhà căng thẳng một thì những người dân và nhân viên tại các khu cách ly y tế còn căng thẳng hơn gấp nhiều lần. Họ là những người sống trong tâm dịch, nơi mà hàng ngày phải đối mặt những căng thẳng, mất mát, lo sợ do dịch bệnh gây ra.  

Mô tả hình

 

Không chỉ với người trẻ mà những người dân quen lao động, bươn chải mà nói việc ở yên một chỗ, hàng ngày chỉ nhàm chán đối mặt với các bức tường ở khu cách ly là một thử thách rất khó khăn và cần nhiều tính nhẫn nại. Chẳng những thế, hàng loạt áp lực vô hình như cảm giác lo sợ bị lây nhiễm chéo khi cách ly tại nơi đông người, bệnh tình chuyển biến xấu, lo gia đình, người thân,... mỗi ngày vẫn hành hạ tinh thần và khiến họ suy kiệt. Ai có thể hiểu hết những nỗi sợ mà họ đang hàng ngày trải qua đây chứ.  

Hạn chế về các hoạt động giao tiếp, giãi bày tâm sự, hạn chế về việc đi lại đã buộc nhiều người tìm đến các phương tiện giải trí nhằm giải tỏa căng thẳng và vơi đi cảm giác cô đơn một mình.  

Mô tả hình

 

Tuy nhiên, khi nhu cầu giải trí tăng cao cũng là lúc các bệnh nhân, nhân viên trong khu cách ly phải đau đầu với các khoản phí chi trả cho hoạt động giải trí phục vụ tinh thần đó. Không phải ai cũng đủ đầy để tạo niềm vui cho bản thân, họ là những người phải tạm gác lại công việc mưu sinh, chấp nhận bị cắt giảm lương trước khi vào cách ly. Áp lực con số, áp lực sức khỏe chưa phút nào buông tha, phải chăng việc giải tỏa tinh thần giờ đây đã trở thành một điều đó thật xa xỉ với những con người trong tâm bão ấy. Hoang mang có, tuyệt vọng cũng không ít là những nỗi niềm thầm kín mà mỗi người đang cố gắng che đậy.  

Hiểu và cảm thông được tình trạng khó khăn đó, ứng dụng giải trí VieON dành riêng cho người Việt đã triển khai kế hoạch tặng trăm gói giải trí VIP cho người dân tại khu cách ly ở quận 3 và quận 5, TP. HCM. Không chỉ mới mục đích giúp mọi người thư giãn, thoải mái đầu óc mà đây còn là hoạt động đóng vai trò như một liều thuốc tinh thần xoa dịu trái tim cho các bệnh nhân, nhân viên tại đây.  

Mô tả hình

 

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa nâng cao tinh thần này, VieON mong muốn góp chút sức lực cho cộng đồng chung trong khoảng thời gian đại dịch. Đem sản phẩm của mình đến với mỗi cá nhân như một liều thuốc tinh thần xóa tan những lo lắng, căng thẳng. Không chỉ với mục đích giúp các bệnh nhân, nhân viên vững tâm mà còn lan tỏa sự tích cực, lạc quan để tất cả có thể cùng nhau vượt qua dịch bệnh một cách nhanh nhất. Ứng dụng giải trí VieON luôn mong muốn và nỗ lực mỗi ngày để đưa hoạt động thiện nguyện này được lan toả, nhân rộng hơn.  

Thu nhận ý kiến từ người dân đối với hoạt động chữa lành tinh thần này của VieON hầu hết mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ và hài lòng. Anh K. (24 tuổi), một bệnh nhân đang trong thời gian cách ly tại khu cách ly quận 3 tỏ ra vô cùng hào hứng khi nhận được gói VIP của VieON. Anh nghẹn ngào bày tỏ: “Tôi thật sự rất vui. Trước giờ tôi không thể chia sẻ nỗi niềm, sự cô đơn của mình với ai cả nhưng giờ đây tôi đã có thứ để bầu bạn cùng mình. Khoảng thời gian rảnh của tôi trong khu cách ly đã không còn nhàm chán như trước nữa nhờ vào món quà ý nghĩa mà VieON mang đến. Cá nhân tôi là một người hâm mộ chương trình ‘Rap Việt’, giờ thì có thể thưởng thức trọn vẹn bất kể thời gian địa điểm nên được an ủi nhiều lắm. Thật sự nếu không có gì xem chắc tôi cứ mãi suy nghĩ tiêu cực vì buồn thôi”. 

Chị L. (38 tuổi), một bệnh nhân khác trong khu cách ly ở quận 5 cũng không khỏi xúc động chia sẻ: “Bươn chải với cuộc sống vất vả, nào giờ tôi có biết mấy cái ứng dụng này là gì đâu. Mỗi tối đều mở TV xem phim cùng gia đình cho khuây khỏa mà giờ vào đây rồi thì làm gì có TV mà coi. Gọi về cho gia đình mà tôi khóc mãi vì buồn quá. Khi nhận được gói quà này cũng có chút bỡ ngỡ lắm, không biết sao người ta trao cho tôi. Tuy nhiên, VieON dùng trên điện thoại dễ lắm nên tôi cũng hiểu cách sử dụng và giờ thấy thích lắm luôn. Giờ rảnh rảnh là tôi lại mở lên xem phim Cây Táo Nở Hoa, coi như là hết một ngày. Vừa giết thời gian, vừa bớt nhàm chán”.

Sẻ chia lúc khó khăn, người Việt giúp người Việt là những nghĩa cử cao đẹp đáng để mỗi chúng ta ghi nhận. Hãy ở nhà vì cộng đồng, vì những người bạn yêu thương và vì chính bản thân bạn

 

:
Xem thêm
Về đầu trang