Tuần lễ phim ngắn CJ thu hút hàng ngàn khán giả yêu điện ảnh

Ngày : 16/09/2022
THANTUONG - Tuần lễ phim ngắn CJ vừa qua đã trình chiếu miễn phí 16 phim ngắn đặc sắc đến hàng ngàn khán giả tại TP.HCM và Hà Nội.

 

Mô tả hình

 

Là sự kiện chiếu phim miễn phí do CJ CGV Việt Nam và CJ Cultural Foundation tổ chức, Tuần lễ phim ngắn CJ năm nay đã giới thiệu đến khán giả yêu điện ảnh tại hai miền Nam - Bắc một loạt các tác phẩm phim ngắn xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ trong những năm vừa qua. 

Với 6 buổi chiếu diễn ra từ 07-13.09, khán giả tại TP.HCM và Hà Nội đã có dịp thưởng thức những bộ phim đã ghi danh tại các LHP quốc tế, tiêu biểu như ‘Gì Cũng Sửa’ của Lê Lâm Viên, ‘Bình’ của Ostin Fam tham dự LHP Busan 2020, ‘Mây Nhưng Không Mưa’ của Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy tham dự LHP Venice 2020, ‘Một Khu Đất Tốt’ của Phạm Ngọc Lân tham dự LHP Berlin 2019, ‘Ngọt, Mặn’ của Dương Diệu Linh tham dự LHP Busan 2019…

 

Mô tả hình

Với tổng cộng 6 buổi chiếu, sự kiện đón tiếp hơn 1000 khán giả đến tham dự 

Bên cạnh các buổi chiếu, sự kiện còn mang đến phần Cine Talk, nơi giới chuyên môn như đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trần Thanh Huy và thí sinh của Dự án phim ngắn CJ các mùa cùng giao lưu. Qua hai buổi Cine Talk tại TP.HCM và Hà Nội, khán giả đã có dịp lắng nghe và đối thoại với các đạo diễn về nguồn cảm hứng, đề tài, chất liệu cho tác phẩm tác phẩm lẫn quá trình làm phim.

 

Mô tả hình

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Trần Thanh Huy giao lưu cùng khán giả tại TP.HCM 

Là một người từng tham gia nhiều cuộc thi phim và có kinh nghiệm “cứ 3 tháng làm một phim ngắn”, đạo diễn Trần Thanh Huy nhắn nhủ rằng các bạn trẻ hãy cứ làm phim khi có thể, đừng chờ đợi cuộc thi. Vì theo anh nhìn nhận, chính đam mê làm phim và “làn sóng” làm phim từ người trẻ mới là thứ động lực thúc đẩy các cuộc thi làm phim ra đời.  

Đồng quan điểm, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết anh và hội đồng thẩm định của Dự án phim ngắn CJ các mùa luôn đánh giá cao những thí sinh từng hoàn thành những phim ngắn tuy có kinh phí thấp nhưng đạt chất lượng tốt về mặt nội dung. Vì điều đó cho thấy ngoài sự nhiệt huyết, bên cạnh họ là những đồng đội mạnh, và họ là những nhà làm phim dù gặp nhiều hạn chế vẫn can đảm và bền bỉ đi đến cùng với tác phẩm.

 

Mô tả hình

Diễn viên Lãnh Thanh chia sẻ mong muốn được đồng hành cùng các dự án phim ngắn 

Buổi Cine Talk tại TP.HCM còn bất ngờ có sự tham gia của diễn viên Lãnh Thanh. Tại đây, anh chia sẻ bản thân cũng rất muốn đồng hành với các đạo diễn trẻ và thử thách bản thân ở các dự án phim ngắn độc lập. 

 

Tại Hà Nội, các buổi chiếu có sự góp mặt của nhiều nhà làm phim, khán giả yêu điện ảnh trong và ngoài nước. Tham gia phần giao lưu Cine Talk, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ dù đã sản xuất nhiều dự án phim dài, nhưng cũng như nhiều bạn trẻ tham gia Dự án phim ngắn CJ, chị vẫn luôn không ngừng học hỏi và ấp ủ làm phim ngắn trong thời gian tới. Tuy đang bận rộn với nhiều dự án nghệ thuật, nữ đạo diễn cho biết chị vẫn luôn sẵn sàng đồng hành với cuộc thi phim ngắn của CJ, vì theo chị, đây là một trong những dự án hàng đầu tại Việt Nam giúp bồi đắp và nuôi dưỡng các nhà làm phim trẻ - bên cạnh một số chương trình như Gặp Gỡ Mùa Thu hay tổ chức TPD.

 

Mô tả hình

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Lê Lâm Viên trả lời câu hỏi của khán giả Hà Nội sau buổi chiếu 

Bên cạnh các phim ngắn Việt Nam, Tuần lễ phim ngắn CJ năm nay cũng giới thiệu đến khán giả 6 phim ngắn của Dự án phim ngắn CJ (Story Up) Hàn Quốc. Đây là các tác phẩm với kỹ thuật kể chuyện và nội dung xuất sắc và đã để lại dấu ấn tại nhiều LHP trên thế giới. 

Dự án phim ngắn CJ là cuộc thi do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ qua việc tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm tham dự các LHP quốc tế. 

Các mùa vừa qua, Dự án phim ngắn CJ có sự đồng hành và tư vấn chuyên môn bởi Hội đồng thẩm định là những nhà làm phim uy tín như: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Trần Thanh Huy. Cuộc thi đã và đang trở thành cầu nối quan trọng của cộng đồng làm phim trong nước, góp phần đưa dự án phim của nhiều đạo diễn tài năng của Việt Nam ra các LHP quốc tế uy tín./.

 
:
Xem thêm
Về đầu trang