Casting trực tiếp các vai An - Cò - Xinh cho Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh

Ngày : 25/01/2022
THANTUONG - Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng ê-kíp đã lựa chọn ra được các thí sinh tiềm năng bước vào vòng 2 sẽ diễn ra sau Tết Nguyên Đán.

Mô tả hình

 

Ngày 22 và 23/1 vừa qua đã diễn ra vòng casting trực tiếp các vai An - Cò - Xinh cho Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh. Trong 189 hồ sơ đăng kí ở vòng tuyển chọn trực tuyến, ban tổ chức đã lựa chọn được 60 thí sinh tham gia vào vòng tuyển chọn trực tiếp. Ban giám khảo trong vòng này bao gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, DOP Diệp Thế Vinh và đại diện HKFilm và Galaxy. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, DOP Diệp Thế Vinh và đại diện HK Film

Vòng tuyển chọn trực tiếp bắt đầu từ 8 giờ sáng, nhưng từ sớm các thí sinh từ các tỉnh thành đã có mặt ở phim trường HK trong tâm trạng háo hức, rộn ràng. Các bé không hề lo lắng mà sẵn sàng giao lưu với các bạn thí sinh khác và các cô chú trong ban tổ chức, vì vậy mà không khí trong phim trường trở nên vui nhộn hơn các đợt casting phim thường thấy.

Đã có những câu chuyện dở khóc dở cười diễn ra trong phòng casting đặc biệt này. Các bé hồn nhiên thể hiện phần thử thách của mình bằng những cách không giống ai. Và chính điều đó đã làm đội ngũ Ban Giám Khảo và Ban Tổ Chức được sống lại tuổi thơ cùng cười nghiêng ngả suốt buổi tuyển chọn. Và cũng đã có những những tiếng khóc thút thít vì nhập vai. Bé Minh Anh sau khi hoàn thành phần thi đã khóc mãi không thôi vì vẫn còn cảm xúc của An khi thấy cha bị bắt. Bé Thiên Kim đến tận lúc trả lời phỏng vấn vẫn rơm rớm nước mắt khi nói đến tâm trạng nhớ mẹ của Xinh.

 

Bé Minh Anh

Bé Thiên Kim

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Chúng tôi đã tìm thấy những gương mặt sáng giá cho Cò và Xinh”

Trước ngày tuyển chọn đầu tiên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ sự quan tâm rất lớn của khán giả kể từ khi thông tin về Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh ra mắt công chúng là áp lực rất lớn, nhưng đồng thời cũng là ưu điểm của anh và ê-kíp để cố gắng thực hiện dự án này.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Chính vì vậy, vòng tuyển chọn trực tiếp diễn ra dưới sự quan sát kĩ lưỡng hơn bình thường. Sau ngày đầu tiên, anh cho biết cả 60 thí sinh khi vượt qua vòng tuyển chọn trực tuyến đều đã có khả năng diễn xuất rất tốt rồi, còn ở hai vòng tiếp theo, ban giám khảo sẽ còn xem xét cách tương tác với bạn diễn và khả năng ứng tác. Lúc này đã tìm ra những gương mặt sáng giá cho vai Cò và Xinh, nhưng vì vai An là linh hồn của bộ phim nên còn cần phải xem xét kĩ lưỡng hơn nữa. 

Được hỏi về sự tham gia tuyển chọn diễn viên của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết thầy của mình là người đã làm rất nhiều phim về thiếu nhi như Đất phương Nam và Tuổi thơ dữ dội v.v, nên góc nhìn của một người rất hiểu cách làm việc với trẻ em và đồng thời là cha đẻ của bản phim truyền hình rất cần được tham khảo. 

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn cũng đã có những chia sẻ sau hai ngày tuyển chọn An - Cò - Xinh thế hệ mới. Là người đã trải qua hai lần casting cho hai thế hệ diễn viên, ông cho biết ngày nay nhờ có sự hỗ trợ của internet mà nhiều em ở nhiều tỉnh thành khác biết đến thông tin hơn, nhưng tiêu chí để tuyển chọn vẫn không thay đổi nhiều, vì cả ba vai diễn của Đất Rừng Phương Nam đều có sự phức tạp nhất định trong tâm lý và hoàn cảnh nhân vật. Hơn nữa, do bối cảnh tiểu thuyết gốc cũng khá đa dạng và phức tạp, phải lên rừng xuống biển, nên cần các bé có sự quyết tâm và chuyên nghiệp để theo sát được vai diễn của mình.

Do đó, sau khi kết thúc vòng 1 casting trực tiếp với sự tham gia của 60 thí sinh, Ban Giám Khảo đã chọn ra được 22 thí sinh tiếp bước vào vòng 2 sau Tết để chọn ra những gương mặt tiềm năng vào vòng tập huấn. Ở đây các bé sẽ được tập luyện về diễn xuất và thể lực để ban giám khảo đưa ra quyết định cuối cùng, trở thành những An - Cò - Xinh thế hệ mới của Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh.

Dù ở bất cứ nơi đâu, ba mẹ vẫn cùng con theo đuổi ước mơ

Hầu hết các cô cậu bé đều ngủ ngon trước ngày tuyển chọn, đúng với lứa tuổi hồn nhiên của mình. Chỉ có phụ huynh lại là người mất ngủ, lo lắng, hồi hộp thay cho các con. Luôn là những ánh mắt đau đáu xem con thể hiện trên màn hình ngoài phòng chờ, sự tự hào đong đầy khóe mắt và cái ôm vỗ về chờ đón con sau khi thi xong. Do Đất Rừng Phương Nam đã tổ chức vòng tuyển chọn trực tuyến để mở rộng cơ hội tìm được diễn viên ưng ý nên vòng tuyển chọn trực tiếp cũng đã đón nhận các thí sinh nhí đến từ những địa điểm rất xa như An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và dĩ nhiên bên cạnh các bé là sự đồng hành đầy yêu thương của ba mẹ. 

Phụ huynh các thí sinh theo dõi phần thi của con

Chị Huyền Trang - mẹ bé Minh Thư chia sẻ chị đã chạy xe máy chở bé cùng em trai từ Bình Dương lên TPHCM để tham gia casting. Chuyến xe vốn chỉ tầm một tiếng rưỡi hôm nay lại kéo dài hơn bình thường vì phải dừng lại nhiều lần để cho bé thứ hai bú mẹ. Nhưng mọi sự khó khăn không bao giờ ra là rào cản mẹ cùng con thử sức với ước mơ. 

 

Bé Minh Thư

Bé Vũ Linh (biệt danh Sơn Ca) tham gia tuyển chọn vai Cò lại chia sẻ một câu chuyện xúc động. Ba và bé đều là “fan cứng” của Đất Phương Nam bản truyền hình. Sơn Ca chọn cast vai Cò vì cảm thấy Cò rất giống mình, từ nhỏ đã không có sự chăm sóc của mẹ mà chỉ có ba ở bên. Đặc biệt hơn, trong một lần tình cờ, ba của bé đã có dịp gặp gỡ và tâm sự với diễn viên Phùng Ngọc, người đảm nhận vai Cò năm nào. Phùng Ngọc chia sẻ ngày trước đã từng có cơ hội đi đóng phim ở xa nhưng không tham gia được vì không có ai đi theo hỗ trợ, “anh đừng để Sơn Ca giống em". Trong sự nghẹn ngào không nói nên lời của ba, Sơn Ca đã phải trả lời thay: “Từ đó ba lại càng theo sát em hơn, mọi hoạt động của em ba đều muốn hỗ trợ hết mình". 

 

Bé Vũ Linh

Đất rừng phương Nam kể về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An. Trong hành hình tìm cha đầy chông gai không kém phần thú vị cùng người bạn đồng hành tên Cò, cậu có cơ duyên được gặp những người con Nam Bộ hào sảng, chất phát và đầy lòng nghĩa hiệp. Đây sẽ là một dự án điện ảnh làm sống lại ký ức của hàng triệu khán giả khi lên màn ảnh rộng. 

:
Xem thêm
Về đầu trang