Những xác ướp siêu đáng yêu đại náo London dịp Tết này

Ngày : 28/12/2022
THANTUONG - Mùng 1 Tết Quý Mão tới đây, bom tấn hoạt hình siêu dễ thương, cực hài hước đến từ nhà Warner Bros. mang tên Xác Ướp: Cuộc Phiêu Lưu Đến London - tựa gốc: Mummies sẽ đổ bộ các rạp chiếu tại Việt Nam.

Mô tả hình

Sâu dưới lòng đất, giấu mình khỏi thế giới con người, một vương quốc xác ướp với lịch sử 3000 năm đang phát triển rất thịnh vượng. Ở vương quốc ấy, biệt đội “hoàn cảnh” gồm công chúa Nefer, anh chàng Thut cùng em trai Sekhem và chú cá sấu đáng yêu Croc, vì phải tìm lại chiếc nhẫn của Pharaoh bị đánh cắp mà phiêu lưu tới London hiện đại. Và cũng từ đây, bộ tứ tấu hài này mang tới cho các khán giả mọi lứa tuổi một hành trình hài hước, ý nghĩa tràn ngập những giai điệu sôi động.

Bây giờ, hãy cùng điểm qua “sơ yếu lý lịch” của các nhân vật của bộ phim nhé.  

Công chúa Nefer

Nefer là con gái của Pharaoh, với sứ mệnh sẽ trở thành người trị vì của vương quốc xác ướp. Thế nhưng, ước mơ của nàng Nefer là được thoát ra khỏi bốn bức tường của cung điện với những luật lệ khắc nghiệt gò bó bản thân. Nàng muốn được hòa mình vào thế giới rộn ràng ngoài kia và cất cao tiếng hát. Thế nhưng, ai sẽ chấp nhận một nàng công chúa muốn làm ca sĩ chứ? 

 

https://lh3.googleusercontent.com/bswakdOVUJbiKxHi33gAV-pcbpcGa3egbCVXbuFq4D_t68ercjJooERFzZr_7jQljK17xKhOZOhysGgn0ANFcvwTNpIUUHpFC6Fd4d3enOflksBVmrK_x7qbEHMq-SZbEhuavWPxEZ5J5yfDOc7oVNfptmhOpDEmo1LzkeGyAz8AXYaPAY8ejvMVDt0IaQ

 

Nefer tìm thấy sự tự do trong âm nhạc. Cô vui vẻ, hoạt bát, mạnh mẽ và đam mê phiêu lưu. Bên ngoài kia còn quá nhiều điều nàng công chúa của vương quốc xác ướp muốn được khám phá. Nhưng trớ trêu thay, Nefer phải kết hôn với anh chàng Thut mình chẳng mảy may để tâm dưới sự an bài của các vị thần trong thời hạn 7 ngày. Chiếc nhẫn do Pharaoh ban tặng vốn dùng trong lễ thành hôn bị một nhà khảo cổ học hiện đại đánh cắp, mở ra cơ hội cho Nefer cùng với anh em Thut du hành tới London hiện đại. Trong chuyến đi có một không hai của cuộc đời hơn… 2000 năm tuổi của mình, Nefer được thỏa sức khám phá những điều mới lạ, chinh phục ước mơ được cất cao tiếng hát trên sân khấu lớn cũng như tìm được những người bạn đồng hành tuyệt vời. 

 

Thut ‘playboy

 

Nhân vật Thut vốn là một tay đua xe ngựa khét tiếng với số lần chiến thắng nhiều nhất lịch sử vương quốc xác ướp. Thậm chí, anh chàng đưa ra quyết định giải nghệ chỉ vì… không còn đủ chỗ chứa những chiếc cúp vô địch nữa. Thế nhưng, một tai nạn đã khiến Thut trở nên sợ tốc độ và chỉ còn muốn sống cuộc đời “nhàn nhã”, ký tặng người hâm mộ hàng ngày và chăm sóc cậu em trai Sekhem. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/KzXGIrHjjH__ybBIGO98xEJchPregU42GdFcoZok85H5FfEiLSQEUIIFj_2dIWBCsEsxC-WiicXI4avRUjsGYavUWMNj80ukG2NEIAfHdVC2n1BS4o-1ZtAaChnpJPd7tNKCMZFk_LWpTKVaQe5TMeuK0B6CTBDKiM1i_SwiaOxMpBtvLqq_0Zmo3bJvAw

 

Được biết bao cô nàng theo đuổi, song Thut luôn muốn sống một cuộc đời tự do, không ràng buộc. Sự tự do là điều anh chàng trân trọng nhất cuộc đời độc thân của mình. Dường như không gì có thể lay chuyển được suy nghĩ của Thut. Ở vương quốc xác ướp, sẽ chẳng có câu chuyện “chỉ cái chết khiến ta lìa xa”, và Thut không có bất cứ hứng thú nào với việc phải gắn đó với ai đó vĩnh viễn. Vậy nên khi được lệnh phải thành thân cùng công chúa Nefer tôn quý, Thut chẳng hề bằng lòng với cuộc hôn nhân sắp đặt này. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/ChAMOgFPUeCDQxH7O7m1oLX8CtuRx-y7E9sMbqPnBucS-rC0VF8XcftzWByxgNMfUghYFxQMlKhEPG3JQiBXfO7xFw0QXLjr9m4elM4MHTgTA15hjH0GHwVTZg-wtqUP57YcVzc5LcVUrQvMip4ItzQiGZ92KqJff-mHE8zOosL41gumoFy4CqJ2oSZNrA

 

Việc chiếc nhẫn kết hôn bị đánh cắp đẩy anh chàng vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Bất cứ chuyện gì xảy đến với chiếc nhẫn Hoàng gia cũng thể khiến Thut phải trả giá. Để tìm lại chiếc nhẫn, anh dẫn theo vị hôn thê của mình, Nefer tới London hiện đại. Cùng với sự cổ vũ của cậu em trai Sekhem, Thut dần tìm lại được sự dũng cảm từng khiến anh trở thành tay đua vĩ đại nhất vương quốc xác ướp, cũng như thêm yêu mến nét tính cách mạnh mẽ, yêu tự do của nàng Nefer. 

 

‘Báo’ nhi đồng Sekhem

 

Cậu nhóc Sekhem - mảnh ghép tiếp theo của đoàn đội “London phiêu lưu ký” - là em trai 12 tuổi của Thut. Sekhem mang dáng vẻ ngây thơ, dễ thương; nhưng lại có tính cách “ông cụ non”, hiểu chuyện, mà vô cùng quan tâm Thut. Cậu bé luôn hy vọng anh trai Thut có thể trở nên mạnh mẽ, can đảm và tự tin hơn để thấy rõ giá trị của chính mình. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/UQE5pEEbuu6iii0IHR8qN9LN81VsmWJrlvNKTomPFxKZ7bEyEg2nJnj_58RJgH8vKLdbu6n-sZ--iLnMTk1MJPr5LwUX2xa32N1o3Dq8aY6R-1o3cc2VljtjekIzWh8KSGuj9NyZdTCLeeZaEdPSbrs7hcE2uDez1ZDMB-pt06xM-LYWbXAxS1cU6Is5UA

 

Không chỉ vậy, Sekhem còn là cậu nhóc đáng yêu, tinh nghịch với “máu liều” không thua kém ai, cũng như những ý tưởng điên rồ. Cậu chàng luôn muốn được phiêu lưu, khám phá những điều mới mẻ. Và cũng chính máu “liều” bí mật của Sekhem đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Thut và Nefer. 

 

Cá sấu đáng yêu Croc

Trong khi “nhà người ta” thường nuôi chó, con mèo, nuôi hamster, thì anh em Thut - Sekhem lại nuôi hẳn một con cá sấu và đặt tên là Croc. Nếu như biệt đội săn ma Mystery Incorporated có chú chó Scooby-Doo, biệt đội “London du hý” có chú cá sấu Croc. Trong một lần đến thăm một bảo tàng tại Anh Quốc, nhà sản xuất và biên kịch của Xác Ướp: Cuộc Phiêu Lưu Đến London bắt gặp một xác ướp cá sấu con. Và khi cả ê-kíp đến Ai Cập khảo sát và tìm bối cảnh cho phim, họ phát hiện có một số gia đình tại ngôi làng Nubian thực sự nuôi cá sấu làm thú cưng. Đây chính là nguồn cảm hứng cho chú cá sấu đáng yêu Croc. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/4OVekzHwGD9eYeJl2ml6hL7Pu2Xh9TJkbGPQxJIhSecJL7jadMyEQ1-544-m77uMNrnbxd1nMbKnNookjBh3Z1wt9abliRRgDi9yShwQLjQWXwtVAL-BG-BEFJDDOcdCTwMFLsVVOGAJUAqHzHbwZQtAR9zBEoHKZj9t9w3kHspUKFvQ_2EUs32pCAMFNA

 

Giống như chủ nhân của mình, nhóc Croc cũng rất thông minh, tinh nghịch và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. “Thích làm hơn nói”, Croc luôn có mặt (và là trợ thủ đắc lực) trong những ý tưởng của Sekhem. Croc dũng cảm và sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ nhân của mình - anh em Thut và Sekhem. Tuy nhiên, đôi khi sự tinh nghịch quá mức và dễ bị phân tâm khiến cậu chàng gây ra những tình huống dở khóc dở cười. 

Có thể nói, Xác Ướp: Cuộc Phiêu Lưu Đến London là một bộ phim hội tụ đủ các yếu tố cần có để làm nên sức hút của một phim hoạt hình được khán giả mọi lứa tuổi yêu mến: câu chuyện bất ngờ, âm nhạc bắt tai, các nhân vật đáng yêu hết nấc cùng thông điệp ý nghĩa. Đặc biệt, điểm nhấn của phim chắc chắn là tuyến nhân vật thú vị, độc đáo “hiếm có khó tìm”. Trên phim, “bộ tứ tấu hài siêu đẳng” sẽ mang tới những câu chuyện gì đến với khán giả? Cùng chờ tới Quý Mão Mùng 1 Tết và thưởng thức nhé. 

MUMMIES – XÁC ƯỚP: CUỘC PHIÊU LƯU ĐẾN LONDON - Khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ Mùng 1 Tết 22.01.2023 với các định dạng lồng tiếng và phụ đề.

 

:
Xem thêm
Về đầu trang