Sư Ông Daichi và Sư cô Thích Tâm Trí từ Nhật về nước bất ngờ tổ chức sinh nhật cho Phi Nhung

Ngày : 11/04/2021
THANTUONG - Sư Ông Daichi và Sư cô Tâm Trí từ Nhật về sau 14 ngày cách ly bất ngờ tổ chức sinh nhật bất ngờ cho Ca sỹ Phật Tử Phi Nhung.

Mô tả hình

Chia sẻ từng bữa cơm, nâng đỡ hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đưa tro cốt của những người xấu số về nước… đã trở thành công việc thường ngày của Sư cô Thích Tâm Trí - Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

Mô tả hình

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã khiến thế giới chao đảo, và sự bất an dường như bao trùm cả thế giới. Nhưng cũng từ trong sự bất an đó, con người dường như nhận ra những chân giá trị trong hoàn cảnh khắc nghiệt mang tính toàn cầu.

Hơi ấm từ những việc làm của Sư cô Thích Tâm Trí lan tỏa rộng ra, vừa là tình người, tình đồng hương, vừa là lòng trắc ẩn, ấp ôm làm dịu những nỗi lo sợ, cơn đói của những người sống nơi đất khách quê người.
Từ những năm 2010 trở về trước, tụ điểm sinh hoạt tinh thần cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hầu như rất ít. Nhưng sau thời gian này, hoạt động sinh hoạt văn hóa tâm linh dành cho cộng đồng người Việt tại Chùa Nisshinkustu có ở Tokyo đã bắt đầu nhen nhóm. Ngôi chùa do Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi lập nên và lúc đó Ni Cô Thích Tâm Trí vừa theo học Nghiên cứu sinh Phật học vừa giúp Hòa thượng những công việc của Chùa.
Tháng 3/2011, Nhật Bản bao trùm đau thương bởi thảm họa kép động đất và sóng thần. Trong thảm họa này, nhiều bà con người Việt cũng bị ảnh hưởng. Chùa Nisshinkustu đã giúp đỡ hơn 100 học sinh, sinh viên, tu nghiệp sinh vượt qua thảm họa, vượt qua những cú sốc về tinh thần. Từ đó, hàng loạt các hoạt động liên quan đến người Việt Nam như ủng hộ sinh viên tại Hà Nội sang Nhật Bản giao lưu văn hóa; đón tiếp các đoàn từ trong nước sang tham quan, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản…được nở rộ.

Mô tả hình

 

Cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua. Và năm 2018, để mở rộng thêm nơi sinh hoạt tinh thần cho cộng đồng, bằng sự giúp đỡ của Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi và sự đóng góp tích cực của Sư Cô Thích Tâm Trí, một ngôi chùa mang tên Đại Ân Honjo đã hình thành tại tỉnh Saitama. Thêm một nơi sinh hoạt tâm linh, một chỗ đi về cho những người con Việt đủ mọi tầng lớp, hoàn cảnh, không phân biệt địa vị quây quần quanh năm.Sau 14 ngày cách ly sư cô Thích Tâm Trí về Việt Nam thỉnh sư ông Daichi quý thầy đến dự sinh nhật Ca sỹ Phật Tử Phi Nhung . Tiệc tổ chuac71 bất ngờ chu đáo cho ca Sĩ Phi Nhung tại nhà hàng chay của cô , rất xúc động ngoài Sư Ông Daichi và Sư cô Tâm Trí từ Nhật về còn có sự góp mặt của trụ trì chùa giác ngộ Thích Nhật Từ đến tham dự phải nói 1 vinh dự lớn mà khó có 1 nghệ sĩ Việt Nam náo có đuợc may mắn và đủ duyên như vậy.Trung buổi sinh nhật - Ca sỹ Phi Nhung và Nghệ sỹ Võ Minh Lâm thực hiện bài “Hàn mạc tử” và “điệu buồn phương nam”và Ca sỹ Minh Lưu Minh Tuấn ( cựu thành viên nhóm nhạc La Thăng thực hiện bài “nguyện kiếp sau làm một đoá sen”Lần đầu tiên sinh nhật 1 ca sĩ Phước bấu được nhiều sư thầy tham dự.Sau hôm nay Sư Ông Daichi và Sư cô Thích Tâm Trí sẽ bay ra Hà nội làm công tác từ thiện , trồng hoa anh đào di thuyết giản , và sau đó có hẹn cùng ca sĩ Phi Nhung sẽ đi về Gia Lai cùng ca sĩ Phi Nhung nơi cô sinh ra để cho quà từ thiện cho bà con nghèo vùng sau vùng xa , rồi trở về Nhật .

Những thông tin về sư cô Thích Tâm trí có thể tham khảo thêm những linhk dưới và google thêm giúp em
:
Xem thêm
Về đầu trang