Nhạc sĩ Ngô Minh Tài ra mắt “Sài Gòn là vậy thôi” giữa tâm dịch Covid 19

Ngày : 31/07/2021
THANTUONG - Ca khúc “ Sài Gòn là vậy thôi “ một sáng tác mới của nhạc sỹ Ngô Minh Tài đã ra đời giữa mùa dịch Covid 19 đang diễn ra rất căng thẳng.

Ca khúc như một thông điệp nhắn gửi với mong muốn mọi người dân hãy luôn giữ sự lạc quan trong mọi tình huống, hoàn cảnh và đồng lòng cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. Với mong ước Sài Gòn cũng như cả nước sẽ nhanh chóng trở lại trang thái bình thường mới. Với ca từ và giai điệu vui tươi ca khúc sẽ khiến người nghe thêm mạnh mẽ và tạo tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống.

Mô tả hình

Nhạc sỹ Ngô Minh Tài

Nhạc sỹ Ngô Minh Tài chia sẻ anh đã xúc động khi chứng kiến những hình ảnh Sài Gòn vắng lặng trong thời gian giãn cách đặc biệt là những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông về những y bác sĩ, các bệnh nhân và các tình nguyện viên cùng các anh công an, … và toàn dân đang gồng mình cùng nhau chống dịch. Trong vòng hai tuần anh đã cho ra đời một ca khúc này dưới hình thức MV.

Mô tả hình

 

MV “ Sài Gòn là vậy thôi “ với sự tham gia của nhiều giọng ca của các nghệ sỹ như ca sĩ Kyo York, Diễn viên - đạo diễn Kinh Quốc, ca sĩ - diễn viên Bá Thắng, Nhóm Saigon Choir (Hợp xướng Nhạc Viện thành phố) cùng chỉ huy dàn nhạc Huỳnh Quang Thái, Ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh, Ca sĩ Trini ( học trò Ns Quốc Bảo), ca sĩ Trường Trần Anh Duy, MC- ca sĩ Lê Đình Minh Ngọc, Ca sĩ Duy Zuno, ca sĩ Hà Thế Dũng, ca sĩ Ngọc Việt Idol, ca sĩ Hà Thế Dũng, ca sĩ Lê Thu Hiền, Vocal Đăng Nhỏ, …

Mô tả hình

 

Nhạc sĩ Ngô Minh Tài cho biết vì tình hình dịch căng thẳng cho nên để tập trung mọi người lại để thực hiện MV là một điều vô cùng khó khăn. Công tác thu âm và quay hình gần như được thực hiện tại nhà của từng nghệ sỹ. Các nghệ sỹ đều tự thu âm bằng mic cá nhân và quay hình bằng điện thoại. Sau đó gửi về cho nhạc sĩ Minh Tài và ekip thực hiện khâu hậu kỳ.

Mô tả hình

Mô tả hình

Mô tả hình

 

Việc hậu kỳ cho phần audio của ca khúc là khó nhai nhất, chỉ vì các bạn nghệ sỹ thu âm mỗi người một mic riêng nên âm thanh sẽ khó có thể đồng đều. Anh và ekip đã cố gắng hết sức để điều chỉnh để phần audio tốt nhất có thể.

Mô tả hình

Mô tả hình

Mô tả hình

 

Sự khác biệt trong ca khúc cộng đồng này với những tác phẩm mà các anh chị nghệ sĩ khác đã làm ở nhiều năm trước là không theo cách cũ cứ mỗi người một câu rồi nối tiếp lần lượt từng người một. Nhạc sĩ Minh Tài đã sắp xếp những câu hát của mỗi người có mắc nối liền mạch, có chỗ chồng giọng lên nhau nhưng không hoàn toàn, giống như "hòa mà không tan" ví dụ: (câu kết của người này, là câu mở của bạn tiếp theo, tùy vào âm vực đẹp của từng người). Trong môn hình thức âm nhạc gọi đó là "Kết móc xích".

Mô tả hình

Mô tả hình

Mô tả hình

MV dự kiến sẽ phát sóng trên chương trình "Lời Yêu Thương - HTV và Bạn" vào lúc 9h25 ngày 31/7/2021 và phát lại trên kênh Bình Dương TV, Bình Phước TV.

Nhạc sĩ Ngô Minh Tài từng được nhận giải Vàng về âm nhạc viết cho người khuyết tật tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 với ca khúc Mặt trời và hoa trong 5 video clip ca nhạc chủ đề Nơi ấy là mặt trời.

:
Xem thêm
Về đầu trang