TikTok công bố 50 nhà sáng tạo nội dung nổi bật toàn cầu

Ngày : 17/11/2022
THANTUONG - Cụ thể trong khuôn khổ chiến dịch The Discover List 2022, TikTok chính thức công bố danh sách 50 nhà sáng tạo nội dung nổi bật toàn cầu trên năm lĩnh vực: Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng (Changemakers), Nhà sáng tạo nổi bật (Icons), Nhà sáng tạo đột phá (Innovators), Nhà sáng tạo nội dung ẩm thực nổi bật (Foodies) và Nhà sáng tạo tiên phong (Originators).

Mô tả hình

 

Đặc biệt, trong số 50 cá nhân được vinh danh, nhà sáng tạo nội dung có nhiều follower nhất Việt Nam, Linh Barbie (@linhbarbie), và Trà Đặng (@tra.dang.904), đã lần lượt được vinh danh ở hạng mục Nhà sáng tạo nổi bật và Nhà sáng tạo đột phá. 

Các nhà sáng tạo nội dung của The Discover List được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy cộng đồng toàn cầu của TikTok, tôn vinh tinh thần sáng tạo, sự khám phá và những trải nghiệm chân thực trong và ngoài nền tảng thông qua những nội dung vừa mang tính giải trí, vừa có tính giáo dục và truyền cảm hứng về đa dạng các khía cạnh của đời sống. Với những quan điểm mới mẻ về cuộc sống, họ đã, đang và sẽ tiếp tục là những nhân tố góp phần thúc đẩy các giá trị văn hoá và tạo nên những thay đổi trong môi trường giải trí số.   

 

Đề cao tính cộng đồng của nền tảng, TikTok xây dựng bộ tiêu chí chọn lọc The Discover List mang đậm tính cộng đồng. Theo đó, đội ngũ toàn cầu của TikTok đưa ra danh sách đề cử các nhà sáng tạo nội dung nổi bật và đánh giá sức ảnh hưởng, khả năng khởi tạo xu hướng và thúc đẩy các cuộc hội thoại có ý nghĩa của các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng. Một số tiêu chí đánh giá bao gồm: số lần tạo video, số lượt xem, tốc độ tăng trưởng của tài khoản, số lượt thích, lượt tương tác với người theo dõi, chất lượng nội dung và khả năng tạo ảnh hưởng trong và ngoài nền tảng. Theo dõi danh sách các nhà sáng tạo nội dung truyền cảm hứng - The Discover List 2022 dưới đây.

Changemakers - Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng

 

Graphical user interface, website

Description automatically generated

Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng là hạng mục vinh danh những nhà sáng tạo nội dung sẵn sàng lên tiếng vì lẽ phải, sống có lý tưởng, luôn hết mình vì cộng đồng, và không ngại chia sẻ các bài học kinh nghiệm tới cộng đồng. 

Danh sách 10 Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng 2022:

  • @iben_ma, Iben MA (Tangerang, Indonesia)

  • @lima, Osito Lima (Lima, Peru)

Foodies - Nhà sáng tạo nội dung ẩm thực nổi bật

Graphical user interface, website

Description automatically generated

 

Ẩm thực luôn là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà sáng tạo nội dung TikTok. Với đa dạng các nội dung mang đậm dấu ấn cá nhân, các nhà sáng tạo nội dung ẩm thực nổi bật của TikTok đã biến tấu Trang Dành Cho Bạn (For Your Feed) thành một bữa tiệc đầy ắp hương vị. Với đa dạng công thức nấu nướng và hướng dẫn cụ thể, các nhà sáng tạo nội dung đang từng bước mang cộng đồng đến gần hơn với nền ẩm thực của nhiều vùng miền và quốc gia trên thế giới.  Với họ, nấu nướng không đơn thuần chỉ là công việc tạo ra đồ ăn mà còn là phương pháp để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật" những  được đầu tư bằng cả tâm tư và chất xám. 

Danh sách 10 Nhà sáng tạo nội dung ẩm thực 2022:

  • @abir.sag, Abir El Saghir (West Bekaa, Lebanon)

 

Icons - Nhà sáng tạo nội nổi bật

 

Mô tả hình

 

Nhà sáng tạo nội dung nổi bật là những cá nhân đang làm chủ xu hướng. Họ là "người mở đường" cho hàng triệu nhà sáng tạo nội dung trong và ngoài nền tảng  trên khắp thế giới. Các nhà sáng tạo nổi bật không chỉ là những người "ăn", "ngủ" TikTok mà còn là người truyền cảm hứng cho cộng đồng bắt đầu thử sức sáng tạo. 

Danh sách 10 Nhà sáng tạo nội dung tiêu biểu 2022: 

  • @fannita, Fannita Leggett (California, Hoa Kỳ)

  • @linhbarbie, Linh Barbie (TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam)

  • @ox_zung, WonJeong (Seoul, Hàn Quốc)

Innovators - Nhà sáng tạo đột phá

 

 

Nhà sáng tạo nội dung đột phá là hạng mục dành cho các cá nhân đang góp công lớn trong việc làm mới định nghĩa về các nhà sáng tạo nội dung. Họ là người tiên phong trong lĩnh vực của họ, luôn có những góc nhìn, cách tiếp cận mới và sẵn sàng phá vỡ mọi giới hạn trong sáng tạo. Ứng dụng các hiệu ứng, phong cách kể chuyện, chuyển cảnh nghệ thuật, các nhà sáng tạo nội dung đột phá không ngại thử nghiệm, làm khác đi và truyền cảm hứng bằng chính những nét chấm phá độc đáo của mình.

Danh sách 10 Nhà sáng tạo nội dung đột phá 2022:

 

Originators - Nhà sáng tạo tiên phong

 

Graphical user interface, website

Description automatically generated

 

Hạng mục Nhà sáng tạo tiên phong tôn vinh những cá nhân đã có công khởi xướng các trào lưu thịnh hành về nhảy, âm nhạc, thẩm mỹ, và hơn thế nữa trong và ngoài phạm vi nền tảng. Họ đại diện cho đa dạng các nét văn hoá đại chúng trên toàn cầu. Họ thấu hiểu cộng đồng, biết cách lấy được thiện cảm của số đông và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo ra nhiều trào lưu nổi bật hơn nữa.  

Danh sách 10 Nhà sáng tạo nội dung tiên phong 2022:

  • @aidafi3, Aida Fitri (Banda Aceh, Indonesia)

  • @icymahree, Amahree Carwise (South Carolina, Hoa Kỳ)

Khám phá thêm danh sách chi tiết các nhà sáng tạo nội dung thuộc The Discover List 2022 tại đây

 


 

:
Xem thêm
Về đầu trang